Thời sự Thứ ba, 18/02/2020 08:12

Kim Sơn: Chú trọng thông tin tuyên truyền về đại hội Đảng bộ các cấp

Từ nhiều tháng qua, huyện Kim Sơn đã tập trung tuyên truyền về đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này, tạo không khí sôi nổi, qua đó củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Đài Truyền thanh huyện Kim Sơn tổ chức chuyên mục “Chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng”. Ảnh: Trường Giang
Đài Truyền thanh huyện Kim Sơn tổ chức chuyên mục “Chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng”. Ảnh: Trường Giang

Đồng chí Bùi Thị Thúy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kim Sơn cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị “Về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, Đảng bộ huyện Kim Sơn đã ban hành Kế hoạch đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Ban Thường vụ Huyện uỷ cũng đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Trong nhiều tháng qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện với phương châm “bám sát thực tiễn, tham mưu kịp thời, tuyên truyền thuyết phục” và gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh và huyện. Công tác tuyên truyền được chia làm 3 đợt tuyên truyền cao điểm trước, trong và sau đại hội. Nội dung chính là tập trung tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp; khẳng định những thành tích trên các lĩnh vực trong nhiệm kỳ 2015-2020 để phát huy; thấy rõ những tồn tại, hạn chế để khắc phục; quán triệt sâu sắc những quan điểm, chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025; về truyền thống vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam nói chung, của Đảng bộ huyện Kim Sơn nói riêng từ đó góp phần tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong nhân dân để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và đưa các nghị quyết đại hội vào cuộc sống.

Cũng theo đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, vừa qua Kim Sơn đã thực hiện thành công việc sắp xếp, sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp xã, từ 27 đơn vị hành chính cấp xã xuống còn 25 đơn vị. Vì vậy, bên cạnh việc quan tâm tạo điều kiện giúp tổ chức bộ máy ở các xã mới được sắp xếp, sáp nhập đi vào hoạt động ổn định, huyện cũng đặc biệt lưu ý các đơn vị khẩn trương, nghiêm túc trong triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các kế hoạch Đại hội Đảng các cấp của tỉnh, huyện.

Là một trong những cơ quan chủ lực trong tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện, từ nhiều tháng qua, Đài Truyền thanh huyện Kim Sơn đã có nhiều hoạt động góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn huyện. Đồng chí Phạm Đăng Khôi, Phó Trưởng đài Truyền thanh huyện Kim Sơn cho biết: Thực hiện kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đài đã phân công cụ thể cho các phóng viên chủ động bám sát địa bàn, cơ sở; thực hiện tiếp sóng đầy đủ các chương trình của Trung ương, của tỉnh; sử dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện có, đảm bảo phát sóng chất lượng tốt. Ngay từ tháng 12 năm 2019, Đài đã mở chuyên mục “Chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng” với thời lượng 7-15 phút/mục. Đến nay, Đài đã thực hiện 12 chuyên mục với gần 100 tin, bài liên quan đến Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhìn chung, các chuyên mục được Đài quan tâm đầu tư từ xây dựng kịch bản, cách thể hiện lời bình đến chất lượng phát sóng, nhiều tin, bài trong chuyên mục đảm bảo tính thời sự, chân thực, gần gũi, dễ hiểu nên được khán thính giả đánh giá cao.

 Phóng viên Bùi Mai Hoa, Đài truyền thanh huyện Kim Sơn chia sẻ: Tuyên truyền về xây dựng Đảng nói chung, về công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nói riêng vốn được xem là lĩnh vực khó, nhạy cảm. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng khi tác nghiệp, đồng thời thường xuyên cập nhập, nắm bắt các văn bản liên quan đến vấn đề này để hiểu đúng, đảm bảo đưa thông tin một cách nhanh nhạy, kịp thời, chuẩn xác cao và có sức hấp dẫn. Theo đó, chúng tôi đã thường xuyên xuống địa bàn dân cư, các cơ quan, đơn vị để nắm bắt và phản ánh kịp thời tình hình triển khai đại hội Đảng bộ các cấp, những thuận lợi, khó khăn; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân hướng về sự kiện chính trị trọng đại này; đưa tin về những tấm gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp, qua đó tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Theo kế hoạch của Đảng bộ huyện Kim Sơn, đại hội chi bộ cơ sở trên địa bàn huyện sẽ hoàn thành trong tháng 3/2020; Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, thị trấn hoàn thành trước ngày 30/6; Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến diễn ra trong tháng 8/2020. Tính đến trung tuần tháng 2, toàn huyện đã có 169/442 chi bộ cơ sở tổ chức đại hội, trong đó 5 xã/27 xã, thị trấn đã tổ chức xong đại hội cấp chi bộ. Để tiếp tục góp phần làm nên thành công đại hội đảng bộ các cấp, hiện nay, huyện Kim Sơn chú trọng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; cổ vũ, động viên những việc làm tốt, các điển hình tiên tiến, tinh thần nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo, phấn đấu vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020 và nhiệm kỳ 2015 - 2020, tạo tiền đề để tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Mai Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả