Tin tức Thứ năm, 16/01/2020 16:21

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 16/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo các Hội thành viên.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Năm 2019, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã làm tốt chức năng tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức thành công các Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ X (trao 15 giải thưởng), Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX (trao 42 giải thưởng), Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam (tham dự 3 công trình), Giải thưởng KHCN Hoa Lư lần thứ III.

Công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức KH&KT được đẩy mạnh, từng bước nâng cao về chất lượng, nội dung, nhiều ứng dụng kỹ thuật đã được ứng dụng có hiệu quả vào sản xuất và đời sống của nhân dân.

Về hoạt động tư vấn và phản biện xã hội, Liên hiệp Hội đã xây dựng được đội ngũ chuyên gia có trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm tham gia, đóng góp, phản biện nhiều đề án, chương trình có ý nghĩa thiết thực với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: “Đề án khôi phục, bảo tồn và phát triển nghệ thuật hát Xẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2 (2019-2021)” do Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì;“Quy hoạch phân khu khu vực Trung tâm Ninh Hải- Ninh Thắng (khu 4-1) trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” do Sở Xây dựng chủ trì, soạn thảo.

Liên hiệp Hội và các Hội thành viên tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu, tham gia đóng góp xây dựng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của các cơ quan Trung ương, HĐND, UBND tỉnh và đơn vị chuyên ngành...

Năm 2020, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tiếp tục tập trung củng cố và phát triển nguồn lực, xây dựng tổ chức vững mạnh. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước: Nghị quyết 04 của BCH Trung ương khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

Phổ biến những kiến thức khoa học, kỹ thuật; triển khai, nâng cao chất lượng các Giải thưởng, Hội thi, Cuộc thi góp phần thúc đẩy, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các hoạt động sáng tạo, các hoạt động KH&CN; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tư vấn, phản biện; phối hợp, chỉ đạo các Hội thành viên thực hiện có hiệu quả các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội đã miễn nhiễm và giới thiệu, bầu bổ sung các thành viên, kiện toàn nhân sự BCH Liên hiệp Hội, khóa III.

Nhân dịp này, có 2 tập thể và 3 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và trao nhiều giấy khen của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh cho các thành viên, đơn vị vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động.

Minh Đường- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả