Tin tức Thứ sáu, 24/05/2019 15:17

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước

Ngày 24/5 tại Trung tâm TDTT thành phố Tam Điệp đã diễn ra lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước.

Chung kết giải bơi học sinh thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" tại lễ phát động.
Chung kết giải bơi học sinh thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" tại lễ phát động.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Chiên, Phó Vụ trưởng vụ Thể thao quần chúng (Tổng cục TDTT- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, lãnh đạo địa phương; 2000 giáo viên, học sinh các nhà trường...

Tại lễ phát động diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng như: hội thi Rung chuông vàng, trò chơi đi cầu khỉ, Trò chơi “ai mặc áo phao nhanh”, chung kết và trao giải bơi “Đường đua xanh” năm 2019.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh thực trạng đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam, với 6000 người bị đuối nước mỗi năm, trong đó gần 2000 trẻ em tử vong. Vì vậy, việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng, chống đuối nước cho người dân, đặc biệt là cho trẻ em là hết sức cấp thiết, cần sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội.

d
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Trong những năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực phổ biến, tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn các lớp kỹ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho cán bộ, hướng dẫn viên cơ sở.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước là hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền về lợi ích và tác dụng của môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em.

Thông qua hoạt động này giúp nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước, đồng thời phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất cho học sinh, đoàn viên, đội viên.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng tin tưởng rằng sau lễ phát động này, Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các của các cấp, các ngành, các tổ chức, gia đình và mỗi cá nhân.

Mong rằng mỗi em học sinh, thiếu nhi không chỉ tích cực luyện tập môn bơi, tìm hiểu các kỹ năng an toàn mà còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, người thân cùng học bơi, trang bị các kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, góp phần tạo ra một mùa hè an toàn, một cộng đồng an toàn.

Mai Phương - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả