Thời sự Thứ bảy, 07/09/2019 19:51

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng Anh cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh khóa I

Sáng 7/9, Trường Đại học Hoa Lư phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng Anh cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh khóa I.

Các đại biểu dự lễ bế giảng.
Các đại biểu dự lễ bế giảng.

Dự lễ bế giảng có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Ban giám hiệu Trường Đại học Hoa Lư.

Lớp bồi dưỡng tiếng Anh cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh khóa I có 88 học viên là cán bộ lãnh đạo tỉnh; cán bộ lãnh đạo được quy hoạch Thường trực Tỉnh ủy, Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, Đảng ủy trực thuộc tỉnh; cán bộ lãnh đạo được quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025; cán bộ được quy hoạch chức danh trưởng, phó các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội cấp tỉnh.

Lớp bồi dưỡng đã diễn ra trong thời gian 8 tháng, được chia thành 3 lớp học, với 225 tiết học. Chương trình bồi dưỡng theo chương trình đào tạo tiếng Anh bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Chương trình đã cung cấp cho học viên kiến thức nền tảng về 3 nội dung ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) để phát triển kỹ năng giao tiếp; phát triển cho học viên cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết), đặc biệt đi sâu phát triển kỹ năng giao tiếp, phát triển năng lực làm việc độc lập hoặc hợp tác theo cặp, nhóm, kỹ năng thuyết trình, khả năng tự học.

Kết thúc khóa học, đã có 38,9% học viên đạt loại giỏi, 56,9% đạt loại khá, 4,2% đạt loại trung bình, có 12 học viên không tham gia thi cuối kỳ do điều kiện đi công tác. Đồng thời, có 44 học viên đăng ký tham gia dự kỳ thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh trình độ C, đã có 39 học viên hoàn thành các bài thi và được cấp chứng chỉ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của học viên là cán bộ, công chức, viên chức tham gia lớp học đạt kết quả tốt và biểu dương Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Đại học Hoa Lư, các giảng viên khóa học. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò quan trọng của tiếng Anh với cán bộ, công chức, viên chức trong thời kỳ hội nhập.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy rất quan tâm, dành nhiều thời gian, kinh phí, công sức để chỉ đạo tổ chức các lớp học bồi dưỡng tiếng Anh cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh. Sau gần 1 năm diễn ra lớp học, học viên đã đáp ứng yêu cầu trong chương trình đề ra để đáp ứng tiêu chí phát triển, phấn đấu theo khung năng lực vị trí việc làm, trang bị kiến thức ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu cuộc sống trong thế giới hội nhập.

Các học viên đã thể hiện tinh thần cầu thị trong học tập, khắc phục khó khăn ở độ tuổi học tiếng Anh khá muộn khi chưa có nền kiến thức vững, nhưng đã tranh thủ, bố trí thời gian để học, coi thời gian được học ngoại ngữ là thời gian quý giá nhằm lĩnh hội nhiều nhất kiến thức mà các giảng viên trang bị cho lớp học.

Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học.
Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học.
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng buổi bế giảng khóa học nhưng không phải là buổi kết thúc sự học tiếng Anh với các học viên, mà mong rằng các kiến thức mỗi học viên được trang bị qua lớp bồi dưỡng sẽ được vận dụng trong công việc, có thể giao tiếp được với người nước ngoài, chủ động, tự tin trong công việc có liên quan đến ngoại ngữ. Các học viên đề cao vai trò tự học, thường xuyên tự trau dồi kiến thức, chủ động nâng cao kiến thức ngoại ngữ.

Đối với Trường Đại học Hoa Lư chủ động thể hiện vai trò là cầu nối, thường niên tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao lưu để 3 nhóm lớp tiếng Anh khóa I có điều kiện quay trở lại trường tham gia học hỏi thầy cô, thường xuyên giao lưu với nhau, chia sẻ, bổ sung kiến thức cho nhau.

Đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Trường Đại học Hoa Lư tiếp tục tính toán chương trình đào tạo, tham mưu với lãnh đạo tỉnh tổ chức mở các lớp tiếp theo sao cho phù hợp với đối tượng học viên, tạo môi trường thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức được theo học.

Tại lớp bế giảng, đã có 11 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện được Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng giấy khen.

Hồng Vân- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả