Đời sống Thứ hai, 02/03/2020 17:43

Liên đoàn Lao động huyện Nho Quan: Thiết thực chăm lo đời sống người lao động

Trong thời gian qua, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trên địa bàn huyện Nho Quan luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện quan tâm thực hiện, góp phần ổn định cuộc sống, động viên người lao động yên tâm lao động, sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Gian hàng ưu đãi dành cho đoàn viên, công nhân, người lao động tại Ngày Hội đoàn viên công đoàn năm 2019.
Gian hàng ưu đãi dành cho đoàn viên, công nhân, người lao động tại Ngày Hội đoàn viên công đoàn năm 2019.

Đồng chí Trương Thị Lan Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện Nho Quan cho biết: Với phương châm hướng mọi hoạt động về cơ sở và vì người lao động, LĐLĐ huyện đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện. Trong đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động là nhiệm vụ hàng đầu. Vì vậy, LĐLĐ huyện thường xuyên bám sát tình hình sản xuất, kinh doanh ở các doanh nghiệp, nhất là nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm, những kiến nghị, đề xuất của người lao động để có biện pháp giải quyết kịp thời; đồng thời, phối hợp với các ban, ngành chức năng tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp.

Với nhiều giải pháp thiết thực, hiện đã có trên 83% công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp được đóng BHXH; 70,2% doanh nghiệp ký thỏa ước lao động tập thể với người lao động. LĐLĐ huyện cũng phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây mới 4 nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tạo điều kiện cho 2.220 lượt đoàn viên, người lao động tiếp cận, sử dụng các dịch vụ ưu đãi với tổng số tiền gần 80 triệu đồng… Ngoài ra, vận động, trao tặng trên 200 suất quà cho công nhân, người lao động và 250 suất quà cho hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trên địa bàn huyện với tổng trị giá 100 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán.

Công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống được thực hiện tốt, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ công nhân, người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, “Vì sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”... có ý nghĩa thiết thực giúp tổ chức Công đoàn, đội ngũ công nhân, người lao động phát huy năng lực, chuyên môn, trình độ nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2019, đã có 150 lượt Công đoàn cơ sở, đoàn viên được các cấp khen thưởng; LĐLĐ huyện Nho Quan là đơn vị xuất sắc và được đề nghị Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua.

Trong đó phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” được thực hiện thường xuyên trong các công đoàn cơ sở, đã tạo động lực thúc đẩy cán bộ, đoàn viên tích cực nghiên cứu, lao động, sáng tạo để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị. Năm 2019, toàn huyện có 3 đoàn viên được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo; 75 đoàn viên là công nhân lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất và 25 đoàn viên Công đoàn khối trường học có thành tích xuất sắc tại các kỳ thi, hội thi đã được biểu dương, khen thưởng kịp thời.

Bài, ảnh: Mạnh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả