Hội Cựu chiến binh xã Yên Thắng đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

20/09/2017 12:55

Bằng nhiều chương trình hành động cụ thể, Hội CCB xã Yên Thắng (Yên Mô) đã khơi dậy và phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong mỗi cán bộ, hội viên, tạo sức mạnh đoàn kết trong công tác giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đội quản lý thị trường thành phố Tam Điệp: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đồ chơi dịp Tết Trung thu

Đội quản lý thị trường thành phố Tam Điệp: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đồ chơi dịp Tết Trung thu

20/09/2017 09:03

Còn nửa tháng nữa là đến Tết Trung thu, đây là thời điểm để các tổ chức, cá nhân kinh doanh đồ chơi tung ra thị trường những loại đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá thành rẻ, chất lượng kém, ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của trẻ em khi sử dụng. Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Đội quản lý thị trường thành phố Tam Điệp đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đồ chơi trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Hội doanh nhân Cựu chiến binh: Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Hội doanh nhân Cựu chiến binh: Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

20/09/2017 08:57

Được thành lập đến nay gần 4 năm, quãng thời gian chưa dài nhưng những hoạt động mà Hội Doanh nhân cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã và đang triển khai thực hiện luôn để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong và ngoài tỉnh bởi những tình cảm, tâm huyết, trách nhiệm của những doanh nhân khoác áo lính đã dành cho những hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho các gia đình chính sách, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, “Đền ơn đáp nghĩa”…

Phụ nữ thành phố Tam Điệp tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

19/09/2017 07:57

Không dừng lại ở việc tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Hội Phụ nữ thành phố Tam Điệp đã có nhiều hoạt động thiết thực để hội viên phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình trong triển khai thực hiện phong trào này tại địa phương.

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thành phố Tam Điệp: Đưa vốn ưu đãi tới hộ nghèo và hộ chính sách

18/09/2017 08:31

Những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) thành phố Tam Điệp đã triển khai tốt các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, truyền tải vốn kịp thời để hộ nghèo và các đối tượng chính sách đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, qua đó góp phần tích cực vào việc thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Tam Điệp.

Nho Quan tích cực đối phó với hoàn lưu bão số 10

Nho Quan tích cực đối phó với hoàn lưu bão số 10

18/09/2017 08:30

Ngày 15/9, bão số 10 đã đi vào khu vực các tỉnh miền Trung, trọng tâm là các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Đối với tỉnh Ninh Bình, tuy không phải là điểm trọng tâm của bão nhưng các cấp, các ngành đã rất chủ động trong công tác phòng chống bão số 10.

Phát huy vai trò của nhà văn hóa nông thôn mới

Phát huy vai trò của nhà văn hóa nông thôn mới

18/09/2017 08:24

Đến thăm Nhà văn hóa xóm 8, xã Gia Hưng (huyện Gia Viễn) vào một ngày cuối tháng 8. Ông Bùi Hoàng Khánh, một cán bộ hưu trí và cũng là chủ nhiệm CLB đọc báo Đảng xã Gia Hưng đang tổ chức cho các cháu học sinh đọc sách, báo. Ông Khánh cho biết, những năm trước, cứ vào dịp hè là nhà nhà lại lo không biết gửi con ở đâu cho an toàn trong khi bố mẹ thì mải mê với đồng ruộng. Từ khi có nhà văn hoá (NVH), các cháu không chỉ đến đây để đọc sách, báo mà còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, thể thao do các anh chị trong Đoàn thanh niên tổ chức. Không chỉ trẻ em, mà người lớn cũng rất phấn khởi khi NVH thôn đi vào hoạt động.

Gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ xử lý sạt lở chân đê Bình Minh 3

17/09/2017 20:01

Vào khoảng 12 giờ trưa ngày 15/9, do ảnh hưởng của bão số 10 đã gây ra mưa kèm gió lớn, biển động mạnh, các lực lượng chức năng đã phát hiện dấu hiệu sạt lở chân đê Bình Minh 3 (huyện Kim Sơn). Ngay sau đó, các lực lượng đã được huy động để thực hiện nhiệm vụ xử lý sạt lở chân đê.

Yên Sơn nhân rộng mô hình trồng nghệ

Yên Sơn nhân rộng mô hình trồng nghệ

17/09/2017 09:24

Vài năm trở lại đây, nhiều nông dân ở xã Yên Sơn (thành phố Tam Điệp) đã xóa bỏ vườn tạp để trồng cây nghệ. Cây nghệ sinh trưởng, phát triển tốt, những người nông dân lại cùng nhau liên kết và thành lập HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn để có thể tương trợ nhau về nhiều mặt, nhất là về đầu ra cho sản phẩm. Thành công của mô hình trồng nghệ đã và đang được khẳng định, đem lại niềm vui cho nhiều nông dân địa phương.

Hiệu quả từ quy trình sản xuất bún sạch ở Khánh Dương

17/09/2017 09:19

Gắn bó với nghề làm bún từ khi còn nhỏ, anh Trần Hoài Nam (thôn Yên Thịnh, xã Khánh Dương, Yên Mô) đã xây dựng cho mình thương hiệu “bún sạch” vô cùng vững chắc. Điều làm nên sức hấp dẫn của sản phẩm bún nhà anh chính là nhờ chất lượng thơm ngon và quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công ty cổ phần gạch Kim Chính: Tăng cường áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng vào sản xuất

Công ty cổ phần gạch Kim Chính: Tăng cường áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng vào sản xuất

16/09/2017 09:26

Xác định nguồn năng lượng và nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất ra sản phẩm gạch nung Tuynel là than và điện, Công ty cổ phần gạch Kim Chính (xã Kim Chính, huyện Kim Sơn) đã tập trung đầu tư, áp dụng một số giải pháp mới nhằm tiết kiệm năng lượng điện và than nguyên liệu trong quá trình sản xuất.

Thành phố Ninh Bình chủ động chống ngập úng cục bộ

Thành phố Ninh Bình chủ động chống ngập úng cục bộ

15/09/2017 15:47

Mặc dù theo dự báo đến thời điểm hiện tại Ninh Bình không nằm trong khu vực tâm bão số 10 nhưng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão nên trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm.

Nhiều nơi nông dân bị thiệt hại nặng do chuột cắn phá lúa

Nhiều nơi nông dân bị thiệt hại nặng do chuột cắn phá lúa

15/09/2017 08:50

Nạn chuột phá lúa đang diễn ra ở hầu khắp các diện tích lúa mùa trên địa bàn tỉnh ta với tỷ lệ hại cao hơn rất nhiều so với năm ngoái. Chính quyền các địa phương và bà con nông dân đang lo lắng vì các biện pháp diệt chuột hầu như không phát huy hiệu quả hoặc hiệu quả không cao.

Các địa phương triển khai nhanh phương án ứng phó với cơn bão số 10

Các địa phương triển khai nhanh phương án ứng phó với cơn bão số 10

15/09/2017 08:48

Bão số 10 có tên quốc tế là Doksuri với phạm vi ảnh hưởng và cường độ di chuyển mạnh, dự báo chiều tối 15/9 đến rạng sáng 16/9, bão số 10 sẽ đổ bộ vào đất liền Việt Nam ở khu vực từ Nghệ An-Quảng Trị. Tỉnh ta nằm trong phạm vi ảnh hưởng của cơn bão, vì vậy, các địa phương trong tỉnh đang nhanh chóng triển khai các phương án nhằm ứng phó với bão số 10 hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra.

Nâng mục tiêu xuất khẩu gạo lên 5,6 triệu tấn

Nâng mục tiêu xuất khẩu gạo lên 5,6 triệu tấn

15/09/2017 08:09

Với lượng hợp đồng đăng ký tăng mạnh trong tháng 8 và thị trường xuất hiện một số tín hiệu tích cực, mới đây, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã nâng mục tiêu xuất khẩu gạo trong năm 2017 lên mức 5,6 triệu tấn, thay vì 5,2 triệu tấn được đưa ra trong tháng 7 vừa qua.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả