Văn nghệ Thứ sáu, 13/07/2018 08:45

Liên hoan các CLB chèo không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2018 cụm số 2

Tối 12/7, tại Nhà văn hóa xã Ninh Thắng (Hoa Lư), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức Liên hoan các CLB Chèo không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2018 Cụm thi số 2.

Một tiết mục tại liên hoan. Ảnh: M.Q
Một tiết mục tại liên hoan. Ảnh: M.Q

Dự Liên hoan Cụm thi số 2 có trên 100 diễn viên, nhạc công đến từ 7 CLB thuộc 4 huyện, thành phố là Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư và thành phố Ninh Bình. Trong đêm Liên hoan đã có 13 tiết mục tham gia thuộc nhiều thể loại như: Hát Văn, hát Xẩm, hát Chèo, hát Chầu văn, trích đoạn Chèo cổ, Hòa tấu nhạc cụ dân tộc...

Nội dung các tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi truyền thống lịch sử văn hóa, vẻ đẹp của quê hương, đất nước; những điển hình tiên tiến về xây dựng Nông thôn mới và những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới trên quê hương Ninh Bình.

Kết thúc đêm liên hoan Cụm thi số 2, Ban Tổ chức đã trao giải cho các CLB, các tiết mục xuất sắc nhất.

Đây là lần đầu tiên Liên hoan các CLB Chèo không chuyên tỉnh Ninh Bình được tổ chức, do đó thu hút đông đảo các câu lạc bộ, các đội văn nghệ của 8 huyện, thành phố trong tỉnh nhiệt tình, hào hứng tham gia và được tổ chức theo 2 cụm.

Việc tổ chức Liên hoan các CLB Chèo không chuyên tỉnh Ninh Bình là dịp để các hạt nhân văn nghệ của các địa phương giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và những kinh nghiệm hay để phát triển phong trào văn nghệ quần chúng trong tỉnh. Đồng thời thông qua Liên hoan tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018.

Hạnh ChiGửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả