Giáo dục Thứ ba, 15/04/2008 10:25

Mỗi lớp mẫu giáo được nhận tối đa 35 trẻ

Nhóm trẻ từ 3 - 36 tháng tuổi được quy định tối đa từ 15-25 trẻ/lớp. Lớp mẫu giáo quy định cho trẻ từ 3 - 6 tuổi tối đa là 25-35 trẻ/lớp. Bộ GD-ĐT vừa ban hành Quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT về Điều lệ trường mầm non.

Theo đó, số trẻ được quy định tối đa cho mỗi nhóm tuổi được nêu rõ: 15 trẻ/lớp tuổi từ 3 - 12 tháng tuổi; 20 trẻ với nhóm 13 - 24 tháng tuổi và 25 trẻ/lớp với từ 25 - 36 tháng tuổi. 

Giờ sinh hoạt của trẻ mẫu giáo

Lớp mẫu giáo cũng quy định, trẻ từ 3 - 4 tuổi không quá 25 cháu/lớp, tương tự trẻ 4-5 tuổi là 30 cháu và 5 - 6 tuổi là 35 cháu. Điều lệ cũng chỉ rõ, nếu số lượng trẻ em trong mỗi nhóm, lớp không đủ 50% so với số trẻ tối đa thì được tổ chức thành nhóm trẻ ghép hoặc lớp mẫu giáo ghép.
Các nhà trường, nhà trẻ phải đảm bảo định kỳ kiểm tra sức khỏe trẻ em hai lần trong một năm học. Theo dõi biểu đồ tăng trưởng của trẻ em: trẻ dưới 24 tháng tuổi một tháng cân trẻ một lần; trẻ trên 24 tháng tuổi một quý cân trẻ một lần.
Điều kiện để thành lập nhà trường, nhà trẻ được quy định phải đảm bảo có từ ba nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trở lên với số lượng ít nhất 50 trẻ em và có không quá 15 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.
Diện tích sử dụng đất bình quân tối thiểu 12m2 cho một trẻ đối với khu vực nông thôn và miền núi; 8m2 cho một trẻ đối với khu vực thành phố và thị xã.
Phòng sinh hoạt chung của trẻ phải đảm bảo 1,5 - 1,8m2 cho một trẻ; đủ ánh sáng tự nhiên và thoáng; nền nhà láng xi măng, lát gạch màu sáng hoặc gỗ. Được phép sử dụng phòng sinh hoạt chung làm nơi ăn, ngủ cho trẻ mẫu giáo. Phòng ngủ đảm bảo 1,2 - 1,5m2 cho một trẻ; đảm bảo yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Phòng vệ sinh đảm bảo 0,4 - 0,6m2 cho một trẻ; đối với trẻ mẫu giáo có chỗ riêng cho trẻ em trai, trẻ em gái. Hiên chơi đảm bảo 0,5 - 0,7m2 cho một trẻ, chiều rộng không dưới 2,1m; có lan can bao quanh cao 0,8-1m.
Giáo viên mầm non phải đạt trình độ chuẩn là tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non. Nhân viên y tế học đường, kế toán trong trường đạt chuẩn trình độ trung cấp theo chuyên môn được giao. Đối với nhân viên thủ quỹ, thư viện, văn thư, nấu ăn, bảo vệ phải được bồi dưỡng về nghiệp vụ được giao.
(Theo Vnexpress)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả