Nông trại “vòng tròn khép kín” ở Sơn Lai

Nông trại “vòng tròn khép kín” ở Sơn Lai

07/04/2017 08:37

Đó là nông trại sản xuất theo hướng hữu cơ nằm ở xóm Đập, thôn Trại, xã Sơn Lai (huyện Nho Quan). Tại đây, trồng trọt, chăn nuôi thuận theo tự nhiên: trồng cây không dùng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học; nuôi con vật không dùng thức ăn tổng hợp mà tận dụng tối đa nguồn thức ăn trong tự nhiên. Do vậy, tất cả những sản phẩm nông sản ở đây đều sạch và an toàn tuyệt đối.

Người cao tuổi Nho Quan: Tham gia xây dựng nông thôn mới

07/04/2017 08:07

Phát huy vai trò của người cao tuổi trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là trong xây dựng nông thôn mới, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Nho Quan đã tuyên truyền, vận động hội viên người cao tuổi hưởng ứng bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Liên minh HTX và Hội Cựu chiến binh tỉnh ký kết chương trình hợp tác

Liên minh HTX và Hội Cựu chiến binh tỉnh ký kết chương trình hợp tác

05/04/2017 20:57

Chiều ngày 5/4, Liên minh HTX tỉnh phối hợp Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2022.

Khánh Vân: Tập trung phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới

Khánh Vân: Tập trung phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới

05/04/2017 08:28

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua xã Khánh Vân (huyện Yên Khánh) đã vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật và đẩy mạnh cơ giới hóa vào sản xuất, từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt truyền thống

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt truyền thống

04/04/2017 15:07

Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt truyền thống cho 50 hội viên hội nông dân xã Gia Tường, huyện Nho Quan.

Xích Thổ: Nỗ lực nâng cao thu nhập cho người dân

Xích Thổ: Nỗ lực nâng cao thu nhập cho người dân

04/04/2017 08:32

Tính đến thời điểm hiện tại, xã Xích Thổ (Nho Quan) đã có 14/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2017, đến thời điểm này, địa phương đang tích cực hoàn thiện các tiêu chí còn lại, trong đó tiêu chí về thu nhập được địa phương xác định là tiêu chí khó, phải được ưu tiên hàng đầu.

Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh

Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh

03/04/2017 08:26

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tạo điều kiện và định hướng phát triển đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, quyết liệt trong việc chỉ đạo các sở, ngành cắt giảm tối đa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp.

Thành công từ mô hình nuôi cá truyền thống

Thành công từ mô hình nuôi cá truyền thống

02/04/2017 10:26

Nhờ sự năng động, dám nghĩ, dám làm, gia đình ông Nguyễn Mạnh Hùng, ở thôn Trung Đông, xã Văn Phong, huyện Nho Quan đã xây dựng được mô hình chăn nuôi tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao, được bà con xung quanh học hỏi, làm theo.

Đồng Phong: Tích tụ ruộng đất mở hướng cho vùng sản xuất tập trung

Đồng Phong: Tích tụ ruộng đất mở hướng cho vùng sản xuất tập trung

01/04/2017 10:23

Nhằm thu hút các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư vốn, đưa máy móc thiết bị và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến đến bao tiêu sản phẩm, xã Đồng Phong (huyện Nho Quan) đã xây dựng Đề án tích tụ đất nông nghiệp, xây dựng vùng sản xuất tập trung”, qua đó góp phần tăng thu nhập cho người dân và giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Kim Sơn: Tập trung phát triển nghề nuôi trồng thủy sản

Kim Sơn: Tập trung phát triển nghề nuôi trồng thủy sản

31/03/2017 15:57

Với đường bờ biển dài 15 km, Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh giáp biển. Phát huy lợi thế đó, với tư duy sáng tạo, đổi mới để thích nghi với điều kiện tự nhiên, người dân nơi đây đã phát triển mạnh nuôi trồng thủy sản. Suốt chặng đường 25 năm từ khi tái lập tỉnh, nhân dân huyện Kim Sơn với đức tính cần cù, chịu khó đã thành công trong việc nắm bắt kỹ thuật thâm canh, dần mở rộng diện tích nuôi trồng để tăng sản lượng, nâng cao hiệu quả kinh tế... Cũng nhờ nuôi trồng thủy sản mà diện mạo nông thôn nơi đây đã khởi sắc, người dân có thu nhập ổn định, cuộc sống ngày càng ấm no.

Hoa Lư: Để nông thôn mới phát triển bền vững

Hoa Lư: Để nông thôn mới phát triển bền vững

31/03/2017 15:54

Hoa Lư là một huyện bán sơn địa, có địa bàn tiếp giáp với thành phố Ninh Bình. Trước khi thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, sản xuất kém phát triển, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn chỉ đạt 12,05 triệu đồng/người/năm. Hệ thống cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ, một số tuyến đường thường xuyên lầy lội vào mùa mưa. Cơ sở vật chất trường học, trạm y tế, văn hóa chưa đáp ứng tốt nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt và hưởng thụ văn hóa của nhân dân…

Kim Sơn: Dồn điền, đổi thửa tạo động lực cho kinh tế nông nghiệp phát triển

Kim Sơn: Dồn điền, đổi thửa tạo động lực cho kinh tế nông nghiệp phát triển

31/03/2017 10:11

Huyện Kim Sơn hiện có gần 14 nghìn ha đất nông nghiệp, trong đó, diện tích đất trồng lúa trên 8.300 ha, đất nuôi trồng thủy sản 3.900 ha. Trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Kim Sơn đã tập trung chỉ đạo các xã thực hiện việc dồn điền, đổi thửa, nạo vét kênh mương, làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng. Đến nay, cơ bản các xã đã thực hiện xong công tác trên.

Doanh nhân Vũ Văn Nga: Chọn nông nghiệp để khởi nghiệp

Doanh nhân Vũ Văn Nga: Chọn nông nghiệp để khởi nghiệp

30/03/2017 15:48

Gặp lại doanh nhân Vũ Văn Nga, Tổng giám đốc Công ty cổ phần - Tổng công ty Giống cây trồng và con nuôi Ninh Bình sau hơn 1 năm. Nhìn màu da sạm nắng và mái tóc điểm bạc tôi hiểu năm qua anh đã trăn trở và vất vả như thế nào để thực hiện những dự án của mình. Trong ánh mắt, giọng nói của người đàn ông giàu nghị lực, nhiệt huyết và đam mê với nông nghiệp, hoài bão về một nền nông nghiệp hiện đại luôn tươi mới.

Phát động toàn dân tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Phát động toàn dân tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản

30/03/2017 14:27

Ngày 30/3, tại lưu vực sông Bôi, thuộc xã Đức Long, huyện Nho Quan, Chi cục Thuỷ sản, Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản 188 (2012-2016); phát động phong trào toàn dân tham gia công tác bảo tồn, tái tạo, phát triển nguồn lợi thuỷ sản và thả giống cá ra vùng nước tự nhiên.

Tiết kiệm qua Tổ tiết kiệm và vay vốn: “Kiến tha lâu cũng đầy tổ”

30/03/2017 09:42

Chỉ với vài chục nghìn đồng mỗi tháng, người nghèo cũng có thể tham gia gửi tiền tiết kiệm thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH). “Kiến tha lâu đầy tổ”, người gửi tiết kiệm hàng tháng đều đặn tích lũy để trả lãi hoặc nợ gốc cho món tiền vay của gia đình.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả