Tin tức Chủ nhật, 19/01/2020 17:31

Lễ hội Xuân hồng tại Khu công nghiệp Phúc Sơn

Sáng 19/1, tại Công ty TNHH MC Nex Vina, Khu công nghiệp Phúc Sơn (thành phố Ninh Bình), Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh phối hợp với LĐLĐ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức Lễ hội Xuân hồng với chủ đề: “Hiến máu cứu người – Trao đời sự sống”.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh; đại diện các đơn vị doanh nghiệp và công nhân, lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo đó, có trên 300 công nhân, lao động thuộc 5 đơn vị doanh nghiệp của 3 khu công nghiệp, bao gồm: Công ty TNHH MC Nex Vina, Công ty TNHH Changxin Việt Nam và Công ty TNHH Vienergy (KCN Phúc Sơn); Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Gia Phạm (KCN Khánh Phú) và Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long CFG (KCN Khánh Cư) đã tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần vì cộng đồng.

Tại buổi hiến máu, các cán bộ, công nhân, lao động được các y, bác sỹ Bệnh viện Việt - Đức tuyên truyền và tổ chức các quy trình lấy máu đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Dự kiến Lễ hội Xuân hồng tại KCN Phúc Sơn thu được trên 200 đơn vị máu, làm nguồn máu dự trữ, cấp cứu cho người bệnh tại Bệnh viện Việt - Đức trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang khan hiếm máu..

Theo Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, dịp Tết Nguyên đán hàng năm, nhu cầu về máu tăng cao. Dự kiến dịp Tết Canh Tý 2020, cả nước cần trên 300 nghìn đơn vị máu, trong khi, lượng máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện thường khan hiếm.

Việc tổ chức Lễ hội Xuân hồng nhằm kêu gọi, vận động thêm số lượng máu, giúp các cơ sở y tế chủ động trong việc phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả