Hội thảo phản biện Đề án chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác Khu du lịch Vân Long

Hội thảo phản biện Đề án chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác Khu du lịch Vân Long

03/11/2017 16:26

Ngày 3/11, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo tư vấn phản biện “Đề án chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác Khu du lịch sinh thái đất ngập nước Vân Long”.

Khẩn trương đưa Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG Ninh Bình đi vào hoạt động

Khẩn trương đưa Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG Ninh Bình đi vào hoạt động

03/11/2017 13:39

Dự án Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG Ninh Bình với 2 dây chuyền có tổng công suất 1.200 tấn/ngày, tương đương 80 triệu m2 kính quy tiêu chuẩn/năm, thuộc Tập đoàn INDEVCO được đầu tư xây dựng tại KCN Khánh Cư (Yên Khánh).

Đẩy mạnh sản xuất vụ đông

Đẩy mạnh sản xuất vụ đông

03/11/2017 08:16

Vụ đông là vụ sản xuất chính, quan trọng trong năm, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho các hộ nông dân. Tuy nhiên, vụ đông năm 2017 này, Ninh Bình phải đối mặt với những khó khăn rất lớn bởi mưa lũ đã làm cho hầu hết diện tích cây vụ đông ưa ấm bị thiệt hại. Quỹ thời gian còn lại để sản xuất là rất ngắn, trong khi trên thị trường một số loại giống cây dự báo sẽ khan hiếm và tăng giá. Để đảm bảo gieo trồng hết diện tích cây vụ đông theo kế hoạch, ngành Nông nghiệp và các địa phương đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó ưu tiên đẩy mạnh sản xuất cây vụ đông ưa lạnh, trồng lệch vụ, rải vụ để tiêu thụ thuận lợi, đồng thời tăng cường liên kết trong sản xuất…

Liên minh HTX tỉnh giải ngân vốn vay quỹ quay vòng phát triển HTX

Liên minh HTX tỉnh giải ngân vốn vay quỹ quay vòng phát triển HTX

02/11/2017 16:22

Ngày 2/11, Liên minh HTX tỉnh tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ quay vòng phát triển HTX, bàn giao cho HTX thủy sản Gia Hòa số tiền 150 triệu đồng để hỗ trợ hội viên HTX phát triển kinh tế.

Để kinh tế trang trại phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh

Để kinh tế trang trại phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh

02/11/2017 08:45

Ngày 24/10/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXI đã ban hành Nghị quyết số 05 -NQ/TU về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2030. Một trong những nhiệm vụ quan trọng Nghị quyết đặt ra là: Cần đổi mới, nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất tiên tiến, bền vững; có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nhất là phát triển các mô hình kinh tế trang trại nhằm giải quyết việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Yên Khánh ra quân khôi phục và phát triển sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ

Yên Khánh ra quân khôi phục và phát triển sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ

01/11/2017 14:55

Sáng 1/11, tại xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh tổ chức Lễ ra quân khôi phục và phát triển sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ. Tới dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tập huấn cơ chế chính sách phát triển cụm công nghiệp

Tập huấn cơ chế chính sách phát triển cụm công nghiệp

31/10/2017 16:11

Chiều ngày 31/10, Cục Công thương địa phương phối hợp với Sở Công thương tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Nghị định số 68/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 về quản lý, phát triển cụm công nghiệp và các Văn bản hướng dẫn cho các Sở Công thương, đại diện một số UBND cấp huyện, một số doanh nghiệp đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc.

Khánh Công: Gấp rút chặng đường về đích nông thôn mới

Khánh Công: Gấp rút chặng đường về đích nông thôn mới

31/10/2017 11:10

Xã Khánh Công (Yên Khánh) là một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh. Vì vậy, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, địa phương gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Song, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân, sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Khánh Công đã hoàn thành 16 tiêu chí. Hiện xã đang dồn mọi nguồn lực để “tăng tốc”, phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm nay.

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Nho Quan: 15 năm trên mặt trận giảm nghèo

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Nho Quan: 15 năm trên mặt trận giảm nghèo

30/10/2017 09:05

15 năm hoạt động, từ 2 chương trình cho vay nâng lên 10 chương trình với các điểm giao dịch vươn phủ khắp 27 xã, thị trấn, đồng vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) đang ngày càng khẳng định vai trò tích cực, là bàn đạp trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện miền núi Nho Quan.

Chính phủ sơ kết tình hình sắp xếp, đổi mới các công ty nông - lâm nghiệp

29/10/2017 16:59

Ngày 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông – lâm nghiệp (giai đoạn 2015 – 2017).

Ký kết hợp đồng tiêu thụ lúa đặc sản

Ký kết hợp đồng tiêu thụ lúa đặc sản

29/10/2017 16:54

Sáng 28/10, tại xã Như Hòa (Kim Sơn), Trung tâm Khuyến nông (Sở Nông nghiệp & PTNT) đã tổ chức Hội nghị ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm lúa đặc sản. Tham dự cólãnh đạo sở Nông nghiệp &PTNT, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, các doanh nghiệp bao tiêu lúa đặc sản; các HTX có gieo cấy lúa đặc sản trên địa bàn tỉnh.

Cách tiết kiệm điện trong mùa đông

Cách tiết kiệm điện trong mùa đông

29/10/2017 09:26

Vào mùa đông thời tiết trở lạnh, không còn oi bức như mùa hè, các hộ gia đình có xu hướng sử dụng nhiều các thiết bị điện làm ấm. Để tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí sinh hoạt, các chuyên gia đã có những khuyến cáo và mỗi gia đình cũng rút ra những kinh nghiệm riêng cho mình để tiết kiệm điện...

Mô hình trồng rau sạch của ông Vũ Ngọc Oanh

Mô hình trồng rau sạch của ông Vũ Ngọc Oanh

29/10/2017 09:08

Ông Vũ Ngọc Oanh, Bí thư chi bộ Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Đào, Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình), từ lâu được biết đến là người đi đầu trong phong trào “Nói không với thực phẩm bẩn” với mô hình trồng rau sạch.

Triển khai phương án sản xuất vụ đông sau mưa lũ

Triển khai phương án sản xuất vụ đông sau mưa lũ

28/10/2017 09:15

Thời điểm đầu tháng 10, toàn tỉnh đã gieo trồng được khoảng 2.400 ha trên kế hoạch 8.900 ha cây vụ đông năm 2017 này. Tuy nhiên, mưa lớn, mưa liên tục thời gian qua đã khiến cho phần lớn diện tích này bị ngập úng, hư hỏng nặng. Trước thực trạng trên, các địa phương đã chủ động khoanh vùng, tích cực thoát lũ, tiêu úng và hướng dẫn nông dân các biện pháp phục hồi diện tích cây bị ảnh hưởng. Ngành Nông nghiệp cũng đang triển khai các phương án bổ cứu sản xuất, giúp nông dân giảm bớt thiệt hại, khôi phục sản xuất nhanh, đảm bảo thị trường cung cầu sản phẩm.

Quan tâm công tác bảo vệ môi trường trong các khu công nghiệp tỉnh

27/10/2017 16:43

Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp được nâng lên, từng bước đáp ứng các yêu cầu theo quy định. Tuy vậy, công tác bảo vệ môi trường ở các KCN vẫn còn những hạn chế, nhất là việc đầu tư hạ tầng phục vụ xử lý chất thải chưa đồng bộ. Trong khi đó, chế tài xử phạt những cơ sở vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường còn nhiều bất cập. Điều này đòi hỏi cần có sự quan tâm vào cuộc của các cấp, ngành chức năng và của mỗi doanh nghiệp để đảm bảo phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, thúc đẩy phát triển bền vững.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả