Thời sự Thứ sáu, 09/08/2019 14:44

Lãnh đạo thành phố Ninh Bình thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019), sáng 9/8, đoàn đại biểu thành phố Ninh Bình do đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình thăm và tặng quà ia đình bà Lê Thị Thóc, phố 7, phường Đông Thành có 2 con trai bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam.
Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình thăm và tặng quà ia đình bà Lê Thị Thóc, phố 7, phường Đông Thành có 2 con trai bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam.

Cùng đi có đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và một số ban, ngành, đoàn thể của thành phố Ninh Bình.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Tống Xuân Đoàn, phố Võ Thị Sáu, phường Nam Thành, có con gái bị liệt, không tự phục vụ và gia đình bà Lê Thị Thóc, phố 7, phường Đông Thành có 2 con trai bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam.

Tại các gia đình, đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và tặng quà cho các gia đình nạn nhân. Bày tỏ lời tri ân sâu sắc với công lao, đóng góp của các gia đình trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đồng thời chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của các nạn nhân chất độc da cam, động viên các nạn nhân cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể địa phương, phối hợp với các ban, ngành liên quan của thành phố tiếp tục quan tâm, rà soát, thực hiện tốt chính sách, đảm bảo cuộc sống ổn định cho các nạn nhân chất độc da cam.

Được biết, hiện nay trên địa bàn thành phố Ninh Bình có 849 nạn nhân da cam, trong đó có 131 đối tượng là thương binh. Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8), thành phố có gần 340 đối tượng nạn nhân da cam được tặng quà (trong đó: Tỉnh tặng quà cho 14 đối tượng; thành phố tặng quà cho 18 đối tượng; phường, xã tặng quà cho gần 300 đối tượng).

Tin, ảnh: Mạnh Tuấn


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả