Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị

27/02/2019 18:58

Chiều 27/2, đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018 tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trồng rau an toàn từ... smartphone

Trồng rau an toàn từ... smartphone

27/02/2019 08:14

Đây là câu chuyện có thật tại mô hình trồng rau, củ, quả an toàn ứng dụng công nghệ cao của gia đình anh Lê Văn Tiên tại thôn Văn Hà 2, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn. Hệ thống có tên gọi APPA do Liên minh HTX tỉnh hỗ trợ cho gia đình anh Tiên từ tháng 8/2018, đã giúp tự động hóa một số khâu trong gieo trồng rau màu. Việc theo dõi và điều khiển hệ thống được thực hiện thông qua một phần mềm được cài đặt trên chính chiếc smartphone (điện thoại thông minh) của anh.

Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

26/02/2019 17:06

Ngày 26/2, Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các huyện, thành phố.

Khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương

26/02/2019 08:54

Quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, chị Phạm Thị Hải Yến, xóm 1, xã Hồi Ninh (Kim Sơn) đã mạnh dạn tìm hướng đi, đầu tư xây dựng thành công mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp, chủ lực là nuôi ba ba đặc sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao, cho nguồn thu nhập ổn định khoảng trên 1 tỷ đồng/năm.

Gia Trung về đích xã nông thôn mới

Gia Trung về đích xã nông thôn mới

26/02/2019 08:50

Từ cuối năm 2018, trên cơ sở khảo sát, thẩm định của các cơ quan chuyên môn và đề nghị của các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận xã Gia Trung (Gia Viễn) đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là niềm vui, phấn khởi của Đảng bộ, nhân dân trong xã.

Tiếp tục đẩy mạnh vai trò kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản

Tiếp tục đẩy mạnh vai trò kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản

26/02/2019 08:15

Thời gian qua, một số hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động liên kết trong kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản hàng hóa cho xã viên. Nhờ vậy, việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho hộ nông dân khá thuận lợi, đem lại giá trị kinh tế cao, khuyến khích được thành viên HTX và nông dân tham gia liên kết.

Tam Điệp tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Tam Điệp tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

25/02/2019 15:56

Sáng 25/2, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Tam Điệp tổ chức khai giảng khóa tập huấn thứ nhất về nghiệp vụ và công nghệ thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự có 43 học viên là thành viên Ban chỉ đạo, các tổ trưởng, các điều tra viên.

Tập trung thu hút đầu tư những ngành, lĩnh vực thế mạnh của tỉnh

Tập trung thu hút đầu tư những ngành, lĩnh vực thế mạnh của tỉnh

25/02/2019 11:36

Trong những năm gần đây, thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình đã có những bước chuyển mình rõ nét, các nguồn lực đầu tư đã góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đây là kết quả sau nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chủ động xúc tiến đầu tư tại các thị trường đầu tư trọng tâm, trọng điểm của tỉnh.

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa

25/02/2019 08:34

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) sau dồn điền, đổi thửa (DĐĐT) nhằm làm tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, bảo đảm quyền của người sử dụng đất và tránh tình trạng lấn chiếm, tranh chấp cũng như giúp người nông dân yên tâm đầu tư sản xuất. Hiện nay, huyện Yên Khánh đang đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau DĐĐT, sớm đưa huyện trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

Chung sức cải thiện vệ sinh môi trường vùng nông thôn

25/02/2019 08:31

Sau 2 năm triển khai, Dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng bằng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra giai đoạn 2016-2018” (CHOBA 2) tại một số vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh, đến nay thói quen, hành vi vệ sinh của người dân vùng nông thôn đã được cải thiện rất nhiều. Thông qua Dự án góp phần quan trọng thực hiện tốt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới và phong trào “5 không, 3 sạch” do các cấp Hội Phụ nữ phát động.

Xuất khẩu tăng trưởng mạnh ngay từ đầu năm

Xuất khẩu tăng trưởng mạnh ngay từ đầu năm

23/02/2019 08:42

Với quyết tâm hoàn thành kế hoạch, ngay từ đầu năm nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã tích cực tìm kiếm thị trường, mở rộng sản xuất, kinh doanh và ký được nhiều đơn hàng. Do vậy, kim ngạch xuất khẩu tháng 1 tăng 37,6% so với cùng tháng năm trước.

Khánh Trung: Hướng tới sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Khánh Trung: Hướng tới sản xuất nông nghiệp hữu cơ

23/02/2019 08:31

Trong những ngày đầu xuân, chúng tôi có dịp cùng bà con nông dân xã Khánh Trung (Yên Khánh) ra đồng “khai xuân”. Vẫn là cánh đồng ấy, vẫn là cây mạ nền... nhưng hôm nay, nông dân ở đây không phải vất vả, tất bật lo chở mạ, lo tranh thủ cấy trong khung thời vụ... Bởi tất cả các khâu từ làm đất, gieo mạ, bón phân và cấy lúa... đã được cơ giới hóa. Nông dân Khánh Trung đang tiếp cận dần với phương thức sản xuất nông nghiệp thông minh 4.0, hướng tới sản xuất lúa hữu cơ bền vững.

Hội CCB thành phố Tam Điệp: Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi

Hội CCB thành phố Tam Điệp: Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi

22/02/2019 11:06

Năm năm qua (2013-2018), thực hiện phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp đã nêu cao tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết, phấn đấu vươn lên, giúp nhau làm kinh tế giỏi, góp phần ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế địa phương.

Tập trung chỉ đạo giành vụ đông xuân thắng lợi

22/02/2019 08:40

Vụ đông xuân năm nay, tỉnh ta có kế hoạch gieo trồng tổng diện tích là 48.709 ha, trong đó cây lúa 40.363 ha; cây ngô 1.612 ha; cây lạc 2.684 ha; rau, đậu các loại 2.310 ha, còn lại là diện tích cây khoai lang, cây sắn, cây mía... Với quyết tâm phấn đấu giành vụ sản xuất đông xuân 2018-2019 thắng lợi, trong những ngày vừa qua, bà con nông dân các nơi khẩn trương xuống đồng gieo cấy và chăm sóc lúa, cây màu trong khung thời vụ tốt nhất.

Phát huy hiệu quả hệ thống quỹ tín dụng nhân dân

22/02/2019 08:27

Trên địa bàn tỉnh hiện có 39 Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) với gần 38 nghìn thành viên tham gia. Trong những năm qua, các Quỹ TDND hoạt động hiệu quả, uy tín, được cộng đồng dân cư đánh giá cao, góp phần hỗ trợ và phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả