An ninh Thứ tư, 12/02/2020 07:59

Lực lượng Công an Ninh Bình triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, bệnh do virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên thế giới và các địa phương trong toàn quốc, Giám đốc Công an tỉnh đã có các Kế hoạch, điện, công văn chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống.

Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo toàn lực lượng tập trung thực hiện quyết liệt, nghiêm túc Kế hoạch, Điện, Công văn chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh về triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona trong lực lượng Công an Ninh Bình và ngoài xã hội. 

Trong đó tập trung chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nêu thực trạng, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, những nguyên nhân phát sinh, lây lan, các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn… để nâng cao ý thức chủ động phòng ngừa trong cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân.

Các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo, đồng thời phối hợp kiểm soát, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; đặc biệt tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các điểm tập trung đông người, những địa điểm có người nước ngoài hoặc người từ nước ngoài nhập cảnh để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Bên cạnh đó, chủ động xây dựng các phương án, tình huống cụ thể, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ lực lượng, phương tiện giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình trên các tuyến, địa bàn, phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ vật tư, thiết bị y tế, nhất là khẩu trang y tế phòng, chống dịch, các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá, gian lận thương mại, thu lời bất chính.

Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng nắm tình hình, phát hiện các trường hợp tổ chức, cá nhân đăng tin bài sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh do virus Corona, đặc biệt là trên không gian mạng như trên Zalo, Facebook… để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 11/2/2020, lực lượng Công an đã phát hiện, xử phạt 9  trường hợp đăng tin bài sai sự thật về virus Corona trên không gian mạng, phạt tiền 22 triệu đồng, trong đó xử lý hành chính 6 trường hợp.

Nguyễn Bình

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả