An ninh Thứ sáu, 08/03/2019 08:04

Lan tỏa phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong lực lượng Công an tỉnh

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất…”, với việc cụ thể hóa phong trào thi đua yêu nước, thời gian qua Công an tỉnh đã triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” (ANTQ) trong Công an nhân dân, thực sự đã trở thành động lực thúc đẩy lực lượng Công an trong toàn tỉnh lập thêm những chiến công xuất sắc, đem lại bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Các đơn vị Công an trong tỉnh tích cực tham gia phong trào tình nguyện góp phần xây dựng nông thôn mới tại huyện Gia Viễn.
Các đơn vị Công an trong tỉnh tích cực tham gia phong trào tình nguyện góp phần xây dựng nông thôn mới tại huyện Gia Viễn.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào thi đua “Vì ANTQ”, năm 2018 Công an tỉnh đã tích cực phát động các phong trào thi đua xoay quanh các nội dung “3 tự”, “6 nâng”, “5 cụ thể” và “10 phải” để thực hiện hiệu quả 5 chuyên đề đột phá, 10 công tác trọng tâm của Công an tỉnh đã đề ra.

Để các phong trào thi đua lan tỏa sâu rộng và thực sự phát huy được hiệu quả thiết thực, ngay từ đầu năm 2018, Công an tỉnh đã phát động 4 đợt thi đua thường xuyên và 2 đợt thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng.

Nội dung của các phong trào thi đua luôn được đổi mới; hình thức thi đua đa dạng, phong phú gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị. Ngay từ đầu năm, 100% Công an các đơn vị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua, xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu công tác cụ thể đến từng tổ đội và cán bộ, chiến sỹ.

Hàng tháng tổ chức đánh giá, phân loại thi đua, đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng, dân chủ. Qua đó đã tạo sự chuyển biến rõ nét về mọi mặt công tác, tác động trực tiếp đến ý thức, tính tự giác của mỗi cán bộ, chiến sỹ, tạo không khí thi đua tự nguyện, tự giác, sôi nổi, rộng khắp trong toàn lực lượng.

Nét nổi bật trong phong trào thi đua trong năm qua ở Công an tỉnh là sự đổi mới công tác thi đua khen thưởng, trong đó lấy kết quả công việc là thước đo sự phấn đấu, cống hiến và năng lực, trách nhiệm của các đơn vị để lựa chọn biểu dương, trao Cúp luân lưu và ghi danh Sổ vàng truyền thống cho các tập thể, cá nhân; đồng thời, gắn công tác thi đua khen thưởng với công tác tổ chức cán bộ...

Bám sát nội dung phong trào thi đua “Vì ANTQ” do Công an tỉnh phát động, hàng năm, các khối thi đua và công an các đơn vị, địa phương đã kịp thời xây dựng và ban hành chương trình, kế hoạch công tác và đề ra nhiều biện pháp thi đua mới thông qua xây dựng các mô hình, khẩu hiệu hành động với những nội dung, tiêu chí đánh giá cụ thể, sát thực.

Lĩnh vực an ninh vốn được đánh giá là thầm lặng, trong giai đoạn hiện nay yêu cầu, nhiệm vụ của công tác an ninh đang trở nên “nóng’’ hơn nhiều so với trước đây, thế nhưng trong năm qua lực lượng an ninh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, vừa tham mưu, vừa triển khai làm tốt các mặt công tác đảm bảo an ninh kinh tế, an ninh xã hội, an ninh nội bộ..., trong năm không để xảy ra các vụ tập trung đông người, biểu tình gây rối, gây mất ANTT, cơ bản chấm dứt hoạt động trái phép của các tà đạo, được các cấp, ngành và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm đầy cam go, quyết liệt để bảo vệ tính mạng, tài sản và cuộc sống bình yên của nhân dân, các đơn vị nghiệp vụ đã làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ kết hợp với phòng ngừa xã hội, liên tiếp mở các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm hoạt động có tổ chức và đường dây, ổ nhóm.

Đến nay hoạt động của các băng nhóm hình sự đã được ngăn chặn; trên địa bàn không có tội phạm hoạt động côn đồ, bạo lực, lộng hành và sử dụng vũ khí nóng gây án. 

Năm 2018, Công an tỉnh đã điều tra khám phá 371/411 vụ phạm pháp hình sự (đạt 90,2%); triệt phá 12 ổ, nhóm tội phạm, bắt 54 đối tượng; bắt 485 vụ, 1.934 đối tượng đánh bạc, thu giữ 5,5 tỷ đồng; phát hiện, bắt giữ 1.087 vụ, 1.245 đối tượng vi phạm và phạm tội về ma túy, trong đó đã triệt phá 8 đường dây, tụ điểm ma túy lớn. Điển hình như vụ bắt Trần Đông Anh (Giao Thủy, Nam Định) thu giữ 15 bánh heroin...

Cùng với phong trào thi đua “Vì ANTQ”, năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh cũng được Công an tỉnh phát triển mạnh mẽ, huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia vào công tác đảm bảo ANTT.

Điểm nổi bật là Công an tỉnh đã tham mưu cho tỉnh chỉ đạo, đồng thời phối hợp với các cấp, các ngành nhân rộng 10 mô hình phong trào bảo vệ ANTQ đang phát huy hiệu quả như “Dòng họ tự quản”, “Xứ họ đạo bình yên, chùa tinh tiến”, “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”, “Quản lý thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật”... qua đó góp phần đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở và phục vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trên lĩnh vực tham mưu, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng - hậu cần, đã xuất hiện nhiều tấm gương tận tụy, sáng tạo, hoàn thành mọi chức trách, nhiệm vụ được giao.

Các phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, toàn diện.

Trong năm 2018, đã tổ chức 145 hoạt động sinh hoạt chính trị, tình nguyện vì cộng đồng và chung tay xây dựng nông thôn mới, đã góp phần làm đẹp hình ảnh người chiến sỹ Công an gắn bó máu thịt với nhân dân.

Từ những kết quả và thành tích đã đạt được, năm 2018 đã có 206 lượt tập thể và 472 lượt cá nhân trong lực lượng Công an tỉnh được các cấp khen thưởng. Trong đó, Công an tỉnh đã được tặng “Cờ thi đua của Chính phủ” trong phong trào thi đua vì ANTQ.

 Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả