Tin tức Thứ sáu, 03/04/2020 07:59

LĐLĐ thành phố Tam Điệp: Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động phòng, chống dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ thành phố Tam Điệp đã và đang chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trên địa bàn triển khai hàng loạt các biện pháp để góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động.

Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại Nhà máy xử lý chất thải rắn Ninh Bình.
Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại Nhà máy xử lý chất thải rắn Ninh Bình.

Ngay từ tháng 2, LĐLĐ thành phố đã nhanh chóng phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 và hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh cho công nhân lao động tại Công ty cổ phần Môi trường đô thị và Nhà máy xử lý chất thải rắn Ninh Bình.

Đồng chí Đỗ Oanh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết: Đây là những đơn vị có môi trường làm việc đặc thù, thường xuyên phải đối mặt với những nguy cơ có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người lao động. Bởi vậy, nếu kịp thời nắm bắt được các thông tin liên quan đến dịch bệnh, công nhân có thể chủ động bảo vệ chính mình và gia đình.

Điểm đặc biệt là không chỉ thông tin 1 chiều bằng cách đưa ra các hướng dẫn dành cho chủ doanh nghiệp và người lao động mà tổ chức Công đoàn còn nắm tình hình và sẵn sàng lắng nghe, giải đáp những băn khoăn, lo lắng của khoảng 300 lao động tại đây, giúp họ không chủ quan nhưng cũng không hoang mang trước dịch bệnh. Đi đôi với tuyên truyền, LĐLĐ thành phố đã phát khẩu trang miễn phí và tặng 300 bánh xà phòng diệt khuẩn Lifeboy cho công nhân lao động  tại 2 đơn vị này.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết thêm: Chúng tôi xác định tuyên truyền là giải pháp quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ đó đa dạng các hình thức tuyên truyền, làm rõ tình hình, tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh; tập trung tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến tình hình của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Với quan điểm này, LĐLĐ thành phố đã tiến hành làm việc với các doanh nghiệp khác về công tác phòng, chống dịch bệnh. Yêu cầu các Công đoàn cơ sở tăng cường phối hợp với người sử dụng lao động làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh theo hướng dẫn của cơ quan y tế; đảm bảo đầy đủ các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, người lao động chủ động vệ sinh môi trường, khử khuẩn, vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hạn chế tập trung đông người và hạn chế tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh, khi có dấu hiệu bệnh lý của đường hô hấp cần đến các cơ sở y tế để khám và được tư vấn.

Đồng thời nắm tình hình lao động người nước ngoài (đặc biệt là lao động người Trung Quốc) sau khi nghỉ Tết trở lại địa phương làm việc…

Qua tiến hành nắm tình hình, đồng chí Đỗ Oanh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết, đến thời điểm này hầu hết các doanh nghiệp đều nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng và hướng dẫn của ngành y tế.

Lãnh đạo và Công đoàn các doanh nghiệp đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch hàng ngày tới công nhân lao động, đồng thời thực hiện phun khử trùng định kỳ, trang bị xà phòng rửa tay, nước rửa tay khô tại các khu vệ sinh, nhà ăn, văn phòng làm việc, đo thân nhiệt cho người lao động vào mỗi buổi sáng… Điển hình như Công ty TNHH Giày Adora, Công ty TNHH May Phoenix, Công ty TNHH Thép Kyoei, Công ty TNHH Thời trang Itas, Công ty cổ phần Môi trường đô thị ...

Đặc biệt, những ngày gần đây, khi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, LĐLĐ thành phố cung cấp nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh qua phần mềm phát thanh để các Công đoàn cơ sở tuyên truyền đến công nhân lao động trên hệ thống loa truyền thanh của mỗi doanh nghiệp; đồng thời tăng cường đăng tải thông tin chính thống về dịch bệnh trên các nhóm Zalo, Facebook của cán bộ Công đoàn… Cách làm này thể hiện sự linh hoạt và phù hợp với tình hình hiện nay, lại không làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Được biết, trong những ngày tới đây, dự báo tình hình hoạt động của doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, do đó LĐLĐ thành phố sẽ liên tục cập nhật biến động về việc làm, thu nhập của người lao động, nỗ lực cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn.

Bài, ảnh: Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả