Yên Thành: Nỗ lực về đích nông thôn mới

Yên Thành: Nỗ lực về đích nông thôn mới

07/06/2019 08:52

Là xã miền núi của huyện Yên Mô với nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân và sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị, chương trình xây dựng nông thôn mới ở xã Yên Thành đã đạt được những kết quả tích cực. Diện mạo nông thôn thay đổi, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Hiện nay, xã Yên Thành đã đạt 18/19 tiêu chí và đang tập trung huy động mọi nguồn lực phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019.

Hội Nông dân tỉnh giải ngân hơn 1 tỷ đồng nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân

Hội Nông dân tỉnh giải ngân hơn 1 tỷ đồng nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân

06/06/2019 16:45

Chiều 6/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho 17 hộ hội viên nông dân là thành viên của tổ hợp tác du lịch cộng đồng, xã Ninh Hải (Hoa Lư); tổ hợp tác dịch vụ cơ khí dân dụng, phường Bích Đào; tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh đồ gỗ dân dụng, phường Nam Bình (thành phố Ninh Bình).

Tổ chức Four Paws làm việc với Ban quản lý dự án công viên động vật hoang dã

Tổ chức Four Paws làm việc với Ban quản lý dự án công viên động vật hoang dã

06/06/2019 16:43

Ngày 6/6, ông Carsten Hertwig, Giám đốc phụ trách các trung tâm gấu của Tổ chức Four Paws International cùng với đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã Nước Việt (Four Paws Viet) đã có buổi làm việc với Ban quản lý (BQL) dự án công viên động vật hoang dã Quốc gia tại Ninh Bình để báo cáo về hoạt động của khu Trang trại Bảo tồn Gấu Ninh Bình cũng như tiến độ mở rộng xây dựng giai đoạn 2 của dự án và một số vấn đề khác có liên quan.

Tập trung thu hoạch lúa đông xuân, triển khai sản xuất vụ mùa năm 2019

06/06/2019 08:16

Ngày 4/6/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 173/UBND-VP3 về việc tập trung thu hoạch lúa đông xuân, triển khai sản xuất vụ mùa năm 2019, gửi: Sở Nông nghiệp & PTNT; UBND các huyện, thành phố; Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi; Đài Phát thanh và Truyền hình. Nội dung như sau:

Yên Mô: Vụ lúa đông xuân giành thắng lợi

Yên Mô: Vụ lúa đông xuân giành thắng lợi

06/06/2019 08:13

Vụ đông xuân 2018-2019, huyện Yên Mô gieo cấy trên 6.400 ha lúa. Theo đánh giá sơ bộ của huyện Yên Mô, năm nay lúa đông xuân được mùa, hạt chắc mẩy, năng suất cao hơn năm trước. Để đảm bảo ăn chắc, tránh thiệt hại do mưa bão gây ra, huyện Yên Mô đang chỉ đạo các xã, thị trấn, HTX nông nghiệp và bà con nông dân tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc xuống đồng đẩy nhanh tiến độ thu hoạch.

Xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Còn nhiều khó khăn

Xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Còn nhiều khó khăn

06/06/2019 08:09

Hiện đang vào vụ thu hoạch lúa đông xuân và để xử lý rơm rạ, đa phần nông dân chọn cách đốt ngay tại ruộng. Việc này vừa gây lãng phí tài nguyên vừa ảnh hưởng xấu đến môi trường. Vì sao các mô hình được cho là có hiệu quả như: sử dụng chế phẩm sinh học để biến rơm rạ thành phân, dùng máy cuốn rơm để tích trữ rơm rạ phục vụ cho chăn nuôi, làm nấm… lại chưa được nhân rộng?

Hoa Lư vào vụ thu hoạch lúa đông xuân

Hoa Lư vào vụ thu hoạch lúa đông xuân

05/06/2019 08:24

Nắng, nóng gay gắt của mùa hè đã góp phần đẩy nhanh tốc độ vào mẩy và chín của lúa đông xuân trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hoa Lư nói riêng. Những cánh đồng lúa đang dần chuyển sang màu vàng ươm cho thấy thời kỳ thu hoạch rộ đã đến và hứa hẹn một vụ sản xuất nữa Hoa Lư được mùa.

Yên Khánh: Nâng cao tiêu chí môi trường nông thôn mới

Yên Khánh: Nâng cao tiêu chí môi trường nông thôn mới

04/06/2019 08:20

Hướng tới xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu, huyện Yên Khánh xác định nâng cao tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí trọng tâm, được đặc biệt quan tâm bởi đây là tiêu chí phản ánh chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, không rác thải.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2019

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2019

04/06/2019 08:15

Quy định mới về giao nhiệm vụ, đặt hàng, đấu thầu cung cấp dịch vụ công; giảm số lượng công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; chế độ, chính sách đối với vận động viên thể thao thành tích cao; thủ tục biên phòng điện tử thực hiện 24/24 giờ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2019.

Công điện của Thủ tướng về phòng chống dịch tả lợn châu Phi

04/06/2019 08:09

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các Tỉnh ủy, thành ủy, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp Phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

UBND tỉnh chỉ đạo về việc đóng cửa mỏ, phục hồi môi trường và xử lý đối với các mỏ chưa đóng tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

04/06/2019 08:05

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện nay trên địa bàn tỉnh có nhiều mỏ khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng; trong đó có 11 mỏ giấy phép khai thác đã hết hiệu lực, nhưng không thực hiện việc đóng cửa mỏ, cải tạo phục hồi môi trường; 4 mỏ chưa hoàn thành tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Chăm sóc và quản lý con nuôi thủy sản nước ngọt

04/06/2019 08:03

Trong nuôi trồng thủy sản nước ngọt, ngoài khâu cải tạo ao, chọn và thả giống, việc chăm sóc và quản lý đàn cá nuôi đóng vai trò hết sức quan trọng quyết định đến năng suất và hiệu quả kinh tế của cả vụ nuôi. Để chăm sóc và quản lý con nuôi thủy sản nước ngọt tốt hơn, bà con cần thực hiện một số biện pháp sau:

Giúp phụ nữ tham gia các mô hình kinh tế tập thể

Giúp phụ nữ tham gia các mô hình kinh tế tập thể

03/06/2019 09:55

Đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn, chuyển giao KHKT; tạo vốn, dạy nghề, tạo việc làm; hỗ trợ thành lập hợp tác xã, tổ liên kết... là những việc làm mà các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã triển khai hiệu quả nhằm vận động và hướng dẫn hội viên phụ nữ tham gia phát triển kinh tế tập thể. Thông qua các hoạt động trên đã từng bước khẳng định vai trò của Hội LHPN trong phát triển kinh tế tập thể tại địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tăng cường thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa

03/06/2019 09:54

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa là nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, giúp người dân yên tâm đầu tư, khai thác tốt tiềm năng đất đai trong phát triển nông nghiệp hàng hóa theo đúng định hướng của tỉnh. Với nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc được các ngành, địa phương triển khai, đến nay công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền, đổi thửa đã đạt được một số kết quả quan trọng, tạo tiền đề tốt để hình thành nền nông nghiệp hàng hóa tập trung.

Dịch tả lợn châu Phi lây lan nhanh - nguyên nhân và các khuyến nghị

Dịch tả lợn châu Phi lây lan nhanh - nguyên nhân và các khuyến nghị

03/06/2019 09:52

Đến ngày 31/5, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở 8/8 huyện, thành phố của tỉnh; 125 xã, phường, thị trấn; 658 thôn, xóm; 3.851 hộ, gia đình. Toàn tỉnh đã tiêu hủy 35.943 con lợn mắc bệnh với tổng trọng lượng là 2.068,2 tấn.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả