Thời sự Thứ năm, 09/08/2018 14:28

Khối thi đua các huyện, thành phố triển khai công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2018

Sáng 9/8, tại Yên Mô, Khối thi đua các huyện, thành phố tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Khen thưởng các đơn vị tiêu biểu.
Khen thưởng các đơn vị tiêu biểu.

6 tháng đầu năm, Khối thi đua các huyện, thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, phát động các phong trào thi đua, nổi bật là các phong trào thi đua chào mừng 25 năm tái lập tỉnh và 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "đô thị văn minh"...

Theo đó, các huyện, thành phố đã tranh thủ các nguồn lực, huy động sức dân và cộng đồng doanh nghiệp tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm. Do vậy đã đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng. Sản xuất nông nghiệp được mùa. Các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng KHCN cao tiếp tục được đưa vào thử nghiệm và nhân rộng. Thu ngân sách đạt cao: Tổng thu ngân sách trên địa bàn các huyện, thành phố đạt 1.950,6 tỷ đồng, tăng 45,7% so với cùng kỳ. Các đơn vị có số thu ngân sách cao là: thành phố Ninh Bình, huyện Kim Sơn, Yên Khánh...

Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được đẩy mạnh. Đến nay, toàn tỉnh đã có 60 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt 13/19 tiêu chí. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội đảm bảo. Công tác xây dựng chính quyền, quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, giả quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được chú trọng.

Công tác thi đua khen thưởng được triển khai nghiêm túc, đã kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lao động, sản xuất và công tác ở các cấp, các ngành, các lĩnh vực, thành phần kinh tế. 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đã quyết định khen thưởng cho 1.725 tập thể và 4.709 cá nhân; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, các bộ, ngành trung ương, Nhà nước khen thưởng cho 182 tập thể và 325 cá nhân.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Khối thi đua các huyện, thành phố thống nhất tập trung thực hiện thắng lợi 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu, trong đó chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách để tổ chức phát động với các hình thức thi đua phong phú, hấp dẫn; khen thưởng chính xác, kịp thời, coi trọng khen thưởng cho các tập thể nhỏ, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Đức Minh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng cho nhân dân, cán bộ huyện Yên Khánh- đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017; trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho cán bộ, nhân dân huyện Gia Viễn- đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 và trao bằng khen của UBND tỉnh cho nhân dân, cán bộ huyện Kim Sơn, Nho Quan.

Mai Lan – Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả