Đời sống Thứ ba, 14/05/2019 16:36

LĐLĐ tỉnh vận động đóng góp xây, sửa chữa nhà mái ấm công đoàn

Chiều 14/5, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị vận động đóng góp xây, sửa chữa nhà mái ấm công đoàn. Dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn 30 đơn vị, doanh nghiệp Trung ương đứng chân trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Để góp phần giúp đỡ các người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trong 10 năm qua, các cấp Công đoàn đã có nhiều việc làm thiết thực, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái trong đoàn viên công đoàn và người lao động thông qua chương trình hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn.

Từ năm 2007 đến năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã xây mới và sửa chữa 107 ngôi nhà mái ấm công đoàn với tổng số tiền trên 20 tỷ đồng từ nguồn Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh và các nguồn vận động tài trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh...
Tuy nhiên trên thực tế nhu cầu về nhà ở của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vẫn còn rất nhiều trong khi nguồn kinh phí hạn hẹp chưa thể đáp ứng được. Theo thống kê sơ bộ của LĐLĐ tỉnh, toàn tỉnh hiện có 72 đoàn viên, công nhân viên chức lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã vận động, kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, cộng đồng xã hội tiếp tục chung tay giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Các đơn vị, doanh nghiệp có mặt tại hội nghị cũng đã thể hiện sự ủng hộ với chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Đào Duy- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả