Tin tức Thứ sáu, 27/03/2009 08:26

Lãnh đạo cấp cao Nga sẽ công bố thu nhập

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và các quan chức chủ chốt trong Văn phòng Tổng thống sẽ trình báo cáo về thu nhập của mình lên cơ quan thuế trước ngày 1/4/2009.

Thư kí báo chí của Tổng thống, bà Natalya Timakova cho biết Ông Medvedev chủ động đề xuất công bố thu nhập của mình và phu nhân, đồng thời mong muốn các quan chức khác cũng tham gia sáng kiến này.

Báo cáo công bố thu nhập của Tổng thống và đệ nhất phu nhân sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử chính thức của Tổng thống Nga.

Thư kí báo chí của Thủ tướng, ông Dmitry Pescov cho biết theo luật hiện hành, tất cả thành viên Chính phủ, kể cả Thủ tướng Vladimir Putin cũng sẽ công khai thu nhập và tài sản của mình và gia đình năm 2008 trước ngày 1/4.

Chánh Văn phòng Tổng thống Sergei Naryshkin cũng đã kí lệnh yêu cầu từ nay tới ngày 1/4, các quan chức làm việc tại Văn phòng Tổng thống ở cấp Phó Chánh văn phòng, trợ lí Tổng thống, Thư kí Hội đồng an ninh và các Phó Thư kí, đại diện toàn quyền của Tổng thống tại các vùng liên bang cũng như tại Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Đuma quốc gia (Hạ viện) và Tòa án Hiến pháp trình lên Cơ quan thuế Liên bang báo cáo về thu nhập của mình.

Chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của Tổng thống Medvedev. Kể từ khi lên nhậm chức hồi tháng 5/2008, ông đã đề ra các kế hoạch và đưa ra hàng loạt biện pháp đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả