Các cấp Hội phụ nữ với hoạt động ủy thác cho vay

Các cấp Hội phụ nữ với hoạt động ủy thác cho vay

19/10/2017 08:58

Việc uỷ thác một số công việc trong quy trình nghiệp vụ tín dụng của NHCSXH cho các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có Hội Phụ nữ tỉnh đã đem lại hiệu quả rõ nét, nguồn vốn tăng trưởng nhanh, giải ngân kịp thời, nợ quá hạn đều giảm. Từ nguồn vốn ưu đãi đã góp phần giúp chị em phụ nữ, đặc biệt là hộ gia đình có phụ nữ đứng chủ đầu tư phát triển sản xuất, cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Khánh Nhạc nỗ lực giải cứu lúa mùa

Khánh Nhạc nỗ lực giải cứu lúa mùa

18/10/2017 09:04

Sau khi chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới với lượng mưa lớn khiến cho toàn bộ diện tích lúa mùa bị ngập úng, chính quyền cùng với người dân xã Khánh Nhạc (Yên Khánh) đang tích cực thu hoạch lúa mùa nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa úng gây ra.

Kim Sơn: Nuôi trồng thủy sản “gặp khó” do thiên tai

Kim Sơn: Nuôi trồng thủy sản “gặp khó” do thiên tai

18/10/2017 09:02

Tình trạng mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tục từ đầu tháng 10 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc nuôi trồng thủy sản của nhiều hộ dân tại địa bàn xã Kim Hải, huyện Kim Sơn.

Tháo gỡ khó khăn cho các dự án chậm tiến độ

Tháo gỡ khó khăn cho các dự án chậm tiến độ

18/10/2017 08:35

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thu hút đầu tư, tỉnh Ninh Bình đã và đang tiến hành nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án chậm tiến độ trên địa bàn. Trong đó, việc đối thoại, lắng nghe, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp được xem là giải pháp quan trọng.

Kim Sơn sơ kết 1 năm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Kim Sơn sơ kết 1 năm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp

17/10/2017 16:17

Ngày 17/10, huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Công an TP Ninh Bình tích cực giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Công an TP Ninh Bình tích cực giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

17/10/2017 08:47

Đến thời điểm này, nhiều diện tích lúa của bà con các xã ven đô Thành phố Ninh Bình vẫn ngập trong nước. Để góp phần khắc phục hậu quả trận mưa lũ xảy ra, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Ninh Bình đã tích cực tham gia hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân khu vực bị ảnh hưởng.

Gia Viễn: Các doanh nghiệp ổn định sản xuất sau mưa lũ

17/10/2017 08:18

Những ngày qua, nhân dân huyện Gia Viễn đã phải gánh chịu nhiều thiệt hại về nhà cửa, đồng ruộng và hoa màu do mưa lũ gây ra. Không chỉ là người nông dân, chủ các trang trại… mà nhiều doanh nghiệp cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Tuy nhiên, sau vài ngày nước bắt đầu rút mạnh, với sự chủ động, nỗ lực khắc phục hậu quả, đến nay các doanh nghiệp đã ổn định sản xuất.

Chính phủ tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách

Chính phủ tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách

16/10/2017 18:36

Chiều 16/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách (2002-2017). Tại điểm cầu Ninh Bình, dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; thành viên Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh.

Chính phủ yêu cầu quyết liệt hành động để hoàn thành các mục tiêu năm 2017

Chính phủ yêu cầu quyết liệt hành động để hoàn thành các mục tiêu năm 2017

16/10/2017 15:03

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 106/NQ-CP yêu cầu các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, chủ động, quyết liệt hành động, tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; phấn đấu hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2017.

Thành phố Ninh Bình chủ động ứng phó với thiên tai

16/10/2017 14:18

Trước thông tin bão số 11 (bão Khanun) chuyển hướng đi phức tạp, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo các xã, phường và các đơn vị trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 và đợt mưa lớn vừa qua gây ra; đồng thời chủ động triển khai các phương án phòng chống bão số 11.

Đẩy mạnh chống thất thu ngân sách

Đẩy mạnh chống thất thu ngân sách

16/10/2017 08:33

Đến hết tháng 9/2017 toàn tỉnh đã thu được 3.122 tỷ đồng tiền thuế các loại, đạt 71% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 20% so với cùng kỳ. Trong đó: thu từ thuế, phí, lệ phí và thu khác ngân sách được 2.513 tỷ đồng, đạt 66% dự toán, tăng 11%; thu tiền sử dụng đất được 609 tỷ đồng, đạt 102% dự toán, tăng 80% so với cùng kỳ. Tuy vậy, với mục tiêu phấn đấu năm 2017 tổng thu nội địa toàn tỉnh đạt trên 5.500 tỷ đồng tiền thuế các loại thì số thu về thuế, phí, lệ phí và thu tiền sử dụng đất còn đạt thấp.

Đồng Phong: Nhiều trại gà mất trắng do mưa lũ

Đồng Phong: Nhiều trại gà mất trắng do mưa lũ

15/10/2017 16:07

Mưa lớn, nước lũ trên sông Lạng Uyển dâng cao tràn vào các trại chăn nuôi thuộc xã Đồng Phong, huyện Nho Quan. Người dân không kịp trở tay, hàng nghìn con gà, hàng chục con lợn đã bị chết đuối, thiệt hại vô cùng lớn.

Yên Thái: Hiệu quả từ mô hình bể thu gom chai lọ, bao gói thuốc BVTV

Yên Thái: Hiệu quả từ mô hình bể thu gom chai lọ, bao gói thuốc BVTV

15/10/2017 09:15

Lâu nay, việc vứt bừa bãi vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã qua sử dụng ngay tại các cánh đồng đã trở thành thói quen của nhiều nông dân. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến môi trường cũng như sức khỏe của người dân bởi dư lượng hóa chất còn sót lại trong các bao bì, chai lọ đựng thuốc. Để khắc phục tình trạng này, thời gian qua cùng với sự hỗ trợ của Chi cục Trồng Trọt & BVTV, Sở Nông nghiệp & PTNT và nguồn kinh phí tự có, một số HTX trên địa bàn xã Yên Thái, huyện Yên Mô đã xây dựng các bể bê tông thu gom rác thải thuốc BVTV. Bước đầu mô hình này đã cho thấy những hiệu quả nhất định.

Hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

Hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

14/10/2017 19:44

Sáng 14/10, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và giải pháp trong thời gian tới”.

Hiệu quả sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời

Hiệu quả sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời

14/10/2017 09:11

Tiết kiệm năng lượng điện là một yêu cầu tất yếu trong sản xuất và sinh hoạt nhằm bảo đảm an ninh năng lượng của quốc gia, phục vụ quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước một cách bền vững. Hiện nay khi nền kinh tế phát triển và đời sống người dân ngày càng được cải thiện thì nhu cầu sử dụng nước nóng trong sản xuất và sinh hoạt cũng tăng theo. Để tiết kiệm điện, trong nhiều năm trở lại đây, sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp, người dân trên cả nước nói chung và người dân Ninh Bình nói riêng ưa chuộng vì sự tiện lợi, an toàn, tính kinh tế và thân thiện với môi trường.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả