Yên Mô, đưa kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội

Yên Mô, đưa kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội

25/09/2017 08:58

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 14 của BCH Trung ương Đảng (khóa IX) về “Tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân”, kinh tế tư nhân trên địa bàn huyện Yên Mô đã có những bước phát triển vượt bậc, đóng vai trò là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Phát triển kinh tế hộ từ nguồn vốn ưu đãi

Phát triển kinh tế hộ từ nguồn vốn ưu đãi

25/09/2017 08:55

Về thôn 4A, xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp), chúng tôi được người dân kể lại câu chuyện về người phụ nữ tên Phạm Thị Thọ có ý chí, nghị lực vượt khó để vươn lên trong cuộc sống. Nhờ sự cần cù, linh hoạt, nhanh nhạy và sự hỗ trợ vốn của Ngân hàng CSXH, chị đã vươn lên thoát nghèo bền vững với mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả cao.

Công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu nước xuất hiện ốc, hến tại xã Khánh Thịnh

25/09/2017 08:54

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, vào thời điểm cách đây hơn 1 tháng, nhiều người dân xã Khánh Thịnh (Yên Mô) phản ánh nước sạch trong bể nhà mình có ốc, hến chết và nước có mùi hôi tanh khó sử dụng. Trước thực tế đó, Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu nước tại Nhà máy nước xã Khánh Thịnh do Công ty cổ phần cấp nước sạch và môi trường Thuận Thiên quản lý và tại bể nước của nhà các hộ dân trong xã, đồng thời tiến hành kiểm tra quy trình vận hành, xử lý nước của Nhà máy nước xã Khánh Thịnh.

Nỗ lực cải thiện môi trường ở Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình

24/09/2017 08:31

Đã từng có thời kỳ cứ mỗi khi vận hành thì Nhà máy nhiệt điện Ninh Bình (nay là Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình) thải ra rất nhiều khói bụi gây ô nhiễm môi trường khu vực thành phố và vùng phụ cận, làm ảnh hưởng đến môi trường sống, sinh hoạt, sức khỏe của người dân.

Ông Tân “bún sạch”

23/09/2017 08:27

Từ nhiều năm nay, cơ sở sản xuất bún, bánh của gia đình ông Đàm Văn Tân, chi Hội Phúc Chỉnh 2, phường Nam Thành (thành phố Ninh Bình) đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng tại các địa phương trong tỉnh. Mỗi năm từ hoạt động sản xuất bún, bánh, gia đình ông thu về hơn 300 triệu đồng.

Thực hiện “Dân vận khéo” để vận động người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng sản xuất trong nước

Thực hiện “Dân vận khéo” để vận động người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng sản xuất trong nước

23/09/2017 07:44

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được phát động từ năm 2009. Đây là cuộc vận động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, định hướng và tạo thói quen cho người dân có ý thức trong ưu tiên dùng hàng sản xuất trong nước. Để cuộc vận động đến được với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, ngành Công thương đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh quan tâm triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, công tác dân vận, mà trọng tâm là “Dân vận khéo” đã được vận dụng để đưa cuộc vận động đến gần hơn với người tiêu dùng trong tỉnh.

Nhìn lại công tác ứng phó với cơn bão số 10

Nhìn lại công tác ứng phó với cơn bão số 10

22/09/2017 08:16

Đúng như dự báo, sau khi vượt qua khu vực miền Trung Philippin và đi vào Biển Đông, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 10 với tên quốc tế là Doksuri. Từ sáng ngày 15/9, bão Doksuri đã bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực miền Trung nước ta, trong đó các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp của bão là Hà Tĩnh đến Quảng Bình với sức gió cấp 10 đến cấp 11, giật cấp 15 kèm theo nước biển dâng và mưa lớn trên diện rộng gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh trên.

Gia Viễn xử lý dứt điểm vi phạm hành lang đê điều

Gia Viễn xử lý dứt điểm vi phạm hành lang đê điều

22/09/2017 08:13

Lâu nay tình trạng vi phạm, lấn chiếm hành lang đê trên địa bàn huyện Gia Viễn có diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Gia Viễn đang thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang đê điều..

Hội Cựu chiến binh huyện Yên Khánh: Chung sức xây dựng nông thôn mới

Hội Cựu chiến binh huyện Yên Khánh: Chung sức xây dựng nông thôn mới

22/09/2017 07:42

Thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Yên Khánh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương, tạo sức lan tỏa trong nhân dân, góp phần làm cho diện mạo nông thôn Yên Khánh có nhiều khởi sắc.

Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm

Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm

21/09/2017 08:31

Ngày 22/1/2017, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 9 đã kiểm tra cửa hàng kinh doanh công nghệ thực phẩm tại xóm 3 Kim Mỹ-Kim Sơn của ông Nguyễn Văn Sơn phát hiện 234 kg mì chính giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì của Công ty Ajinomoto Việt Nam, gồm: 19 gói loại 1kg, 159 gói loại 454 gam, 32 gói loại 100 gam. Đội đã ra quyết định tịch thu toàn bộ số hàng giả trên để tiêu hủy theo quy định và xử phạt hành chính chủ cửa hàng 10 triệu đồng.

Ngành Hải quan 3 năm liên tục cán đích sớm

Ngành Hải quan 3 năm liên tục cán đích sớm

21/09/2017 08:24

Từ năm 2016 đến nay, với sự chỉ đạo trực tiếp của Cục Hải quan Hà Nam Ninh, số thuế Hải quan của Ninh Bình luôn đạt và vượt trên 100% dự toán của HĐND tỉnh giao. Đặc biệt, trong khi các ngành, các cấp của tỉnh đang bước vào giai đoạn chạy nước rút hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2017, thì tin vui đã đến với ngành Hải quan Ninh Bình khi thu ngân sách lĩnh vực xuất, nhập khẩu của Ninh Bình tiếp tục cán đích sớm với số thu gần 1.700 tỷ đồng, đạt 107% so với dự toán HĐND tỉnh giao và đạt 164% so với cùng kỳ năm trước. Đây là năm thứ 3 liên tiếp ngành Hải quan Ninh Bình về đích trước hẹn.

Hội Cựu chiến binh xã Yên Thắng đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

20/09/2017 12:55

Bằng nhiều chương trình hành động cụ thể, Hội CCB xã Yên Thắng (Yên Mô) đã khơi dậy và phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong mỗi cán bộ, hội viên, tạo sức mạnh đoàn kết trong công tác giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đội quản lý thị trường thành phố Tam Điệp: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đồ chơi dịp Tết Trung thu

Đội quản lý thị trường thành phố Tam Điệp: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đồ chơi dịp Tết Trung thu

20/09/2017 09:03

Còn nửa tháng nữa là đến Tết Trung thu, đây là thời điểm để các tổ chức, cá nhân kinh doanh đồ chơi tung ra thị trường những loại đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá thành rẻ, chất lượng kém, ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của trẻ em khi sử dụng. Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Đội quản lý thị trường thành phố Tam Điệp đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đồ chơi trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Hội doanh nhân Cựu chiến binh: Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Hội doanh nhân Cựu chiến binh: Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

20/09/2017 08:57

Được thành lập đến nay gần 4 năm, quãng thời gian chưa dài nhưng những hoạt động mà Hội Doanh nhân cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã và đang triển khai thực hiện luôn để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong và ngoài tỉnh bởi những tình cảm, tâm huyết, trách nhiệm của những doanh nhân khoác áo lính đã dành cho những hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho các gia đình chính sách, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, “Đền ơn đáp nghĩa”…

Phụ nữ thành phố Tam Điệp tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

19/09/2017 07:57

Không dừng lại ở việc tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Hội Phụ nữ thành phố Tam Điệp đã có nhiều hoạt động thiết thực để hội viên phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình trong triển khai thực hiện phong trào này tại địa phương.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả