Khánh Nhạc tập trung “nâng chuẩn” tiêu chí nông thôn mới

Khánh Nhạc tập trung “nâng chuẩn” tiêu chí nông thôn mới

05/09/2017 10:11

Là một trong những xã đầu tiên của huyện Yên Khánh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) với hầu hết các tiêu chí được đánh giá là “đã chín”, nhưng để chương trình xây dựng NTM phát huy hiệu quả bền vững, xã Khánh Nhạc đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

Hiệu quả từ mô hình tích tụ ruộng đất ở Khánh Hồng

Hiệu quả từ mô hình tích tụ ruộng đất ở Khánh Hồng

04/09/2017 08:51

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Yên Khánh đã hình thành một số mô hình tích tụ ruộng đất làm ăn khá hiệu quả. Đó là cơ sở để Yên Khánh đẩy mạnh việc triển khai tích tụ ruộng đất, mở rộng liên kết sản xuất, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững và chuyển dịch dần lao động nông nghiệp sang làm trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, góp phần thực hiện thành công đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. Tiêu biểu trong các mô hình tích tụ ruộng đất, liên kết sản xuất hiệu quả phải kể đến xã Khánh Hồng.

Yên Mô: Nghị quyết 05 định hướng để phát triển nông nghiệp hiện đại, bền vững

Yên Mô: Nghị quyết 05 định hướng để phát triển nông nghiệp hiện đại, bền vững

04/09/2017 08:48

Kết quả thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 26/10/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030 được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Yên Mô bước đầu đã góp phần làm thay đổi căn bản tư duy trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững từ cấp ủy, chính quyền đến các HTX nông nghiệp, người nông dân.

Khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa tích cực tham gia kiểm toán năng lượng

Khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa tích cực tham gia kiểm toán năng lượng

03/09/2017 15:16

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh thực hiện tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng điện, thời gian qua Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiện điện trong sản xuất, kinh doanh và thực hiện hỗ trợ kiểm toán năng lượng tại một số doanh nghiệp. Qua kiểm toán sẽ phân tích, tìm ra các cơ hội tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Hội Nông dân thành phố Tam Điệp: Tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Hội Nông dân thành phố Tam Điệp: Tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

03/09/2017 10:45

Những năm qua, Hội Nông dân thành phố Tam Điệp đã quan tâm, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, vươn lên làm giàu thông qua việc tạo vốn vay sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Năm 2016, toàn thành phố có 4.808 hội viên thì có tới 1.432 hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thúc đẩy các phong trào của Hội ngày càng phát triển.

Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp

02/09/2017 15:08

Ngày 6/6/2017 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ Đồng hành cùng doanh nghiệp. Ngày 3/6/2017, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; Nghị quyết số 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước.

Thành công từ mô hình chăn nuôi cá chạch sụn

Thành công từ mô hình chăn nuôi cá chạch sụn

02/09/2017 15:06

Dù đã có công việc ổn định trong cơ quan Nhà nước nhưng Hoàng Văn Cảnh (thôn Thổ Hoàng, Yên Hòa, Yên Mô) vẫn không ngừng vươn lên phát triển kinh tế. Gần hai năm triển khai mô hình nuôi cá chạch sụn, chàng cán bộ sinh năm 1989 đã thành công khi thu về hơn 70 triệu đồng/năm.

Trường Yên phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường

Trường Yên phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường

01/09/2017 17:01

Ngày 1/9, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) đã phát động thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Tham gia lễ phát động có đại diện lãnh đạo huyện Hoa Lư và đông đảo cán bộ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, học sinh, nhân dân xã Trường Yên.

Sau gần 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012

Sau gần 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012

01/09/2017 08:56

Báo cáo của Liên minh HTX tỉnh cho biết: Sau gần 5 năm triển khai và thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, đến nay, nhiều mô hình HTX kiểu mới trên địa bàn tỉnh đã bước đầu hình thành, dần thay thế những mô hình kiểu cũ. Toàn tỉnh hiện có 319/321 HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012, đạt 99% trong diện chuyển đổi, tổ chức lại (còn 2 HTX đang tiến hành làm các thủ tục đăng ký; 12 HTX giải thể, chờ giải thể, chuyển giao ngành điện).

Ninh Giang cải thiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

Ninh Giang cải thiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

01/09/2017 08:53

Nằm ở vị trí cửa ngõ thành phố Ninh Bình, xã Ninh Giang (Hoa Lư) được đánh giá là mảnh đất giàu tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh. Với truyền thống cần cù trong lao động sản xuất, sáng tạo trong xây dựng quê hương, xã đã có nhiều giải pháp giúp người dân nâng cao thu nhập để vươn lên làm giàu, ổn định cuộc sống.

Trồng bí đỏ quả dài trái vụ: Hướng đi mới cho nông dân

Trồng bí đỏ quả dài trái vụ: Hướng đi mới cho nông dân

01/09/2017 08:36

Mô hình bí đỏ quả dài trồng trái vụ do Trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và xúc tiến thương mại nông nghiệp Ninh Bình (Sở Nông nghiệp & PTNT) phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp xanh miền Bắc được triển khai thực hiện thí điểm đầu tiên vào tháng 5/2016 tại xã Văn Phong (Nho Quan) với tổng diện tích 15 ha, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao, mang lại thu nhập ổn định cho người trồng.

Tăng cường liên kết để sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn

Tăng cường liên kết để sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn

31/08/2017 08:48

Những năm gần đây, nông dân nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ nông sản thông qua các tổ liên kết, hợp tác xã cho lợi nhuận cao. Đặc biệt, sau khi Luật Hợp tác xã sửa đổi năm 2012 có hiệu lực và đi vào cuộc sống, đến nay, nhiều mô hình hợp tác xã kiểu mới trên địa bàn tỉnh ngày càng hoạt động hiệu quả, tạo bước đột phá trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tập thể, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Hiệu quả Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

31/08/2017 08:42

Việc triển khai Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường (VSMT) nông thôn trong những năm qua đã giúp nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh có vốn để đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới các công trình nước sạch, vệ sinh bảo đảm, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Hiện nay, Chương trình cho vay nước sạch và VSMT nông thôn đang là chương trình có số dư nợ cao nhất trong tất cả các Chương trình cho vay tín dụng ưu đãi mà Ngân hàng CSXH tỉnh đã triển khai.

Tập huấn hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn tại các KCN

30/08/2017 15:22

Ngày 30/8, tại khách sạn Hoàng Sơn, Ban Quản lý Dự án Triển khai sáng kiến KCN sinh thái hướng tới mô hình KCN bền vững tại Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lớp tập huấn, đánh giá và xây dựng các giải pháp về hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn cho các doanh nghiệp tại KCN Khánh Phú và KCN Gián Khẩu.

Yên Hòa: Điểm sáng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Yên Hòa: Điểm sáng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp

30/08/2017 08:52

Yên Hòa là một trong 3 xã được chọn làm điểm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện Yên Mô. Sau 1 năm triển khai thực hiện, kinh tế nông nghiệp của Yên Hòa có nhiều khởi sắc và được đánh giá là điểm sáng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Yên Mô.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả