Bão số 2: Ninh Bình không có thiệt hại về người và tài sản

Bão số 2: Ninh Bình không có thiệt hại về người và tài sản

18/07/2017 09:05

Do ảnh hưởng của bão số 2, từ đêm ngày 16 đến sáng ngày 17/7, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có gió mạnh cấp 6-7, có mưa vừa và có nơi mưa to. Tuy nhiên theo báo cáo nhanh của các địa phương, hiện chưa ghi nhận thiệt hại nào về người và tài sản.

Nho Quan: Doanh nghiệp chung tay xây dựng nông thôn mới

Nho Quan: Doanh nghiệp chung tay xây dựng nông thôn mới

17/07/2017 14:31

Sau một năm thực hiện Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với xã có tính chất đăc thù, bộ mặt nông thôn ở những xã khó khăn của huyện Nho Quan đã có sự thay đổi đáng kể. Quyết định này được xem như “đòn bẩy” giúp các xã nhanh chóng về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình, đồng thời giảm áp lực ngân sách Nhà nước đối với những huyện còn khó khăn như Nho Quan.

Thành phố Tam Điệp: Chặng đường nước rút về đích nông thôn mới

Thành phố Tam Điệp: Chặng đường nước rút về đích nông thôn mới

17/07/2017 09:14

Đông Sơn và Yên Sơn là hai xã cuối cùng của thành phố Tam Điệp vừa được UBND tỉnh công nhận là “xã đạt chuẩn nông thôn mới”. Như vậy, công việc nặng nề nhất trong nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của thành phố Tam Điệp đã hoàn thành, thành phố đang bước vào chặng nước rút để về đích nông thôn mới trong năm 2017, là địa phương đạt chuẩn nông thôn mới thứ hai của tỉnh sau huyện Hoa Lư.

Tăng cường quản lý giống, vật tư nông nghiệp

Tăng cường quản lý giống, vật tư nông nghiệp

17/07/2017 09:12

Thời gian qua, công tác quản lý giống cây trồng và vật tư nông nghiệp còn hạn chế, một số địa phương chưa có sự quan tâm, trong khi đó người buôn bán chưa có ý thức chấp hành đúng các văn bản quy định của Nhà nước về công tác quản lý giống cây trồng và vật tư phân bón.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống cơn bão số 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống cơn bão số 2

16/07/2017 22:10

Chiều 16/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số công trình thủy lợi cũng như công tác chuẩn bị của huyện Kim Sơn nhằm ứng phó với cơn bão số 2. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Văn phòng UBND tỉnh.

Hội nghị trực tuyến về phòng, chống cơn bão số 2

Hội nghị trực tuyến về phòng, chống cơn bão số 2

16/07/2017 22:01

Ngày 16/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tổ chức hội nghị trực tuyến với 15 tỉnh, thành phố ven biển (từ Quảng Ninh đến Bình Định) và 9 tỉnh, thành phố thuộc vùng Đồng bằng Bắc bộ nhằm triển khai các biện pháp phòng, chống cơn bão số 2.

Khai giảng khóa đào tạo về an toàn bức xạ

Khai giảng khóa đào tạo về an toàn bức xạ

15/07/2017 23:35

Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Công ty cổ phần thiết bị y tế Thiên Ân tổ chức khóa đào tạo về an toàn bức xạ trong công nghiệp và y tế. Tham gia lớp học có hơn 70 học viên là các nhân viên bức xạ, người phụ trách an toàn tại các cơ sở tiến hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh. Thời gian đào tạo diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 15-17/7/2017.

Tọa đàm về nuôi trồng thủy sản vùng bãi ngang

15/07/2017 22:42

Trước tình trạng nhiều hộ nuôi tôm bị thiệt hại trong thời gian qua, để phân tích nguyên nhân, đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn của người nuôi, ngày14/6, huyện Kim Sơn phối hợp với ngành NN&PTNT, ngân hàng tổ chức tọa đàm về nuôi trồng thủy sản trong vùng bãi ngang.

Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn

Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn

15/07/2017 16:33

Năng lượng không phải là nguồn tài nguyên vô hạn. Sẽ thế nào nếu một ngày kia các dòng sông cạn nước khiến nhà máy thủy điện ngừng hoạt động; sẽ thế nào nếu như chúng ta không còn khai thác được dầu mỏ tại các giếng dầu trên biển Đông.... Một câu hỏi lớn được đặt ra cho chính chúng ta – những người đang ngày ngày sử dụng các nguồn năng lượng để duy trì cuộc sống, để học tập và làm việc. Bởi vậy, ngay chính từ lúc này, mỗi người cần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

15/07/2017 16:25

Mạnh dạn, chịu khó làm ăn, anh Hoàng Văn Long, sinh năm 1980 ở thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư đã cải tạo Thung Chúa- vùng đất dưới chân núi cằn cỗi, bỏ hoang thành một trang trại chăn nuôi trù phú cho thu nhập cao. Mô hình chăn nuôi tổng hợp của anh được nhiều người dân đến học tập và nhân rộng.

Nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017

14/07/2017 16:28

Hiện nay, các cấp, các ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị đang tiến hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp nhằm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của năm 2017.

Khánh Hồng: Quan tâm nâng cao thu nhập cho người dân

Khánh Hồng: Quan tâm nâng cao thu nhập cho người dân

14/07/2017 08:43

30 triệu đồng/người/năm là mức thu nhập bình quân đầu người hiện nay của người dân xã Khánh Hồng (Yên Khánh), tăng 16,9 triệu đồng so với năm 2010. Có được kết quả này là do Khánh Hồng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn.

Ký kết hợp tác sản xuất giống thủy sản

Ký kết hợp tác sản xuất giống thủy sản

13/07/2017 13:20

Sáng 13/7, tại hội trường xã Khánh Tiên, Trung tâm giống thủy sản Ninh Bình đã tổ chức Lễ ký hợp đồng hợp tác ương, nuôi giống thủy sản với tổ hợp tác sản xuất thủy sản xã Khánh Tiên.

Bãi bỏ 11 văn bản QPPL lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn

13/07/2017 09:53

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 30/2017/QĐ-TTg bãi bỏ 11 văn bản quy phạm pháp pháp luật trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc thẩm quyền ban hành của Thủ tướng Chính phủ.

Đảm bảo chất lượng tín dụng để tăng trưởng bền vững

Đảm bảo chất lượng tín dụng để tăng trưởng bền vững

13/07/2017 08:38

Thời gian qua, cùng với việc chỉ đạo các ngân hàng thương mại (NHTM), tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh thực hiện chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Ninh Bình còn làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát quản lý Nhà nước về tiền tệ và hoạt động ngân hàng. Qua đó cảnh báo, phát hiện sớm các rủi ro, nguy cơ, dấu hiệu vi phạm để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời, góp phần giúp hệ thống các ngân hàng phát triển an toàn, bền vững.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả