HĐND tỉnh khóa XIV Thứ hai, 10/12/2018 15:24

Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV: HĐND tỉnh nghe các báo cáo và tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu

Tiếp tục chương trình kỳ họp, buổi chiều ngày 10/12, các đại biểu HĐND tỉnh nghe đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trình bày báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV.

Quang cảnh kỳ họp.
Quang cảnh kỳ họp.

Trên cơ sở tiếp thu nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các lĩnh vực: quy hoạch, đầu tư, giao thông; tài nguyên môi trường, nông nghiệp; văn hóa, du lịch, y tế, giáo dục, chính sách xã hội, nội vụ; tài chính ngân sách và các nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND các huyện, thành phố.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Theo báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV của UBND tỉnh, chất lượng văn bản giải quyết, trả lời được nâng lên, cơ bản đáp ứng yêu cầu của cử tri và nhân dân. Công tác đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát được chú trọng; đã đề ra các giải pháp giải quyết những vấn đề bất cập, vướng mắc trong thực tiễn mà cử tri kiến nghị.

Trong quá trình giải quyết những vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực đã có sự phối hợp giữa các sở, ngành và địa phương trên cơ sở cộng đồng trách nhiệm. Cùng với việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8, UBND tỉnh đã quan tâm tiếp tục nghiên cứu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị tại các kỳ họp trước; đồng thời tổ chức nghiên cứu, thực hiện kiến nghị của Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV qua việc giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tiếp đó, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận tại Tổ về nội dung liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu và tiến hành các nội dung để bỏ phiếu tín nhiệm; tiến hành ghi phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm; tiến hành kiểm phiếu.

Sau giờ nghỉ giải lao, các đại biểu nghe báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018, phương hướng năm 2019 do đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả công tác PC tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Theo đó, năm 2018, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng so với năm trước, các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo, ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng, lãng phí để tổ chức triển khai. Công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng được tăng cường; đã phát hiện và xử lý kịp thời nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật các hành vi tham nhũng, lãng phí...

Tiếp đó, Trưởng Ban kiểm phiếu đã công bố kết quả kiểm phiếu lấy phiếu tín nhiệm. Kết quả 100% số người được lấy phiếu tín nhiệm đều có số phiếu tín nhiệm cao đạt trên 50% trở lên. Trên cơ sở kết quả kiểm phiếu, HĐND tỉnh thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm.


Xuân Trường- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả