Khoa học-Công nghệ Thứ năm, 04/04/2019 14:30

Lại có thêm sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng mạng xã hội Facebook

Facebook cho biết đã xóa các cơ sở dữ liệu công cộng có chứa dữ liệu người dùng của mình trên các máy chủ của Amazon.com, sau khi công ty an ninh mạng UpGuard phát hiện ra hàng triệu hồ sơ bị lộ.

(Nguồn: Reuters)
(Nguồn: Reuters)

Ngày 3/4, Facebook cho biết họ đã xóa các cơ sở dữ liệu công cộng có chứa dữ liệu người dùng của mình trên các máy chủ đám mây của Amazon.com, sau khi công ty an ninh mạng UpGuard phát hiện ra hàng triệu hồ sơ bị lộ.

Nhóm rủi ro mạng của UpGuard đã công bố trong một bài đăng trên blog vào hôm 3/4 rằng trang web tin tức có trụ sở tại Mexico City, Cultura Colectiva đã sử dụng máy chủ Amazon để lưu trữ công khai 540 triệu hồ sơ trên người dùng Facebook, bao gồm số nhận dạng, nhận xét, phản ứng và tên tài khoản.

Cũng theo UpGuard, một cơ sở dữ liệu khác, từ một ứng dụng có tên At the Pool, liệt kê tên, mật khẩu và địa chỉ email của 22.000 người.

Cultura Colectiva cho biết trong một tuyên bố rằng tất cả các hồ sơ Facebook của họ đến từ các tương tác của người dùng với ba trang trên Facebook và là thông tin tương tự có thể truy cập công khai cho bất kỳ ai duyệt các trang đó.

Facebook cho biết trong tuyên bố rằng mạng xã hội này đã làm việc với Amazon để gỡ bỏ cơ sở dữ liệu một khi được cảnh báo về vấn đề này.

Các chính sách của Facebook cấm lưu trữ thông tin mạng xã hội này trong cơ sở dữ liệu công cộng.

Facebook đã gặp phải một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, bao gồm sự cố làm lộ mật khẩu của hàng triệu người dùng được lưu trữ ở định dạng có thể đọc được trong các hệ thống nội bộ cho nhân viên của mình.

Năm ngoái, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bị sa lầy trong bê bối liên quan đến đối tác công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica khi thu thập dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng Facebook mà không có sự đồng ý./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả