Doanh nhân Trần Quốc Phong và khát vọng làm nông sản sạch

Doanh nhân Trần Quốc Phong và khát vọng làm nông sản sạch

23/10/2018 08:34

Khởi nghiệp và có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường với nhiều lĩnh vực như xây dựng, vận tải, sản xuất thức ăn chăn nuôi… Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, cách đây 3 năm, ông Trần Quốc Phong, Giám đốc Công ty TNHH Hải Nam quyết định lựa chọn một lĩnh vực hoàn toàn mới để thử nghiệm đó là nuôi trùn (giun) quế để hoàn thiện khép kín chuỗi sản xuất nông sản sạch. Đến nay, mặc dù nguồn thu từ mô hình này mới ở mức ban đầu, nhưng cũng đủ làm cháy bỏng thêm khát vọng sản xuất và đưa nông sản sạch đến tay người tiêu dùng.

Đào tạo khởi nghiệp cho gần 300 thanh niên làm kinh tế

Đào tạo khởi nghiệp cho gần 300 thanh niên làm kinh tế

21/09/2018 14:20

Ngày 21-9, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh tổ chức chương trình đào tạo khởi nghiệp cho hơn 300 học viên là các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đổi đời nhờ nuôi ếch Thái Lan

20/07/2018 09:33

Từng loay hoay với nhiều nghề để mưu sinh, thế nhưng cuộc sống của Phạm Đăng Tập ở xóm Yên Lạc, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô bắt đầu khởi sắc khi anh mạnh dạn đầu tư vào mô hình nuôi ếch Thái Lan trong bể xi măng. Trải qua nhiều khó khăn, hiện nay anh Tập đang bắt đầu hưởng “trái ngọt” bởi nguồn thu từ ếch đã mang về cho gia đình anh hơn 300 triệu đồng một năm.

Thành lập HTX nuôi trồng kinh doanh thủy sản cây con đặc sản Kim Tiến

Thành lập HTX nuôi trồng kinh doanh thủy sản cây con đặc sản Kim Tiến

05/07/2018 15:07

Ngày 5/7, HTX nuôi trồng kinh doanh thủy sản cây con đặc sản Kim Tiến (Kim Sơn) tổ chức hội nghị công bố thành lập HTX với 24 thành viên.

Thành lập câu lạc bộ "Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình"

Thành lập câu lạc bộ "Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình"

09/04/2018 19:28

Chiều 9/4, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh đã tổ chức lễ ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ "Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình". Tới dự có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, Liên minh HTX tỉnh; Các phòng ban, cơ quan trực thuộc Liên minh HTX và sở Nông nghiệp & PTNT cùng các doanh nghiệp, HTX, trang trại tham gia câu lạc bộ.

Chuyện khởi nghiệp của những người trẻ

Chuyện khởi nghiệp của những người trẻ

17/02/2018 09:10

Đó là câu chuyện khởi nghiệp của chàng kỹ sư hóa dược mê thảo dược quê hương và cô bé yêu động vật, nung nấu ý tưởng kinh doanh từ khi còn học cấp II, giờ đây đã sở hữu một pet shop với doanh thu cả tỷ đồng… Điểm chung của hai bạn trẻ này, ngoài tố chất cá nhân, họ còn sở hữu lòng quyết tâm và sự nỗ lực, dù gặp khó khăn, thử thách vẫn không nản lòng và thành công đã đến với họ.

Thành công từ mô hình chăn nuôi cá chạch sụn

Thành công từ mô hình chăn nuôi cá chạch sụn

02/09/2017 15:06

Dù đã có công việc ổn định trong cơ quan Nhà nước nhưng Hoàng Văn Cảnh (thôn Thổ Hoàng, Yên Hòa, Yên Mô) vẫn không ngừng vươn lên phát triển kinh tế. Gần hai năm triển khai mô hình nuôi cá chạch sụn, chàng cán bộ sinh năm 1989 đã thành công khi thu về hơn 70 triệu đồng/năm.

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi dê

27/08/2017 08:56

Vượt khó vươn lên bằng chính bàn tay và khối óc của mình, chị Nguyễn Thị Gấm (Thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư) đã phát triển thành công mô hình chăn nuôi dê sạch cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, đàn dê không những làm giàu cho gia đình chị với thu nhập 200 triệu đồng/năm mà còn góp phần mang đến nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng, vì sức khỏe cộng đồng.

Lập nghiệp bằng niềm đam mê

Lập nghiệp bằng niềm đam mê

13/08/2017 09:23

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” là câu châm ngôn anh Dương Tiến Dũng (sinh năm 1983) luôn nhắc nhở bản thân trên con đường lập nghiệp. Suốt mười hai năm gắn bó với nghề thủ công mỹ nghệ, đến nay, anh Dương Tiến Dũng đã trở thành Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư sản xuất và Thương mại Tiến Dũng.

Tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp

Tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp

27/07/2017 08:22

Tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên là tinh thần sáng tạo, tự lập, kiên trì, bền bỉ khắc phục và vượt qua khó khăn. Do đó, nhiều năm qua và đặc biệt là thời gian gần đây, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã và đang có nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. Để hiểu hơn về những chương trình hỗ trợ của các cấp bộ Đoàn, phóng viên (P.V) Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hoàng Ngọc Hòa, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh.

Thăm những mô hình thanh niên khởi nghiệp

Thăm những mô hình thanh niên khởi nghiệp

26/03/2017 15:14

Có dịp gặp gỡ, trò chuyện với một số thanh niên khởi nghiệp thành công, chúng tôi nhận thấy, trong mỗi câu chuyện khởi nghiệp là tinh thần dám nghĩ, dám làm, đam mê và đặc biệt là sự sáng tạo, bền bỉ khắc phục để vượt qua khó khăn.

Thành công từ mô hình nuôi dê

Thành công từ mô hình nuôi dê

16/03/2017 08:55

Nhờ sự cần cù, chịu khó, ham học hỏi, anh Bùi Văn Thảo (thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư) xây dựng thành công mô hình nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay mô hình nuôi dê của gia đình anh phát triển lên tới hơn 100 con, mang lại thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm.

Để khởi nghiệp không 'chết trước bình minh'

15/02/2017 10:57

Theo thống kê của Bộ TT&TT, hằng năm, có hơn 1.000 doanh nghiệp khởi nghiệp ra đời tại Việt Nam. Tuy nhiên, số “sống sót” sau khởi nghiệp chỉ chiếm khoảng 10%.

Mô hình trồng nấm sạch Gia Tường

14/02/2017 10:27

Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi và cùng giúp nhau làm giàu, Hợp tác xã (HTX) trồng nấm Gia Tường, huyện Nho Quan (Ninh Bình) được thành lập nhờ sự giúp đỡ của các cấp Hội Nông dân, Liên minh HTX tỉnh và chính quyền địa phương.

Cựu chiến binh Đặng Ngọc Toàn sản xuất, kinh doanh giỏi

10/02/2017 08:27

Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, cựu chiến binh Đặng Ngọc Toàn, xóm chợ Dầu, xã Khánh Hòa (Yên Khánh) đã chịu khó tìm tòi, học hỏi, gương mẫu đi đầu trong phong trào cựu chiến binh nêu gương sáng thi đua lao động sản xuất, trở thành chủ doanh nghiệp cơ khí chuyên sản xuất máy nông nghiệp, làm giàu cho gia đình và tạo việc làm thường xuyên với thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương.

1  2  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả