Giáo dục Thứ tư, 26/06/2019 15:42

Kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019 tại huyện Yên Khánh và Gia Viễn

Ngày 26/6, ngày thi thứ 2 trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, đồng chí Vũ Văn Kiểm, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BCĐ kỳ thi tỉnh đã kiểm tra công tác thi tại 2 điểm thi trường THPT Vũ Duy Thanh (huyện Yên Khánh) và Gia Viễn B (huyện Gia Viễn).

Đoàn kiểm tra tại điểm thi THPT Vũ Duy Thanh.
Đoàn kiểm tra tại điểm thi THPT Vũ Duy Thanh.

Tại điểm thi trường THPT Vũ Duy Thanh, có tổng số 474 thí sinh đăng ký tham gia dự thi. Trong đó có 327 thí sinh trường THPT Vũ Duy Thanh, 144 thí sinh của Trung tâm GDTX huyện Yên Khánh và 3 thí sinh tự do thi để xét tốt nghiệp THPT. Tham gia bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học và Sinh học) vào buổi sáng có 148 thí sinh, đạt 100% thí sinh đăng ký dự thi và tất cả đều đến đúng giờ, thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế thi theo quy định.

Buổi chiều, các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút. Tại điểm thi trường THPT Gia Viễn B có 394 thí sinh, trong đó có 366 thí sinh là học sinh trường THPT Gia Viễn B và 28 thí sinh tự do. Hội đồng có trên 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi. 

Qua 2 ngày thi chỉ có 1 thí sinh tự do vắng thi, các quy trình, nghiệp vụ về tổ chức công tác thi đều được Hội đồng chỉ đao thực hiện tốt, đảm bảo theo nội quy, quy chế của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh làm bài thi trong buổi sáng.
Thí sinh làm bài thi trong buổi sáng tại điểm thi THPT Vũ Duy Thanh.
 

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tại các điểm thi, Đoàn kiểm tra của BCĐ Kỳ thi tỉnh đánh giá, công tác tổ chức và thực hiện các điều kiện phục vụ kỳ thi tại 2 điểm thi được thực hiện nghiêm túc, đạt yêu cầu, theo đúng quy chế, quy định.

Nổi bật trong đó là việc đảm bảo ANTT, an toàn tại các điểm thi; các giám thị và thí sinh thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; lực lượng công an, các đội tình nguyện được huy động, cắm chốt đầy đủ theo quy định; không có người nhà thí sinh tụ tập đông người trước cổng trường thi, điểm thi….

Đặc biệt, tại điểm thi trường THPT Vũ Duy Thanh, mặc dù cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn nhưng Hội đồng thi đã chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.

Thí sinh làm bài thi trong buổi chiều tại điểm thi THPT Gia Viễn A.
Thí sinh làm bài thi trong buổi chiều tại điểm thi THPT Gia Viễn A.

Thay mặt Đoàn kiểm tra của BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh, đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Kỳ thi tỉnh lưu ý, qua sự việc một thí sinh tự do dự thi ngày đầu tiên tại điểm thi của tỉnh Phú Thọ mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi môn Ngữ văn đưa lên trang cá nhân của mình, bị đình chỉ thi. Do đó, các điểm thi không được chủ quan, lơ là, tăng cường nhắc nhở, kiểm tra, kiểm soát, không để thí sinh mang và sử dụng tài liệu, thiết bị công nghệ cao, máy điện thoại vào phòng thi.

Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi, thực hiện đúng lịch trình, đúng các bước theo quy định về quản lý đề thi, bài thi, các chữ ký của giám thị coi thi, cán bộ giám sát của trường Đại học được phân công về phối hợp tổ chức kỳ thi... Tiếp tục quan tâm đến vấn đề an ninh trật tự, an toàn trong và ngoài trường thi; vấn đề sức khỏe, nơi ăn nghỉ của cán bộ làm thi và tâm lý, sức khỏe của các thí sinh dự thi…

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả