Công ty KTCTTL Ninh Bình: Chủ động điều tiết nước bảo vệ lúa và cây màu

Công ty KTCTTL Ninh Bình: Chủ động điều tiết nước bảo vệ lúa và cây màu

10/09/2019 08:24

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh và các vùng phụ cận đã có mưa vừa đến mưa to. Để đối phó với mưa bão, bảo vệ lúa và cây màu, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi (KTCTTL) tỉnh đã chỉ đạo các Chi nhánh tập trung vận hành các máy bơm tiêu trước khi có mưa bão.

Thành phố Tam Điệp tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với tiêu chí đô thị

Thành phố Tam Điệp tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với tiêu chí đô thị

10/09/2019 08:20

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), thành phố Tam Điệp đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng, cơ sở hạ tầng được cải thiện, đời sống, dân trí khu vực nông thôn ngày một nâng cao. Năm 2017, thành phố Tam Điệp đã được Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Hiện nay, thành phố đang tiếp tục duy trì chuẩn và xây dựng NTM nâng cao gắn với các tiêu chí phát triển đô thị.

Nâng cao thu nhập từ trồng ổi lê Đài Loan

09/09/2019 08:05

Chi phí đầu tư thấp, ít tốn công, dễ chăm sóc, sản phẩm tiêu thụ khá thuận lợi và góp phần nâng cao thu nhập cho người dân là những lợi ích bà con nông dân xóm 9, xã Khánh Thành (Yên Khánh) đã nhận được sau khoảng 5 năm trồng giống ổi lê Đài Loan.

Hội Nông dân xã Yên Đồng: Sáng tạo khơi dậy nguồn vốn hỗ trợ nông dân

Hội Nông dân xã Yên Đồng: Sáng tạo khơi dậy nguồn vốn hỗ trợ nông dân

09/09/2019 08:00

Không chỉ chú trọng tuyên truyền, vận động, thu hút hội viên hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, Hội Nông dân xã Yên Đồng (huyện Yên Mô) còn tích cực triển khai giải ngân nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân và kêu gọi thêm vốn giúp nông dân có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Xây dựng nông thôn mới: Thành công không tự đến

Xây dựng nông thôn mới: Thành công không tự đến

09/09/2019 07:59

Trong bài “Dân vận” đăng trên báo Sự thật ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Dân vận là vận động tất cả lực lượng của mỗi một người dân không để sót một người dân nào, góp thành lực lượng toàn dân, để thực hành những công việc nên làm, những công việc Chính phủ và đoàn thể đã giao cho… Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền của tỉnh luôn chú trọng công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua đó, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và khơi dậy sức mạnh toàn dân trong xây dựng NTM.

Yên Khánh: Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Yên Khánh: Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

08/09/2019 08:44

Bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Yên Khánh là huyện có xuất phát điểm thấp: cơ sở hạ tầng còn thiếu và chưa đồng bộ; thu nhập bình quân đầu người thấp; sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng khá lớn; nguồn lực huy động gặp nhiều khó khăn...Nhưng, với tinh thần quyết liệt, sâu sát, đồng bộ...và sau 10 năm thực hiện (2010-2020), Yên Khánh đã trở thành là một trong những địa phương đi đầu của tỉnh.

Trồng ổi lê Đài Loan cho thu nhập cao

08/09/2019 08:38

Vốn là một sơ sở sản xuất các loại nấm sau khi được một người bạn mách trồng ổi lê Đài Loan và dùng phụ phẩm sau khi trồng nấm để bón thì chất lượng ổi sẽ rất ngon và thu nhập cũng chẳng thua kém gì trồng nấm, năm 2016 anh Nguyễn Văn Quyên (xã Yên Phong, Yên Mô) đã mạnh dạn thuê hơn 2 mẫu đất trồng lúa kém hiệu quả của xã để cải tạo sang trồng ổi.

Giá vàng thế giới giảm mạnh trước tín hiệu khả quan của kinh tế Mỹ

Giá vàng thế giới giảm mạnh trước tín hiệu khả quan của kinh tế Mỹ

06/09/2019 09:24

Vào lúc 0 giờ 47 ngày 6/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 2,3% xuống còn 1.517,20 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 2,2% và khép phiên ở mức 1.525,90 USD/ounce.

Triển khai thu phí tự động tại các đường cao tốc do VEC quản lý

Triển khai thu phí tự động tại các đường cao tốc do VEC quản lý

06/09/2019 08:49

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo triển khai thu phí điện tử tự động không dừng tại các dự án đường cao tốc do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý.

Để công tác quản lý đất đai ngày càng đi vào nền nếp

06/09/2019 08:28

Đất đai là một tài nguyên quý, là tư liệu sản xuất đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp và là một trong những nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế xã hội của mỗi địa phương.

17 năm đồng hành cùng hộ nghèo vượt khó

17 năm đồng hành cùng hộ nghèo vượt khó

06/09/2019 08:14

Trên 476 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách trong tỉnh được vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, học tập, từ đó hàng chục nghìn hộ nghèo, cận nghèo đã thoát nghèo; hàng trăm nghìn lao động có việc làm; trên 110 nghìn học sinh, sinh viên được theo đuổi giấc mơ học tập … Đây chính là những con số vô cùng ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn và hiệu quả to lớn qua 17 năm triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Khảo sát tình hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Khánh Thiện

Khảo sát tình hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Khánh Thiện

04/09/2019 19:30

Chiều 4/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh làm trưởng đoàn đã về khảo sát, kiểm tra, thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu tại xã Khánh Thiện (Yên Khánh). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh.

Áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa to đến rất to ở Trung Bộ

Áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa to đến rất to ở Trung Bộ

04/09/2019 09:45

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (Kajiki), từ ngày 4 đến ngày 5/9, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam tiếp tục có mưa to đến rất to.

Yên Mô: Tập trung phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa

Yên Mô: Tập trung phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa

04/09/2019 08:58

Hiện nay, các trà lúa mùa trên địa bàn huyện Yên Mô sinh trưởng và phát triển tốt, nhiều diện tích đang trong giai đoạn làm đòng, trổ bông. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, mưa, nắng xen kẽ, thuận lợi cho một số sâu bệnh cuối vụ phát sinh, gây hại. Để bảo vệ sản xuất, huyện đang chỉ đạo các xã, thị trấn, HTX nông nghiệp khuyến cáo bà con nông dân tích cực thăm đồng nhằm phát hiện sâu bệnh hại, phòng trừ kịp thời khi tới ngưỡng.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả