Tin tức Thứ sáu, 19/07/2019 08:22

Lễ cầu quốc thái dân an và tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), tối ngày 18/7, tại chùa Bái Đính, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình phối hợp với chùa Bái Đính, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã tổ chức lễ cầu quốc thái dân an và tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, UVT.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã đến dự.

Đông đảo các em học sinh đang tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Bái Đính tham dự lễ cầu quốc thái dân an.
Đông đảo các em học sinh đang tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Bái Đính tham dự lễ cầu quốc thái dân an.

Cùng dự, có Đại tá Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ban Tôn giáo tỉnh; thân nhân các thương binh, liệt sĩ và hàng nghìn các em học sinh đang tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Bái Đính.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu, tăng ni, phật tử và các em học sinh đã thực hiện các nghi lễ dâng hương, dâng hoa đăng nguyện cầu quốc thái dân an và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Tổ chức đêm hoa đăng cầu Quốc thái dân an và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

Đây là dịp để các tăng ni, phật tử và nhân dân tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các bậc tiền nhân, sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp đặc biệt này cũng là cơ hội để ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, tiếp tục khơi dậy truyền thống yêu nước trong thế hệ hôm nay và mai sau, động viên thế hệ trẻ ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, công tác và lao động để đóng góp vào sự phát triển của đất nước nói chung và quê hương Ninh Bình nói riêng.

Nguyễn Hùng - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả