Tin tức Thứ ba, 19/05/2009 08:58

Madrid Masters 2009: "Tàu tốc hành" đăng quang

Vua không có nghĩa là bất khả chiến bại, và Roger Federer đã chứng minh được điều đó bằng chiến thắng 6-4, 6-4 trước "ông vua  sân đất nện" Rafael Nadal để đăng quang tại giải Madrid Masters 2009.

Chiến thắng lung linh của Federer.
Chiến thắng lung linh của Federer.


7 tháng trôi qua, kể từ sau chiến thắng ở Basel (10/2008), Federer mới lại được hưởng cảm giác đăng quang tại một giải đấu ATP. Trái lại Nadal đã vững vàng trên ngôi số 1 thế giới suốt 9 tháng qua, đánh bại Federer 5 lần liên tiếp trong vòng một năm qua.
 
Trong khi Federer trắng tay từ đầu mùa thì Nadal giành tới 5 danh hiệu, trong đó có 1 Grand Slam và 3 Masters Series.
 
Những so sánh ấy đủ chứng minh rằng ở trận chung kết diễn ra đêm qua (18/5) Nadal được đánh giá hơn hẳn với Federer. Cũng chính vì thế, chiến thắng của Federer lại càng lung linh.
 
Chỉ mất có 86 phút để vượt qua sức ép của 12.500 khán giả Madrid, Federer đã quật ngã đối phương ngay trên thành trì sân đất nện, tay vợt người Thụy Sĩ đã có màn trả thù ngọt ngào cho những giọt nước mắt ở Australia 4 tháng trước.
 
Chiến thắng ấy không những giúp Federer giải tỏa cơn khát danh hiệu mà còn khiến chuỗi bất bại của Nadal dừng lại ở con số 33. Đây là lần thứ 2, Federer đánh bại Nadal trên mặt sân đất nện (lần trước ở Chung kết giải Hamburg Masters 2007).
 
Một tuần nữa (24/5), Roland Garros 2009 sẽ khai mạc, chắc chắn Nadal vẫn là chướng ngại vật lớn nhất trong hành trình tìm lại vinh quang của Federer, và danh hiệu Masters Series thứ 15 trong sự nghiệp này sẽ là một màn khởi động tuyệt vời.
 
"Đơn giản anh ấy chơi tốt hơn tôi", Nadal khiêm tốn nhận xét. Tay vợt chủ nhà có nhiều dấu hiệu mệt mỏi nên tốc độ di chuyển của anh bị ảnh hưởng rõ rệt. Đó chính là hệ quả của màn marathon thể lực kéo dài hơn 4 giờ với Djokovic ở bán kết.
 
Và có vẻ như thất bại đã nằm trong dự liệu của Nadal, bởi khi Roland Garros đã cận kề, việc gắng sức trong điều kiện mệt mỏi có thể khiến anh gặp chấn thương nguy hiểm.
  

Theo TT&VH/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả