Nêu gương Thứ sáu, 18/03/2016 10:02

Luôn hành động vì cuộc sống cộng đồng

Trần Văn Chính, sinh năm 1987, Bí thư Đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn luôn tận tâm, hết lòng trong công tác quản lý, chăm sóc người bệnh và nhiệt tình tham gia các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Sinh ra ở vùng quê Yên Nhân, huyện Yên Mô, Trần Văn Chính gắn bó với nghề y như một lẽ tự nhiên bởi niềm đam mê từ thuở nhỏ được trở thành người thày thuốc để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Trần Văn Chính về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn.

Nhiều năm công tác trong lĩnh vực cấp cứu vốn nhiều áp lực, thời gian thất thường... nhưng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người cán bộ y tế, không ngại khó khăn, vất vả,  tận tình, chu đáo chăm sóc, phục vụ bệnh nhân.

Từ đầu năm 2015 đến nay, anh được bổ nhiệm Phó phòng Điều dưỡng của Bệnh viện. Trên cương vị là người quản lý công tác điều dưỡng, Trần Văn Chính thường xuyên học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ, đồng thời có những tham mưu, đề xuất kịp thời với lãnh đạo Bệnh viện, phục vụ tốt hơn công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Ngoài công tác chuyên môn, Trần Văn Chính còn kiêm nhiệm thêm nhiều “vai” như: công tác Đảng, Bí thư Chi đoàn, thành viên Câu lạc bộ thày thuốc trẻ của tỉnh...

Do tính chất đặc thù về công việc nên việc tập hợp, thu hút đoàn viên vào các hoạt động, phong trào gặp nhiều khó khăn, hầu hết mọi việc như xây dựng chương trình, kế hoạch công tác đoàn, Trần Văn Chính đều sắp xếp thời gian để làm ngoài giờ, chịu khó mày mò, tìm tòi cách tổ chức các hoạt động để thu hút và gắn kết các bạn trẻ trong đơn vị.

Dù lịch trực có dày đặc hay sau những đêm dài mệt nhoài với những ca cấp cứu song những chuyến tình nguyện khám, chữa bệnh chẳng khi nào vắng bóng Bí thư đoàn Trần Văn Chính.

Những chuyến khám, chữa bệnh cho bà con vùng ven biển luôn để lại trong lòng thày thuốc trẻ sự trăn trở trước những khó khăn của bà con vùng xa, thôi thúc anh mang hết nhiệt tình, trách nhiệm chung tay góp sức vì cuộc sống cộng đồng.

Từ năm 2015 đến nay, Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện đã phối hợp với Huyện đoàn tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 234 đối tượng thuộc diện chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi tại các xã Yên Mật, Văn Hải, Ân Hòa. Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện phối hợp với tăng ni, phật tử chùa Đồng Đắc, Hội Thiện tâm Ninh Bình tổ chức các hoạt động từ thiện phát cơm, cháo, sữa miễn phí cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, anh còn cùng với các y, bác sĩ trẻ trực tiếp xuống cơ sở tham gia chỉ đạo các chương trình y tế quốc gia, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội; tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Hiến máu nhân đạo”.

Ngoài ra, Chi đoàn còn tiên phong trong việc xây dựng đội hình tự nguyện hiến máu của cán bộ, nhân viên Bệnh viện, kịp thời giúp đỡ cho các bệnh nhân cần máu trong cơn nguy kịch... Qua các hoạt động xung kích, tình nguyện đã góp phần giáo dục cho đoàn viên, thanh niên tinh thần tương thân tương ái, thắt chặt thêm tình đoàn kết, giữa nhân viên với người bệnh.

Tận tâm trong công việc, hết lòng vì người bệnh, nhiệt tình tham gia công tác đoàn, Trần Văn Chính là đại diện cho thế hệ thày thuốc trẻ huyện nhà, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, vất vả, họ vẫn không ngừng phấn đấu vươn lên đóng góp công sức của mình vào việc nâng cao chất lượng điều trị, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Thuỳ Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả