Tin tức Thứ sáu, 14/06/2019 08:47

Lê Anh Thự: Người tâm huyết với phong trào bóng bàn

Trong thời gian 10 năm trở lại đây, phong trào tập luyện môn bóng bàn tại nhiều xã trong huyện Gia Viễn phát triển mạnh, trong đó có phong trào tập luyện bóng bàn tại xã Gia Vân. Để gây dựng được phong trào luyện tập môn bóng bàn có sự góp công của nhiều người, trong đó phải kể đến tay vợt Lê Anh Thự của câu lạc bộ bóng bàn thôn Bích Sơn.

Ông Lê Anh Thự vốn là một cán bộ công tác lâu năm trong Viện kiểm sát. Khi về hưu ông về sống tại quê nhà thôn Bích Sơn, xã Gia Vân. Ngay từ khi còn công tác ông đã yêu thích và thường xuyên tập luyện môn bóng bàn, cho nên khi về hưu ông vẫn giữ thói quen đó. Thời gian đầu ông thường sang chơi bóng bàn tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Gia Viễn. Không chỉ tập luyện đều đặn, mang lại sức khỏe cho mình, ông Lê Anh Thự còn tích cực vận động nhiều bạn bè cùng thôn, xã tham gia luyện tập môn bóng bàn. 

Đây chính là nguyên do khởi đầu cho phong trào bóng bàn rất sôi động hiện nay tại thôn Bích Sơn, xã Gia Vân. Nhận thấy việc phải đi xa tập luyện không tiện, ông đã cùng các anh em trong thôn Bích Sơn vận động thành lập câu lạc bộ bóng bàn thôn. Câu lạc bộ thành lập và ra mắt năm 2010 hoạt động khá hiệu quả. Điểm đáng lưu ý hàng ngày câu lạc đã thu hút số lượng lớn các tay vợt cả trong và ngoài thôn đến cùng tham gia tập luyện. Không chỉ tập luyện đều đặn, câu lạc bộ bóng bàn thôn Bích Sơn còn tham gia thi đấu giao hữu với nhiều câu lạc bộ bóng bàn trong và ngoài huyện như: Văn Chỉ (Gia Thịnh), Đồng Phong (Nho Quan), thành phố Tam Điệp, thị trấn Phát Diệm (Kim Sơn), Nga Điền (Thanh Hóa)...Đỉnh điểm của việc phát triển môn bóng bàn là việc ông Lê Anh Thự đã cùng các anh em trong thôn vận động ông Lê Đức Toàn, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Việt Thành ủng hộ xây dựng một nhà tập bóng bàn. Nhờ có nhà tập này mà những người yêu thích môn bóng bàn của thôn Bích Sơn và xã Gia Vân có địa điểm tập luyện, chấm dứt tình cảnh những người yêu bóng bàn của xã phải vác vợt đi “du đấu” tại nhiều nơi. Từ phong trào bóng bàn tại thôn, dần dần việc tập luyện môn này lan ra nhiều thôn của xã. Câu lạc bộ này trở thành địa điểm thu hút nhiều tay vợt trẻ đến tham gia luyện tập.

Các tay vợt thuộc câu lạc bộ Bích Sơn do ông Lê Anh Thự làm chủ nhiệm không chỉ tập luyện duy trì sức khỏe mà còn rất có ý thức tham gia các phong trào chung. Các tay vợt Bích Sơn từng tham gia Đại hội TDTT của xã, huyện; các giải do Liên đoàn bóng bàn tỉnh tổ chức. Không những thế các tay vợt của câu lạc bộ còn giúp việc huấn luyện cho câu lạc bộ Chi Lễ, giúp huấn luyện được 8 tay vợt trẻ của trường THCS xã Gia Vân tham gia thi đấu giải của ngành giáo dục và giành ngôi vô địch nội dung nữ của huyện Gia Viễn. Các tay vợt Bích Sơn từ chỗ chỉ là những quần chúng yêu thích thể thao đã dần “vươn tầm”. Câu lạc bộ đã đều đặn tham gia các giải do Liên đoàn bóng bàn, Báo Ninh Bình tổ chức. Thành tích cao nhất của các tay vợt Bích Sơn đạt được là đã giành huy chương đồng giải do Liên đoàn bóng bàn tỉnh tổ chức; huy chương bạc Giải bóng bàn Thanh Bình mở rộng...

Việc duy trì và phát triển phong trào luyện tập môn bóng bàn tại xã Gia Vân ngoài tác dụng giúp các tay vợt luyện tập mang lại sức khỏe còn có ý nghĩa khuyến khích phong trào, cổ vũ nhiều người dân, nhất là những bạn trẻ hướng theo nếp sống văn hóa mới, lành mạnh, khoa học. Nó cùng góp phần vào việc thực hiện tốt các chỉ tiêu của nông thôn mới tại Gia Vân. Phong trào bóng bàn tại thôn Bích Sơn sở dĩ duy trì phát triển được nhờ có những người tích cực “giữ lửa” cho phong trào. Một trong số ấy chính là Chủ nhiệm câu lạc bộ bóng bàn thôn Bích Sơn Lê Anh Thự. Với những đóng góp tích cực cho phong trào bóng bàn, năm 2017 ông Lê Anh Thự đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen.

Đức Bá

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả