Đảm bảo quyền lợi về giá bán điện cho người thuê nhà để ở

29/11/2018 09:06

Nhằm đảm bảo cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở được áp dụng giá bán lẻ điện theo đúng quy định, Bộ trưởng Bộ Công thương đã ban hành Thông tư số 25/2018/TT-BCT (Thông tư số 25) sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 16/5/2014 quy định về cách tính giá bán điện cho khu đô thị, chung cư cao tầng chưa bàn giao cho ngành điện quản lý, giá bán buôn điện cho chợ…, đặc biệt là giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên và người lao động thuê nhà.

Cảnh giác trước chiêu trò bán hàng khuyến mại ở nông thôn

Cảnh giác trước chiêu trò bán hàng khuyến mại ở nông thôn

29/11/2018 09:04

Khuyến cáo của Sở Công thương cho biết, gần đây tình trạng vi phạm pháp luật trong khuyến mãi, quảng cáo có chiều hướng gia tăng. Việc các tổ chức, cá nhân có hình thức quảng cáo quá mức so với giá trị thực của sản phẩm, dụ dỗ lôi kéo và tiêu thụ hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng hóa kém chất lượng, bán với giá rất cao ở các khu vực nông thôn gây bức xúc trong nhân dân.

Kim Trung: Xây dựng thương hiệu hàu giống

Kim Trung: Xây dựng thương hiệu hàu giống

28/11/2018 07:52

Xã Kim Trung (Kim Sơn) mấy năm gần đây được các hộ nuôi hàu tìm đến như địa chỉ tin cậy do chất lượng hàu giống của xã rất tốt. Mặc dù mới 3 năm phát triển nghề nuôi hàu giống nhưng loại con nuôi này đã đem lại doanh thu đáng kể cho mỗi hộ nuôi. Hiện nay, chính quyền địa phương đang quy hoạch mở rộng diện tích nuôi từ 26,18 ha lên 70 ha và quan tâm xây dựng thương hiệu hàu giống Kim Trung nhằm giúp bà con yên tâm đầu tư vào giống thủy sản này.

Tiếp tục mở rộng diện tích lúa đặc sản

Tiếp tục mở rộng diện tích lúa đặc sản

27/11/2018 08:27

Trong sản xuất nông nghiệp, lúa vẫn được xác định là loại cây trồng chính, hàng năm toàn tỉnh gieo cấy khoảng 78 nghìn ha (vụ đông xuân có diện tích gieo cấy khoảng 41 nghìn ha, vụ mùa có diện tích gieo cấy khoảng gần 37 nghìn ha), tổng sản lượng thóc hàng năm đạt khoảng 46 vạn tấn và có khoảng 15 vạn tấn thóc được bán ra thị trường.

Tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng

26/11/2018 08:33

Với mục tiêu “đồng hành cùng doanh nghiệp”, đồng thời đảm bảo mục tiêu tăng trưởng tín dụng, hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương, thời gian qua, các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã triển khai, thực hiện hiệu quả các chính sách tiền tệ nhằm mở rộng môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Trong đó, tập trung thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tiếp cận vốn vay.

Hiệu quả mô hình lúa - cá ở Yên Thắng

Hiệu quả mô hình lúa - cá ở Yên Thắng

26/11/2018 08:30

Xã Yên Thắng là địa phương đầu tiên của huyện Yên Mô được quy hoạch phát triển mô hình nuôi cá nước ngọt xen lúa. Với ưu điểm dễ nuôi, vốn đầu tư ít, lại tận dụng được mặt nước của những vùng đất trũng cấy lúa kém hiệu quả, mô hình lúa – cá ở Yên Thắng cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền, đổi thửa

Đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền, đổi thửa

26/11/2018 08:30

Dồn điền, đổi thửa (DĐĐT) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước tạo động lực mới trong sản xuất nông nghiệp, tạo tiền đề cho một nền nông nghiệp hàng hóa có giá trị, đáp ứng yêu cầu cơ giới hóa, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau DĐĐT có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp người nông dân yên tâm đầu tư sản xuất, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật. Xác định tầm quan trọng đó, tỉnh ta đã và đang chỉ đạo các ngành chuyên môn, các địa phương triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau DĐĐT.

Thực trạng HTX nông nghiệp và vai trò trong khu vực kinh tế tập thể

Thực trạng HTX nông nghiệp và vai trò trong khu vực kinh tế tập thể

23/11/2018 08:41

Khu vực kinh tế tập thể với các hình thức tổ chức sản xuất: Tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, HTX chuyên ngành, HTX dịch vụ... trong đó HTX nông nghiệp là loại hình tổ chức sản xuất, kinh doanh chiếm số lượng lớn trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp cuối năm

Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp cuối năm

23/11/2018 08:38

Với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh, những năm qua các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) đã quan tâm đầu tư chiều sâu, đổi mới thiết bị, công nghệ, phát huy tối đa công suất và duy trì ổn định các nhà máy sản xuất công nghiệp chủ lực hiện có. Hiện nay, để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra năm 2018, các doanh nghiệp đang triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm

Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm

22/11/2018 08:55

Năm 2018, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh đã tranh thủ nguồn vốn phân bổ của Trung ương, của tỉnh và huy động tại chỗ cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Hiện nay, Chi nhánh đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong năm.

Định Hóa: Vụ mùa thắng lợi nhất trong 15 năm qua

Định Hóa: Vụ mùa thắng lợi nhất trong 15 năm qua

21/11/2018 08:45

Đó là lời khẳng định của ông Phạm Đăng Sơn, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Định Hóa khi đánh giá tổng quát về sản xuất vụ mùa 2018 tại xã Định Hóa (huyện Kim Sơn).

Khánh Công: Nhiều hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

21/11/2018 08:33

Toàn xã Khánh Công (Yên Khánh) hiện có 417 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp và đã tạo việc làm, giúp đỡ những hộ nghèo gặp khó khăn về vốn, kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương… Đó là một trong những kết quả nổi bật từ việc triển khai sâu rộng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững mà Hội Nông dân xã đã và đang triển khai.

Nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng

Nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng

21/11/2018 08:32

Trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhu cầu vốn đầu tư vào các công trình, dự án xây dựng cơ bản ít, nhưng Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều giải pháp điều hành, các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng đã nỗ lực, cố gắng để đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2018.

Ra mắt tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản xã Khánh Hồng

Ra mắt tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản xã Khánh Hồng

20/11/2018 18:58

Ngày 20/11, Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản xã Khánh Hồng đã chính thức ra mắt. Tham dự lễ ra mắt của Tổ hợp tác có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Hội Nông dân huyện Yên Khánh; UBND xã Khánh Hồng và các thành viên trong Tổ hợp tác.

Hội Nông dân tỉnh giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân

Hội Nông dân tỉnh giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân

20/11/2018 18:57

Chiều 20/11, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh cùng Ban quản lý Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh do đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện công tác giải ngân cho các hộ gia đình nông dân vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và kiểm tra hiệu quả đầu tư từ nguồn vốn Quỹ tại một số xã trên địa bàn huyện Yên Khánh. Cùng đi có lãnh đạo Hội Nông dân huyện Yên Khánh, lãnh đạo các địa phương trên địa bàn.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả