Thăm những mô hình thanh niên khởi nghiệp

Thăm những mô hình thanh niên khởi nghiệp

26/03/2017 15:14

Có dịp gặp gỡ, trò chuyện với một số thanh niên khởi nghiệp thành công, chúng tôi nhận thấy, trong mỗi câu chuyện khởi nghiệp là tinh thần dám nghĩ, dám làm, đam mê và đặc biệt là sự sáng tạo, bền bỉ khắc phục để vượt qua khó khăn.

Thành công từ mô hình nuôi dê

Thành công từ mô hình nuôi dê

16/03/2017 08:55

Nhờ sự cần cù, chịu khó, ham học hỏi, anh Bùi Văn Thảo (thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư) xây dựng thành công mô hình nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay mô hình nuôi dê của gia đình anh phát triển lên tới hơn 100 con, mang lại thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm.

Để khởi nghiệp không 'chết trước bình minh'

15/02/2017 10:57

Theo thống kê của Bộ TT&TT, hằng năm, có hơn 1.000 doanh nghiệp khởi nghiệp ra đời tại Việt Nam. Tuy nhiên, số “sống sót” sau khởi nghiệp chỉ chiếm khoảng 10%.

Mô hình trồng nấm sạch Gia Tường

14/02/2017 10:27

Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi và cùng giúp nhau làm giàu, Hợp tác xã (HTX) trồng nấm Gia Tường, huyện Nho Quan (Ninh Bình) được thành lập nhờ sự giúp đỡ của các cấp Hội Nông dân, Liên minh HTX tỉnh và chính quyền địa phương.

Cựu chiến binh Đặng Ngọc Toàn sản xuất, kinh doanh giỏi

10/02/2017 08:27

Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, cựu chiến binh Đặng Ngọc Toàn, xóm chợ Dầu, xã Khánh Hòa (Yên Khánh) đã chịu khó tìm tòi, học hỏi, gương mẫu đi đầu trong phong trào cựu chiến binh nêu gương sáng thi đua lao động sản xuất, trở thành chủ doanh nghiệp cơ khí chuyên sản xuất máy nông nghiệp, làm giàu cho gia đình và tạo việc làm thường xuyên với thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương.

Gia Tường nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi

06/02/2017 08:13

Đầu xuân mới, chúng tôi về thăm xã Gia Tường (huyện Nho Quan), ông Đinh Đức Ninh, Chủ tịch UBND xã Gia Tường phấn khởi cho biết, nhân dân Gia Tường vừa được đón một cái Tết đầm ấm, đầy đủ và an toàn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Một năm mới đã bắt đầu, mọi người dân Gia Tường gác lại những ngày vui chơi để bắt đầu khởi động các kế hoạch phát triển kinh tế gia đình với mong muốn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm mới Đinh Dậu này.

Doanh nhân Phan Tiến Dũng “Xây dựng thương hiệu để phát triển bền vững”

Doanh nhân Phan Tiến Dũng “Xây dựng thương hiệu để phát triển bền vững”

01/02/2017 10:06

Với xuất phát điểm thấp, qua hơn 10 năm phát triển, từ một cửa hàng nhỏ của gia đình, đến nay Phan Tiến Dũng cùng với anh trai đã đưa Công ty TNHH Đại Phát vươn lên top 500 doanh nghiệp phát triển của Việt Nam, mức doanh thu hàng năm đạt hơn 500 tỷ đồng. Hiện Công ty đã có chi nhánh ở 3 miền Bắc- Trung- Nam và 100 đại lý lớn trên toàn quốc, tạo việc làm cho hơn 600 lao động với mức lương thấp nhất 4 triệu đồng/người/tháng.

Khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ

06/01/2017 10:12

Trong năm 2016, các chính sách, chương trình, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo được triển khai mạnh mẽ, thúc đẩy sự hình thành một số lượng lớn các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, kêu gọi được vốn đầu tư từ các quỹ, nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp khá sôi động.

Cựu chiến binh Vũ Thị Hà làm kinh tế giỏi

21/12/2016 08:51

Với phẩm chất người lính bộ đội Cụ Hồ, bà Vũ Thị Hà ở xã Sơn Hà, huyện Nho Quan đã nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, trở thành tấm gương cựu chiến binh (CCB) sản xuất, kinh doanh giỏi.

Mỗi năm thu lãi nửa tỷ đồng từ trồng nấm

Mỗi năm thu lãi nửa tỷ đồng từ trồng nấm

05/12/2016 09:04

Gia cảnh khó khăn, phải đi làm thuê mưu sinh ở xứ người, anh Nguyễn Đức Trọng ở xã Ninh Hòa (Hoa Lư) đã vươn lên bằng nghề trồng nấm từ phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, mùn cưa... Gia trại của anh thu lãi gần nửa tỷ đồng mỗi năm.

1  2  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả