Anh “Quang gà” ở động Hoa Lư

Anh “Quang gà” ở động Hoa Lư

07/05/2017 09:20

Anh “Quang gà” là cách nhiều người dân địa phương giới thiệu một cách vui vẻ khi nói về anh Lê Đình Quang, xóm 5, xã Gia Hưng (Gia Viễn) – người đang trông coi động động Hoa Lư, đã tận dụng vùng đất hoang vu, hàng năm nuôi gà cho thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Dấu hiệu tích cực từ sản xuất công nghiệp

Dấu hiệu tích cực từ sản xuất công nghiệp

05/05/2017 08:49

Nếu như quý I năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp Ninh Bình có sự sụt giảm đáng kể kéo theo sự ảnh hưởng đến chỉ số tăng trưởng của một số ngành kinh tế khác thì quý I năm nay ngành sản xuất công nghiệp trong tỉnh đã có nhiều dấu hiệu phục hồi tốt. Một số sản phẩm công nghiệp đã có sự tăng trưởng bứt phá so với cùng kỳ năm trước, tạo nên gam màu sáng trong bức tranh kinh tế đầu năm 2017.

Thỏa ước lao động tập thể, cần đảm bảo quyền lợi cho người lao động

04/05/2017 09:15

Tham mưu cho các doanh nghiệp thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với những khoản có lợi cho người lao động luôn là vấn đề được các tổ chức công đoàn quan tâm và tích cực thực hiện trong thời gian qua. Nhưng một vấn đề cần quan tâm hơn nữa, đó là làm thế nào để xây dựng được một bản thỏa ước lao động tập thể thực sự có chất lượng, đảm bảo được lợi ích cho người lao động chứ không đơn thuần chỉ là sao chép Luật.

Giá lợn hơi chạm đáy, người chăn nuôi điêu đứng

Giá lợn hơi chạm đáy, người chăn nuôi điêu đứng

04/05/2017 09:04

Những ngày này, các gia trại và hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung đang điêu đứng vì giá lợn hơi xuống thấp kỷ lục. Mỗi con lợn sau khi xuất chuồng người nông dân phải chịu lỗ trên dưới 1 triệu đồng.

Hội Phụ nữ huyện Nho Quan: Tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Hội Phụ nữ huyện Nho Quan: Tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

03/05/2017 09:09

Thông qua các phong trào thi đua, với những giải pháp sáng tạo, thiết thực, thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện Nho Quan đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ, Qua đó thu hút, tập hợp hội viên, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội...

Đổi thay ở xã Chính Tâm

Đổi thay ở xã Chính Tâm

03/05/2017 09:00

Chính Tâm là một xã vùng xa, đặc biệt khó khăn của huyện Kim Sơn, với 83,5% dân là đồng bào giáo dân. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, đặc biệt là các chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững, xây dựng nông thôn mới, cùng tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương của bà con lương – giáo trong xã, diện mạo Chính Tâm đã từng ngày thay da đổi thịt, đời sống của người dân đã có bước phát triển đáng kể.

Điện lực Ninh Bình đồng hành với Chương trình xây dựng nông thôn mới

Điện lực Ninh Bình đồng hành với Chương trình xây dựng nông thôn mới

03/05/2017 08:56

Với chủ trương “Điện đi trước một bước” trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình luôn quan tâm dành nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống điện ở khu vực nông thôn, góp phần thay đổi tập quán và quy mô canh tác, thâm canh, tăng năng suất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xóa đói, giảm nghèo, đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới tại các vùng thôn quê trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư xây dựng, quản lý các công trình cấp nước sạch nông thôn

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư xây dựng, quản lý các công trình cấp nước sạch nông thôn

03/05/2017 08:41

Những năm gần đây, hoạt động quản lý và cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh đã có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực, thu hút các doanh nghiệp tham gia tiếp nhận và đầu tư hiệu quả các công trình cấp nước tập trung, giúp cho hàng nghìn người dân được sử dụng nguồn nước sạch. Đẩy mạnh xã hội hóa, kêu gọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đang được coi là hướng đi giúp đẩy nhanh việc hoàn thiện hệ thống cung cấp nước sạch nông thôn.

Tăng cường thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp hỗ trợ

Tăng cường thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp hỗ trợ

01/05/2017 08:36

Những năm qua, để phát triển công nghiệp, tỉnh Ninh Bình đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất. Nhờ đó mà tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 1992-2016 tăng bình quân 19,3%/năm. Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2016 đạt trên 34.500 tỷ đồng, tăng gần 70 lần so với năm 1992. Hiện nay, tỉnh vẫn đang tiếp tục tăng cường thu hút đầu tư, nhất là đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) cho các ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, cơ khí, dệt may và linh kiện điện tử.

Người cựu chiến binh làm giàu từ mô hình đa canh

Người cựu chiến binh làm giàu từ mô hình đa canh

01/05/2017 08:32

Ông Mai Văn Dự, hội viên Hội CCB xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh là người đã mạnh dạn đầu tư và thực hiện thành công mô hình đa canh kết hợp nuôi cá và trồng cây ăn quả, thu về hơn 150 triệu đồng mỗi năm.

Tập trung làm tốt công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Tập trung làm tốt công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi

01/05/2017 07:48

Xác định công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi luôn đóng vai trò quan trọng trong việc phòng, chống, ngăn ngừa các loại dịch bệnh, tạo điều kiện cho ngành chăn nuôi phát triển. Từ đầu tháng 3 đến nay, việc tiêm phòng vụ xuân hè đã và đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh, bước đầu đã có chuyển biến tích cực, đảm bảo đúng tiến độ.

Làm giàu hiệu quả trên vùng đất khó

Làm giàu hiệu quả trên vùng đất khó

30/04/2017 07:48

Sinh năm 1970, quê gốc Gia Viễn nhưng anh Đinh Văn Diễn đã có hơn 20 năm khai hoang phục hóa tại vùng đất đồi núi phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp), biến hơn 2 ha đất cằn cỗi thành mô hình trang trại ngút ngàn xanh tốt với đa dạng các loại cây trồng con nuôi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Gia Trấn: Chuyển biến mạnh mẽ từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Gia Trấn: Chuyển biến mạnh mẽ từ chương trình xây dựng nông thôn mới

29/04/2017 08:44

Nếu có dịp về xã Gia Trấn (huyện Gia Viễn) ta sẽ được chứng kiến sự đổi thay về cảnh quan, diện mạo của vùng quê trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Gia Trấn rất tự hào vì mới được Chủ tịch nước tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Kim Sơn: Chủ động phương án di dân vùng bãi bồi khi xảy ra bão lũ

28/04/2017 08:38

Kim Sơn có 18km bờ biển nằm giữa hai cửa sông lớn là sông Đáy và sông Càn. Đó là lợi thế lớn để phát triển kinh tế biển song lại là điểm yếu trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN). Để đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho người dân địa phương, hàng năm, huyện Kim Sơn đã xây dựng kế hoạch di dân vùng bãi bồi, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các xã triển khai thực hiện, nhất là khi xảy ra mưa bão.

Tháng Tư trên các công trình, nhà máy

Tháng Tư trên các công trình, nhà máy

28/04/2017 08:27

Những ngày tháng Tư lịch sử, trong không khí thi đua của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị hướng về chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017) và ngày Quốc tế Lao động 1/5, đội ngũ công nhân viên chức và người lao động trong toàn tỉnh cũng dấy lên phong trào thi đua lao động sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp trong tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình với khí thế và quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra 6 tháng đầu năm 2017…

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm
Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả