Giáo dục Chủ nhật, 25/08/2019 13:58

Kim Sơn tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Năm học mới 2019-2020 sắp bắt đầu, huyện Kim Sơn đã và đang đầu tư cơ sở vật chất để các em học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới.

Trường THCS Hùng Tiến (Kim Sơn) được đầu tư cơ sở vật chất phục vụ năm học mới. Ảnh: Minh Quang
Trường THCS Hùng Tiến (Kim Sơn) được đầu tư cơ sở vật chất phục vụ năm học mới. Ảnh: Minh Quang

Những ngày đầu tháng 8, tại Trường Tiểu học Định Hóa, mọi công đoạn hoàn thiện đơn nguyên nhà hiệu bộ cùng các công trình phụ trợ đang được nhà thầu khẩn trương thi công, phấn đấu đưa vào sử dụng trước ngày khai giảng năm học mới. Thầy giáo Phạm Việt Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Định Hóa cho biết: Để chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020, Trường Tiểu học Định Hóa đã tham mưu cho chính quyền địa phương, các cấp, các ngành quan tâm xây dựng cơ sở vật chất trường lớp. Từ tháng 4/2018 đến nay, nhà trường được xã đầu tư trên 14 tỷ đồng xây dựng 2 đơn nguyên gồm 2 dãy nhà cao tầng, kiên cố. Trong đó, tháng 12/2018 đã đưa vào sử dụng đơn nguyên dãy nhà 2 tầng, gồm 8 phòng học. Hiện nay đang hoàn thiện dãy nhà hiệu bộ 2 tầng/8 phòng và các công trình phụ trợ như sân trường, tường bao, cổng trường, nhà vệ sinh học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường được ngành Giáo dục đầu tư 60 bộ bàn ghế đồng bộ bàn đơn, ghế đôi và 2 bảng chống lóa cho 2 phòng học. Năm học này, nhà trường có 620 học sinh/20 lớp, đảm bảo đủ cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đủ các phòng nghiệp vụ, phòng chức năng cho các lớp học tập tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, giúp bộ máy nhà trường triển khai đồng bộ, toàn diện; đồng thời cũng thuận lợi trong công tác tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cũng như các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho giáo viên, học sinh. Nhà trường phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm 2019.

Trước thềm năm học mới, cô và trò Trường Mầm non Như Hòa rất phấn khởi khi được dạy và học trong ngôi trường mới vừa được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Cô giáo Vũ Thị Chiên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Như Hòa cho biết: Từ năm học 2018-2019, nhà trường được đầu tư trên 8 tỷ đồng xây dựng 6 phòng ngủ và 6 phòng học, làm sân chơi, hoàn thiện các tiêu chí cơ sở vật chất trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trong năm học mới 2019-2020, nhà trường tiếp tục được đầu tư sửa quét vôi, sửa cửa 8 phòng học và phòng hiệu bộ, làm mái sân khấu với tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Trước đó, từ tháng 7/2019, Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành rà soát, kiểm tra hệ thống quạt điện, đường dây điện, hệ thống nước và nhà vệ sinh cho 12 lớp học. Các giáo viên tích cực chỉnh trang lớp của mình, làm đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh trường lớp, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên nhà trường, tạo môi trường sư phạm khang trang, thân thiện, sạch, đẹp khi bước vào năm học mới. Nhờ cơ sở vật chất khang trang, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục đạt kết quả tốt, những năm học gần đây, nhà trường thu hút đông trẻ đến trường, hàng năm tăng khoảng 90 trẻ. Năm học 2019-2020, nhà trường duy trì trên 400 trẻ với 12 nhóm, lớp.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn, để sẵn sàng cho năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường khẩn trương kiểm tra, sửa chữa, tu bổ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; có giải pháp sắp xếp đủ phòng học cho học sinh; tiến hành vệ sinh khuôn viên, phòng học, trang trí văn phòng, lớp học… Đối với UBND huyện và các xã, thị trấn tiếp tục huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường. Năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã hỗ trợ trang thiết bị cho các trường Mầm non của huyện Kim Sơn (trị giá 1,8 tỷ đồng) và một số trang thiết bị cho các trường tiểu học, THCS (trị giá 500 triệu đồng). UBND huyện trang bị cho các trường bàn ghế học sinh, trang thiết bị phục vụ dạy học trị giá hơn 5 tỷ đồng. Các xã đang tích cực đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất, sửa chữa, khởi công xây mới các đơn nguyên phòng học, công trình phụ trợ, trang thiết bị dạy học cho các nhà trường kịp thời phục vụ năm học mới và phục vụ việc xây dựng trường chuẩn Quốc gia trị giá trên 150 tỷ đồng.

Với sự đầu tư về cơ sở vật chất năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn phấn đấu duy trì đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi; chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3; chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; chuẩn xoá mù chữ mức độ 2, huy động trên 55% trẻ em trong độ tuổi đến nhà trẻ, 98% trẻ mẫu giáo trong độ tuổi đến trường, 100% trẻ 5 tuổi học lớp mẫu giáo; giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống từ 1-2% so với năm học trước; tăng số lượng và chất lượng giáo viên, học sinh đạt giải tại các hội thi cấp tỉnh và cấp Quốc gia, phấn đấu tỷ lệ học sinh thi vào THPT đứng từ thứ 5 trở lên trong tỉnh…

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả