Thời sự Thứ năm, 05/07/2018 15:16

LĐLĐ tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày 5/7, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3 mở rộng để sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Tính đến tháng 6/2018, CNVCLĐ trong các đơn vị có tổ chức công đoàn do LĐLĐ tỉnh quản lý là gần 93 nghìn người. Nhìn chung việc làm của người lao động tại các doanh nghiệp được đảm bảo, tư tưởng của CNVCLĐ ổn định.

6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tập trung chỉ đạo hướng về cơ sở với việc tăng cường tổ chức giao lưu, đối thoại đặc biệt là các hoạt động Tháng công nhân, Tết sum vầy, Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn được tổ chức đã góp phần chăm lo tốt hơn cho người lao động.

Có 6.200 đoàn viên đã sử dụng sản phẩm ưu đãi với giá trị ưu đãi gần 100 triệu đồng; 5 công nhân lao động được hỗ trợ xây nhà mới từ Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh; 154/241 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký thỏa ước lao động tập thể; 86/241 doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc…

Các phong trào thi đua do công đoàn tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, động viên đoàn viên, CNVCLĐ khắc phục khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị. Có 1.125 đề tài, sáng kiến được đăng ký thực hiện và 19 công trình chào mừng các ngày kỷ niệm của năm 2018…

Công tác phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn vững mạnh được chú trọng. 6 tháng đầu năm, các đơn vị đã thành lập mới 18 CĐCS, kết nạp hơn 5 nghìn đoàn viên. Đặc biệt, tháng 5/2018, Đại hội công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 11 nhóm chỉ tiêu chủ yếu; bầu ban chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XV gồm 38 đồng chí cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình KTXH của tỉnh 6 tháng đầu năm với những kết quả tương đối toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với cùng kỳ năm 2017. Trong những thành tích đó có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ và tổ chức công đoàn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương thành tích của cán bộ, công nhân viên chức lao động và tổ chức công đoàn Ninh Bình đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: các cấp công đoàn cần tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp tham gia có hiệu quả với chuyên môn, tổ chức thắng lợi các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ KTXH của tỉnh và chào mừng Đại hội XII công đoàn Việt Nam. Ngay sau đại hội, tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết đến đoàn viên CNVCLĐ.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập hợp đông đảo công nhân lao động trong các thành phần kinh tế vào tổ chức công đoàn; nắm chắc tình hình công nhân, người lao động, không để các thế lực thù địch xúi giục, kích động, lôi kéo và có các hành vi quá khích, vi phạm pháp luật; chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; cùng với chủ doanh nghiệp thực hiện có chất lượng quy chế dân chủ ở cơ sở,… Các cấp công đoàn cần tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật lao động trong các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn.

Phong trào thi đua của công đoàn phải thực sự là động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất ở các doanh nghiệp và đẩy mạnh cải cách hành chính ở các cơ quan hành chính sự nghiệp; góp phần vào việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Thông qua phong trào thi đua, Công đoàn phát hiện những nhân tố mới, điển hình mới để tạo nguồn cán bộ cho cấp ủy đảng, chính quyền.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng và đoàn thể chính trị xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội trong các doanh nghiệp để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động…

Đào Duy- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả