Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các khu, điểm du lịch đầu xuân

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các khu, điểm du lịch đầu xuân

29/01/2020 20:32

Ngày 29.1, (tức mùng 5 Tết), đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh và công tác triển khai quản lý tổ chức lễ hội đầu xuân 2020 cùng đi có lãnh đạo Sở Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh.

Khởi nghiệp với nông nghiệp sạch

Khởi nghiệp với nông nghiệp sạch

28/01/2020 08:55

Hiện nay, nông nghiệp sạch không còn là khái niệm mới mẻ mà đã thực sự trở thành nguồn cảm hứng được nhiều người, trong đó có các bạn trẻ theo đuổi khi khởi nghiệp.

Lưu giữ hồn quê

Lưu giữ hồn quê

28/01/2020 06:23

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, diện mạo nông thôn trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc. Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư khang trang, kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao nhưng ở mỗi làng quê vẫn giữ được bản sắc riêng, vẫn còn đó cổng làng, cây đa - bến nước - sân đình, gợi cho ta nhớ về một làng quê Việt Nam thời xa xưa.

Thủy sản Kim Sơn một năm thắng lợi

Thủy sản Kim Sơn một năm thắng lợi

27/01/2020 08:52

Năm 2019, nhìn chung hoạt động nuôi trồng thủy sản tại huyện Kim Sơn phát triển tương đối ổn định, hầu hết nông dân có lợi nhuận khá. Trên địa bàn huyện ngày càng xuất hiện nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản cho giá trị kinh tế cao.

Trái ngọt từ các mô hình nông nghiệp chuyển đổi

Trái ngọt từ các mô hình nông nghiệp chuyển đổi

27/01/2020 06:28

Trong những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã có nhiều chính sách hỗ trợ, đầu tư, giúp người nông dân mạnh dạn chuyển đổi những diện tích hiệu quả sử dụng thấp sang các mô hình sản xuất hàng hóa có giá trị cao hơn. Việc chuyển đổi sản xuất đã và đang tạo ra sự đa dạng về sản phẩm nông nghiệp, hình thành vùng sản xuất chuyên canh, tập trung gắn với chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị thu nhập trên 1 đơn vị diện tích canh tác.

Thu hút đầu tư chọn lọc để phát triển bền vững

Thu hút đầu tư chọn lọc để phát triển bền vững

27/01/2020 06:12

Trong những năm gần đây, thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình đã có những bước chuyển mình rõ nét, các nguồn lực đầu tư đã góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đây là kết quả sau nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chủ động xúc tiến đầu tư tại các thị trường trọng tâm, trọng điểm của tỉnh.

Thu ngân sách nhà nước những “Nấc thang” ấn tượng

Thu ngân sách nhà nước những “Nấc thang” ấn tượng

25/01/2020 07:09

Thu ngân sách Nhà nước những năm gần đây được đánh giá là một trong những kết quả nổi bật, một gam màu sáng trong bức tranh tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp của các cấp, các ngành, Cục Thuế tỉnh cùng với ngành Hải quan đã sớm hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI đã đề ra về công tác thu ngân sách.

Yên Khánh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Yên Khánh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

24/01/2020 08:19

Thành công trong xây dựng nông thôn mới là dấu mốc quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Khánh trong thời kỳ đổi mới. Ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nhân dân Yên Khánh tiếp tục bắt tay ngay vào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với cái đích cuối cùng là làm sao cho người dân nông thôn hài lòng cả về vật chất lẫn tinh thần.

Gia Viễn chuẩn bị về đích huyện nông thôn mới

Gia Viễn chuẩn bị về đích huyện nông thôn mới

23/01/2020 08:07

Từ khi triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), phong trào thi đua ở huyện Gia Viễn cũng diễn ra sôi động ở hầu hết các cấp, ngành, địa phương. Năm 2019, huyện có thêm 4 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 20/20, trong đó có 1 xã đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu. Hiện huyện đang tiếp tục rà soát, đánh giá lại các xã đã đạt chuẩn NTM theo bộ tiêu chí mới, đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình các cấp công nhận Huyện NTM trong năm 2020.

Yên Khánh: Phấn đấu giành thắng lợi vụ đông xuân 2019-2020

Yên Khánh: Phấn đấu giành thắng lợi vụ đông xuân 2019-2020

22/01/2020 07:50

Vụ đông xuân năm 2019-2020, Yên Khánh phấn đấu tổng diện tích gieo trồng đạt 8.400 ha; trong đó diện tích lúa là 7.300 ha, năng suất đạt 68,12 tạ/ha, sản lượng trên 49.501,3 tấn; diện tích trồng cây rau màu khoảng 1.100 ha; giá trị sản xuất của vụ đạt trên 512,7 tỷ đồng; giá trị sản xuất bình quân đạt 61 triệu đồng/ha đất canh tác.

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP

21/01/2020 14:33

Ngày 21/1, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tỉnh tổ chức hội nghị thẩm định đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng dự hội nghị. Cùng dự có các thành viên của Hội đồng đánh giá; các chuyên gia, các thành viên của Hội đồng tư vấn; đại diện các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình.

Chàng trai 9X làm giàu từ hoa hồng cổ

Chàng trai 9X làm giàu từ hoa hồng cổ

21/01/2020 08:02

Chỉ vì đam mê vẻ đẹp của hoa hồng, chàng trai 9X Đỗ Thiện Nhân (xóm 1, xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn) quyết định bỏ việc ở thủ đô Hà Nội để về quê trồng hoa hồng cổ. Tài sản của anh Nhân hiện nay là một vườn hồng với trên 300 gốc, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Xã Phú Long, hàng nghìn cây chuối chết chưa rõ nguyên nhân

21/01/2020 08:00

Để phát triển kinh tế, một vài năm trở lại đây, thay vì trồng các cây trồng truyền thống như sắn, dứa…, một số nông dân ở xã Phú Long (huyện Nho Quan) đã chuyển đổi sang trồng chuối. Đây là cây trồng có giá trị cao, thế nhưng hiện nay, một số vườn chuối đang xuất hiện bệnh lạ, khiến thân, lá chuối thối đen rồi đổ gục, gây thiệt hại cho bà con hàng chục triệu đồng.

Thực hiện kiểm định, hiệu chuẩn 5.844 phương tiện đo

Thực hiện kiểm định, hiệu chuẩn 5.844 phương tiện đo

20/01/2020 11:16

Năm 2019, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở KH - CN) triển khai đồng thời giữa mục tiêu hướng dẫn xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến với việc tăng cường quản lý chất lượng các sản phẩm, hàng hóa và các phương tiện đo nhóm 2, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Mô hình trồng nấm mộc nhĩ đen cho kết quả khả quan

Mô hình trồng nấm mộc nhĩ đen cho kết quả khả quan

20/01/2020 08:58

Mộc nhĩ là loại nấm được sử dụng nhiều ở nước ta để chế biến các món ăn và làm thuốc. Tuy nhiên, các giống mộc nhĩ mà người dân sử dụng hiện nay là giống nấm mộc nhĩ Auricularia auricula cánh nhung, mỏng, năng suất thấp, khả năng thích ứng kém, dễ bị sâu bệnh. Từ thực tế trên, Trung tâm ứng dụng, Thông tin KHCN và Đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ) thực hiện mô hình “ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nuôi trồng thử nghiệm giống nấm mộc nhĩ đen (Auricularia polytricha) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả