Gia Viễn: Tập trung cho vụ sản xuất đông xuân

Gia Viễn: Tập trung cho vụ sản xuất đông xuân

31/01/2019 08:34

Sau mùa nước lũ, nước sông Hoàng Long rút đi để lại một vùng bãi bồi phù sa màu mỡ ngoài đê khá thuận lợi cho canh tác vụ đông xuân. Tuy nhiên, để vụ lúa ngoài đê cho hiệu quả cao, đòi hỏi các địa phương ở huyện Gia Viễn phải tuân thủ đúng lịch thời vụ, để lúa chín, cho thu hoạch trước hạ tuần tháng 5 - khi lũ tiểu mãn tràn về.

Tặng quà cho hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại Nho Quan

Tặng quà cho hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại Nho Quan

30/01/2019 14:37

Ngày 30/1, nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình đi thăm, tặng quà cho một số hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nho Quan.

Gia Hưng: Hiệu quả từ mô hình trồng hoa cúc

Gia Hưng: Hiệu quả từ mô hình trồng hoa cúc

30/01/2019 09:24

Những năm qua, Hội Nông dân xã Gia Hưng (Gia Viễn) đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể các cấp triển khai nhiều chương trình, đề án, mô hình nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa với sản phẩm có lợi thế, gắn kết thị trường tiêu thụ và hiệu quả kinh tế dựa trên cơ sở khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương. Trong đó phải kể đến mô hình “Chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây hoa cúc”, đến nay đã cho kết quả tốt.

Chị Phạm Thị Ngát làm giàu bằng nghề trồng nấm

30/01/2019 09:22

Chị Phạm Thị Ngát, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ xóm 8, xã Ân Hòa (Kim Sơn) được biết đến là một cán bộ phụ nữ năng động, ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm qua việc xây dựng mô hình trồng nấm hiệu quả. Không chỉ làm giàu cho bản thân, chị Ngát còn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều hội viên phụ nữ địa phương...

Kiểm tra, giám sát chuỗi cửa hàng nông sản an toàn

Kiểm tra, giám sát chuỗi cửa hàng nông sản an toàn

29/01/2019 14:02

Ngày 29/1, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát các cửa hàng nông sản an toàn do Hội tư vấn, thành lập. Tham gia có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Chi cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế; Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, Sở NN&PTNT.

Phối hợp triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách

Phối hợp triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách

29/01/2019 08:38

Năm 2018, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh phối hợp với các cấp, các ngành, nhất là các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác huy động được nguồn lực lớn để triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, giải ngân vốn vay ưu đãi nhanh, kịp thời đến với hộ nghèo, đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh, góp phần đắc lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Xuất khẩu một năm thắng lợi

Xuất khẩu một năm thắng lợi

29/01/2019 08:32

Cùng với 16 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đạt và vượt kế hoạch năm 2018, hoạt động xuất khẩu đang chứng tỏ vị thế là điểm sáng của nền kinh tế khi có sự tăng trưởng vượt bậc (đạt 120% kế hoạch năm). Đây là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng cho những năm tiếp theo.

Hoa Lư sẵn sàng gieo cấy lúa đông xuân

Hoa Lư sẵn sàng gieo cấy lúa đông xuân

28/01/2019 08:28

Những ngày này, cùng với tích cực chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nông dân huyện Hoa Lư còn tập trung cao cho công tác chuẩn bị sản xuất vụ đông xuân 2018-2019.

Người cựu chiến binh vượt khó, làm kinh tế giỏi

27/01/2019 19:52

Rời quân ngũ trở về quê hương, CCB Nguyễn Xuân Hiểu ở chi hội CCB thôn Bộ Đầu, xã Ninh An, huyện Hoa Lư đã vượt qua khó khăn, kiên trì, sáng tạo tập trung phát triển kinh tế; không những làm giàu cho gia đình mà còn tạo việc làm cho người lao động ở địa phương.

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông xuân

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông xuân

27/01/2019 07:26

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, mặc dù thời tiết khí hậu có bất thuận nhưng bà con nông dân huyện Yên Khánh vẫn khẩn trương ra đồng triển khai các công việc để gieo cấy lúa xuân.

Gia Viễn: Nhiều hộ dân cải tạo nguồn nước khi nuôi thủy sản nội đồng

Gia Viễn: Nhiều hộ dân cải tạo nguồn nước khi nuôi thủy sản nội đồng

26/01/2019 14:28

Gia Viễn là huyện đi đầu trong phong trào nuôi cá nước ngọt nội đồng của tỉnh ta. Theo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, hiện nay toàn huyện có 1.723,5 ha nuôi trồng thủy sản, trong đó nuôi thâm canh chiếm khoảng 386 ha. Hàng năm cung ứng ra thị trường khoảng 15,5 nghìn tấn cá nước ngọt, chủ yếu là các đối tượng cá trắm cỏ, cá chép dài, cá trắm đen.

Phụ nữ Khánh Thành: Chung sức xây dựng nông thôn mới

Phụ nữ Khánh Thành: Chung sức xây dựng nông thôn mới

26/01/2019 10:03

Xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh là một trong 3 xã về đích nông thôn mới (NTM) đầu tiên của tỉnh (năm 2013) và được chọn để triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu. Kết quả đạt được có sự đóng góp quan trọng của hội viên, phụ nữ trong xã.

Chuẩn bị tốt các điều kiện để sản xuất vụ đông xuân

Chuẩn bị tốt các điều kiện để sản xuất vụ đông xuân

26/01/2019 08:23

Thời điểm này, nông dân các địa phương bắt đầu bước vào thời gian cao điểm chuẩn bị cho việc gieo trồng vụ đông xuân 2018-2019. Phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với ông Lã Quốc Tuấn, Chi cục phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp & PTNT) xung quanh một số vấn đề về kỹ thuật cũng như công tác chỉ đạo ở vụ sản xuất này.

Kim Sơn: Quyết liệt chặn đứng dịch lở mồm, long móng

Kim Sơn: Quyết liệt chặn đứng dịch lở mồm, long móng

24/01/2019 08:25

Những ngày cuối năm 2018, bệnh lở mồm, long móng xuất hiện tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh ta. Tại huyện Kim Sơn, ổ dịch được xác định tại xóm 4, xã Tân Thành, huyện Kim Sơn. Để ngăn chặn không để bệnh dịch lây lan rộng, huyện Kim Sơn đã nhanh chóng chỉ đạo ngành chuyên môn, xã Tân Thành và các xã, thị trấn trên địa bàn tập trung triển khai các giải pháp phòng chống hạn chế thấp nhất thiệt hại cho các hộ chăn nuôi.

Sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, hữu cơ

Sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, hữu cơ

24/01/2019 08:21

Một xu thế tiêu dùng mới đã và đang hình thành ở người Việt Nam đó là sử dụng các sản phẩm an toàn, tự nhiên, hữu cơ, trong đó ưu tiên thực phẩm là đặc sản địa phương. Nhiều người cho biết họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để mua thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nắm bắt được nhu cầu này, các địa phương, doanh nghiệp và một số nông dân Ninh Bình đã bước đầu quan tâm, đầu tư sản xuất nông nghiệp sạch và an toàn.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân
Mùa cói Kim Sơn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả