Kim Sơn tập trung giải quyết những tồn đọng về đất đai

Kim Sơn tập trung giải quyết những tồn đọng về đất đai

23/11/2017 09:50

Tập trung giải quyết những khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai đã giúp huyện Kim Sơn giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài, đảm bảo khách quan, đúng pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Quá trình thực hiện, huyện đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, qua đó tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Người cán bộ Hội phụ nữ làm kinh tế giỏi

23/11/2017 09:47

Chị Mai Thị Phi, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Chấn Lữ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư được nhiều người trong làng, trong xã biết đến bởi những nỗ lực vượt khó của chị và gia đình đã vươn lên làm giàu bằng chính nghề truyền thống của quê hương. Xưởng sản xuất đá mỹ nghệ của gia đình chị đã giúp cho nhiều lao động địa phương có thêm thu nhập, việc làm thường xuyên.

Tổng nguồn vốn dành cho tín dụng chính sách đến nay đạt 179.877 tỷ đồng

Tổng nguồn vốn dành cho tín dụng chính sách đến nay đạt 179.877 tỷ đồng

22/11/2017 11:41

Ngày 22 tháng 11 năm 2014, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Sau hai năm thực hiện, Chỉ thị của Ban Bí thư TW Đảng đã thu được những kết quả bước đầu quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để NHCSXH hoàn thành các nhiệm vụ của mình.

Từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đô thị

Từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đô thị

22/11/2017 09:21

Thời gian qua, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh Ninh Bình ngày càng được quy hoạch và phát triển đồng bộ. Đặc biệt, sau 4 năm thực hiện Nghị quyết 13-NQ/TU năm 2013 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng và phát triển đô thị tỉnh Ninh Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” công tác quy hoạch phát triển hệ thống giao thông của tỉnh đã đảm bảo tính phù hợp với hệ thống giao thông các tỉnh trong khu vực.

Nhân rộng mô hình trồng rong câu chỉ vàng

Nhân rộng mô hình trồng rong câu chỉ vàng

22/11/2017 09:18

Để nâng cao hiệu quả kinh tế, các hộ dân thuộc các xã nuôi trồng thủy sản vùng biển Kim Sơn đang áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng luân canh cây rong câu chỉ vàng với các con nuôi thủy sản. Bước đầu mô hình đã mang lại hiệu quả, rong câu phát triển tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, cho năng suất, chất lượng rong thành phẩm cao hơn hẳn so với phương thức quảng canh.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở tỉnh ninh bình, thực trạng, nhiệm vụ, giải pháp

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở tỉnh ninh bình, thực trạng, nhiệm vụ, giải pháp

21/11/2017 15:58

Trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, toàn diện; đồng thời nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và hỗ trợ thúc đẩy phát triển công nghiệp, du lịch dịch vụ, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, tạo sự ổn định để phát triển nhanh và bền vững, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXI đã ban hành Nghị quyết số 05 -NQ/TU ngày 24/10/2016 về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2030, đây là Nghị quyết quan trọng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình để thực hiện các chính sách của nhà nước về nông nghiệp và phát triển nông thôn và đạt mục tiêu đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn; nâng cao giá trị sản xuất trên 01 ha canh tác, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới” mà nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra.

Thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp ở Thượng Kiệm

Thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp ở Thượng Kiệm

21/11/2017 09:36

Là đơn vị được huyện Kim Sơn chọn làm điểm về thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị thu nhập trên một diện tích canh tác và phát triển bền vững, thời gian qua, xã Thượng Kiệm đã triển khai nhiều giải pháp và đạt được kết quả tích cực.

Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp

Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp

20/11/2017 08:42

Trong những năm qua, cùng với việc không ngừng tăng cường xúc tiến đầu tư, nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác hỗ trợ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN), xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, vừa nhằm mục đích giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh, đạt mức tăng trưởng khá, vừa để ổn định tâm lý, tạo niềm tin cho nhà đầu tư, góp phần xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Triển khai hai mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Khánh Dương

Triển khai hai mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Khánh Dương

19/11/2017 15:10

Ngày 17/11, thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp đối với xã đặc thù theo Quyết định số 140-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao” và mô hình “chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ diện tích đất hai lúa kém hiệu quả sang mô hình lúa, cá” tại xã Khánh Dương, huyện Yên Mô.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư Bắc Kạn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư Bắc Kạn

19/11/2017 14:48

Sáng 19/11, tại TP. Bắc Kạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Bắc Kạn, tỉnh vùng Đông Bắc có nhiều tiềm năng phát triển về nông lâm nghiệp, du lịch.

Thu trăm triệu mỗi năm từ mô hình nuôi “Vịt - Cá”

18/11/2017 08:40

Chăn nuôi kết hợp giữa vịt và cá là phương pháp chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao trên một diện tích ao hồ. Mỗi vụ thu hoạch, người dân có thể thu lợi nhuận cả trăm triệu đồng.

Yên Khánh: Điểm sáng trong công tác kiểm tra, thu nợ thuế

Yên Khánh: Điểm sáng trong công tác kiểm tra, thu nợ thuế

17/11/2017 08:29

Đến hết tháng 10/2017, huyện Yên Khánh đã thu được trên 181 tỷ đồng tiền thuế các loại, đạt 139% dự toán pháp lệnh; trong đó thu từ thuế, phí, lệ phí và thu khác ngân sách được trên 83,6 tỷ đồng, đạt 93% dự toán; thu tiền sử dụng đất được trên 97 tỷ đồng, đạt 244% dự toán HĐND tỉnh giao.

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính

16/11/2017 15:57

Sáng 16/11, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính với sự tham gia của các thành viên thuộc Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính tỉnh.

Hội thảo áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Hội thảo áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

16/11/2017 15:11

Ngày 16/11, tại UBND xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT Ninh Bình) tổ chức hội thảo kết quả nghiên cứu đề tài khoa học “Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và xây dựng xã an toàn dịch bệnh gia súc, gia cầm tại xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh”. Tham dự hội thảo có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở KH&CN; phòng NN&PTNT huyện Yên Khánh, Yên Mô; lãnh đạo một số xã của các huyện Yên Khánh, Yên Mô, Kim Sơn và các hộ chăn nuôi tiêu biểu trên địa bàn.

Nông dân Văn Phú Đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế

Nông dân Văn Phú Đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế

15/11/2017 09:00

“Phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững” đã thu hút rất nhiều hội viên, nông dân xã Văn Phú (Nho Quan) tham gia bởi ở đó họ được hỗ trợ, được liên kết để từng bước vượt qua khó khăn, giảm nghèo bền vững, nhiều người đã vươn lên trở thành hộ có thu nhập khá, giàu.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả