Tin tức Thứ năm, 26/04/2018 18:23

Lễ ra mắt câu lạc bộ và Trưng bày cây cảnh nghệ thuật lần thứ nhất năm 2018

Ngày 25/4 tại Khuôn viên Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, Câu lạc bộ cây cảnh nghệ thuật Dục Thúy Sơn tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ và Trưng bày cây cảnh nghệ thuật lần thứ nhất năm 2018.

Đại diện Hội SVC tỉnh trao quyết định thành lập CLB.
Đại diện Hội SVC tỉnh trao quyết định thành lập CLB.

Đến dự có đại diện Hội Sinh vật cảnh tỉnh; Hội Sinh vật cảnh thành phố Ninh Bình; lãnh đạo một số phường, xã thuộc thành phố; Hội Sinh vật cảnh các huyện, thành phố trong tỉnh; các nhà tài trợ; Chủ các nhà vườn của nhiều tỉnh, thành phố: Nam Định, Hà Nội, Hải Dương; Ban chủ nhiệm của nhiều câu lạc bộ sinh vật cảnh trong toàn tỉnh...

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của đại diện Hội Sinh vật cảnh tỉnh, Ban chủ nhiệm CLB đã thông báo quyết định thành lập CLB cây cảnh nghệ thuật Dục Thúy Sơn trực thuộc Hội SVC thành phố Ninh Bình.

Câu lạc bộ sinh vật cảnh Dục Thúy Sơn được thành lập với số thành viên ban đầu là 30 hội viên. CLB tập hợp các nghệ nhân, các chủ nhà vườn, những người yêu thích sinh vật cảnh tại phường Đông Thành và một số phường xã lân cận. Mục tiêu là học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các nghệ nhân, những người yêu thích sinh vật cảnh, các dịch vụ sinh vật cảnh nhằm phát triển sinh vật cảnh, phục vụ nhu cầu giải trí, phát triển kinh tế, nâng cao ý thức của người dân về thái độ ứng xử với thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái, quảng bá phát triển du lịch, góp phần tạo việc làm và thúc đẩy kinh tế của địa phương phát triển.

Du khách thăm quan các tác phẩm sinh vật cảnh.
Du khách thăm quan các tác phẩm sinh vật cảnh.

Nhân dịp này các thành viên câu lạc bộ, một số nhà vườn, các nghệ nhân, các làng nghề sinh vật cảnh, các cơ sở kinh doanh sinh vật cảnh đã tổ chức trưng bày gần 800 tác phẩm sinh vật cảnh gồm nhiều chủng loại cây ký đá, cây bon sai, cây dáng thế...để người dân và du khách thưởng lãm.

Hoạt động trưng bày sẽ diễn ra trong thời gian từ 25/4- 5/5. Lễ ra mắt câu lạc bộ và Trưng bày cây cảnh nghệ thuật lần thứ nhất năm 2018 là hoạt động thiết thực chào mừng lễ kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018, kỷ niệm Ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Mai Phương-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả