ATGT Thứ năm, 29/08/2019 10:49

Lễ ra quân thực hiện tháng cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Sáng 29/8, tại nhà Văn hóa trung tâm thành phố Ninh Bình, UBND tỉnh đã tổ chức lễ ra quân thực hiện tháng cao điểm bảo đảm trật tự ATGT và tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Các lực lượng tham gia Lễ ra quân.
Các lực lượng tham gia Lễ ra quân.

Dự lễ ra quân có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, các sở ban, ngành, đoàn thể, các chức sắc tôn giáo và đông đảo nhân dân, học sinh, sinh viên của các trường học trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh nêu rõ: Trong những năm qua, lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả nhiều chủ trương, giải pháp đảm bảo TTATGT; do vậy tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực; TNGT liên tục giảm ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Các em học sinh tham gia tuyên truyền về đảm bảo TTATGT.
Các em học sinh tham gia tuyên truyền về đảm bảo TTATGT.

8 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 98 vụ TNGT, làm chết 20 người, bị thương 85 người, giảm 11 vụ, giảm 6 người chết và giảm 12 người bị thương so với cùng kỳ năm trước. Qua tuần tra, kiểm soát các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 24.850 trường hợp vi phạm, phạt tiền 21 tỷ đồng. Trật tự an toàn giao thông được bảo đảm, phục vụ tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp như: Cơ sở hạ tầng chưa theo kịp tốc độ gia tăng của người và phương tiện tham gia giao thông. Ý thức tự giác chấp hành về ATGT của một số người tham gia giao thông còn hạn chế. Tỷ lệ vi phạm các quy định về TTATGT ở lứa tuổi thanh, thiếu niên vẫn còn ở mức cao. Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ở nhiều nơi chưa được quan tâm đúng mức.

Để chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong công tác bảo đảm TTATGT trong thời gian tới; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt việc phối hợp với lực lượng Công an thực hiện quyết liệt, có hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT với các nội dung, hình thức phong phú, đa dạng phù hợp với tình hình của từng địa phương, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Lực lượng Công an diễu hành tuyên truyền về ATGT tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Ninh Bình.
Lực lượng Công an diễu hành tuyên truyền về ATGT tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Các cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường đăng tải, tuyên truyền các quy định của pháp luật về TTATGT; cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông; hậu quả của các vụ TNGT; kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT của các lực lượng chức năng; biểu dương, khích lệ, nhân rộng những mô hình điển hình, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo đảm TTATGT.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cần gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT. Các tổ chức đoàn thể xã hội, các trường học thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT.

Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT. Làm tốt việc tuần tra khép kín trên địa bàn, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT như: lái xe có nồng độ cồn, sử dụng ma túy; không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, chở hàng quá khổ, quá tải, không chấp hành quy định về biển báo, hiệu lệnh giao thông… rà soát, đề xuất khắc phục những bất cập về hạ tầng giao thông.

Các đại biểu tham gia đi bộ, tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho trẻ em
Các đại biểu tham gia đi bộ, kêu gọi hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố chịu trách nhiệm nếu để TNGT gia tăng, xảy ra vi phạm về lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, bến bãi vận tải và các vụ việc phức tạp về TTATGT trên địa bàn quản lý. Toàn tỉnh phấn đấu giảm TNGT từ 5 đến 10 % trên cả 3 tiêu chí.

Tại lễ ra quân, các lực lượng chức năng đã tiến hành tuyên truyền về TTATGT trên các tuyến đường của thành phố Ninh Bình. Các đại biểu và nhân dân tham dự buổi lễ đã tham gia sự kiện đi bộ, kêu gọi hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Trần Dũng- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả