Hội nghị trực tuyến tọa đàm giải ngân vốn đầu tư công

Hội nghị trực tuyến tọa đàm giải ngân vốn đầu tư công

31/05/2019 14:33

Ngày 31/5, Kho bạc Nhà nước phối hợp với Vụ Đầu tư (Bộ Tài chính) tổ chức hội nghị trực tuyến tọa đàm với các chủ đầu tư, ban quản lý dự án nhằm trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2019. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có lãnh đạo các sở, ngành, chủ đầu tư và ban quản lý các dự án có mở tài khoản giao dịch với Kho bạc Nhà nước tỉnh.

Yên Mô: Chủ động phòng, chống thiên tai năm 2019

31/05/2019 08:08

Trên địa bàn huyện Yên Mô hiện có 10 tuyến đê với tổng chiều dài là 119,7 km. Trong đó, các tuyến đê sông Vạc, sông Bút về cơ bản đã đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp

Nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp

31/05/2019 08:06

Tỉnh ta hiện có 286 hợp tác xã (HTX) đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, với gần 250 nghìn lao động. Cùng với các thành phần kinh tế khác, HTX nông nghiệp đã và đang đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh.

Đầu tư mua máy cuốn rơm, thu chục triệu đồng mỗi ngày

Đầu tư mua máy cuốn rơm, thu chục triệu đồng mỗi ngày

31/05/2019 08:02

Từ bỏ công việc lương cao ở một nhà máy xi măng, anh Ngô Quang Huy ở xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn về quê, đầu tư hơn 300 triệu đồng mua máy cuốn rơm để làm dịch vụ kinh doanh rơm khô. Một cuộn rơm có giá 25 nghìn đồng, trong khi đó 1 ngày 1 máy cuốn rơm có thể thực hiện được khoảng 500 cuộn rơm. Như vậy, trừ chi phí thuê nhân công lái máy, bốc vác, mỗi ngày anh Huy thu về trên dưới 10 triệu đồng.

Chủ động quản lý môi trường và phòng bệnh cho tôm mùa nắng nóng

Chủ động quản lý môi trường và phòng bệnh cho tôm mùa nắng nóng

30/05/2019 08:42

Cuối tháng 5, đầu tháng 6 - thời điểm nắng nóng đỉnh điểm cũng là lúc tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi tăng cao. Do đó, để tôm nuôi đạt hiệu quả, người nuôi tôm cần kiểm tra ao nuôi thường xuyên và kịp thời điều chỉnh các thông số môi trường khi có biến động bất thường.

Agribank Ninh Bình: Góp phần đẩy lùi tín dụng đen ở nông thôn

30/05/2019 08:40

Với trên 70% tổng dư nợ cho vay thuộc đối tượng nông nghiệp, nông thôn, chiếm tỷ trọng 50% nguồn vốn tín dụng của cả hệ thống ngân hàng thương mại cung ứng cho lĩnh vực này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Ninh Bình luôn đóng vai trò chủ lực thực hiện các chương trình, chính sách tín dụng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, cung cấp dịch vụ tín dụng cho khu vực nông nghiệp, nông thôn, qua đó góp phần đẩy lùi tín dụng đen khu vực nông thôn.

Kinh doanh vận tải khách: Còn nhiều vấn đề cần quan tâm

Kinh doanh vận tải khách: Còn nhiều vấn đề cần quan tâm

30/05/2019 08:38

Thời gian qua, các cơ quan chức năng và đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của nhân dân. Tuy nhiên, thực tế công tác vận tải hành khách bằng xe ô tô thời gian gần đây còn nhiều vấn đề cần quan tâm, chấn chỉnh nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Đổi thay ở Kim Đông

30/05/2019 08:34

Tính đến thời điểm hiện tại, xã Kim Đông (huyện Kim Sơn) là địa phương duy nhất ra khỏi danh sách 6 xã bãi ngang. Không còn sự hỗ trợ từ chính sách đặc thù, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Đông đã phát huy nội lực, đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, tạo nên diện mạo mới cho vùng quê thuần nông.

Gia tăng dịch vụ ăn theo mùa nắng nóng

29/05/2019 08:40

Ninh Bình đang chịu những ngày nắng nóng cao điểm. Để giảm nhiệt, các siêu thị điện máy đồng loạt tung ra những sản phẩm điện lạnh với nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn thu hút người tiêu dùng. Bên cạnh đó, thời điểm này nhiều dịch vụ “ăn theo” mùa nắng nóng cũng lên ngôi.

Tập trung phát triển ngành công nghiệp ô tô

Tập trung phát triển ngành công nghiệp ô tô

29/05/2019 08:34

Sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ là một trong những ngành mũi nhọn phát triển kinh tế của tỉnh Ninh Bình. Do vậy, trong nhiều năm qua, Ninh Bình đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy các ngành này phát triển. Thực tiễn cho thấy đây là hướng đi đúng khi công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ đã và đang tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, tăng thu ngân sách, góp phần nâng cao năng suất lao động, giá trị gia tăng và năng lực cạnh tranh, tạo bước chuyển dịch quan trọng cơ cấu nền kinh tế.

Bảo vệ nguồn nước đầu vào của các trạm cấp nước tập trung

Bảo vệ nguồn nước đầu vào của các trạm cấp nước tập trung

28/05/2019 08:18

Hiện nay, nguồn nước đầu vào cung cấp cho các trạm cấp nước tập trung trên địa bàn tỉnh được lấy từ hệ thống sông, hồ chứa lớn như: Sông Bôi, Sông Hoàng Long, sông Đáy, sông Mới, hồ Yên Thái, hồ Đồng Chương… Tuy nhiên, biến đổi khí hậu làm cho mực nước đang bị suy giảm, cùng với đó là tác động tiêu cực từ phát triển kinh tế tới môi trường và ý thức của người dân còn hạn chế nên nguồn nước mặt đang bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu vào của các trạm cấp nước tập trung.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại huyện Nho Quan và Gia Viễn

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại huyện Nho Quan và Gia Viễn

27/05/2019 16:25

Chiều 27/5, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại huyện Nho Quan và Gia Viễn. Cùng đi có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi

27/05/2019 10:52

LTS: Ngày 24/5/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình ban hành Công văn số 1863-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi gửi: Các ban cán sự đảng, đảng đoàn; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc. Nội dung công văn như sau:

MTTQ huyện Yên Khánh phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới

MTTQ huyện Yên Khánh phát huy vai trò trong xây dựng nông thôn mới

27/05/2019 08:34

Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới, những năm qua, với vai trò là tổ chức liên minh chính trị, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp ở huyện Yên Khánh xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa, quyền lợi, nghĩa vụ của mình trong xây dựng nông thôn mới, từ đó nhân dân chủ động tham gia với tinh thần, trách nhiệm cao.

Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ gặt lúa đông xuân

Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ gặt lúa đông xuân

27/05/2019 08:07

Vụ lúa đông xuân này, Gia Viễn có 650 ha lúa ngoài đê. Đây là phần diện tích cấy trên vũng đất bãi hàng năm thường xuyên chịu ảnh hưởng khi lũ tiểu mãn về. Nhưng vụ này, trước ngày 13/5, sớm hơn 7 ngày tiết Tiểu mãn, các địa phương đã thu hoạch xong diện tích lúa ngoài đê, với năng suất lúa đạt kế hoạch và vượt cao hơn so với cùng kỳ (khoảng 2 tạ/ha). Đây sẽ là nguồn khích lệ nhân dân đẩy nhanh thu hoạch diện tích lúa trong đồng đã chín rộ.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả