Tấm lòng vàng Thứ hai, 12/03/2018 16:15

Khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tại xã Ninh Hải

Chiều ngày 12/3, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Huyện đoàn Hoa Lư tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đặng Quang Tâm, học sinh lớp 8, Trường THCS Ninh Hải, huyện Hoa Lư.

Các đoàn viên thanh niên của huyện và các nhà hảo tâm đóng góp ngày công tại lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ".
Các đoàn viên thanh niên của huyện và các nhà hảo tâm đóng góp ngày công tại lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ".

Gia đình em Đặng Quang Tâm là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Mẹ em sức khỏe yếu, làm nông nghiệp; ba mẹ con ở với nhau, không có đất nên phải ở nhờ nhà bác ruột. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em Tâm luôn có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Để kịp thời chia sẻ khó khăn cùng gia đình em, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh đã phối hợp với Huyện đoàn Hoa Lư huy động các nguồn lực, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình em xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ. 

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích khoảng 70m2, dự kiến kinh phí trên 200 triệu đồng, trong đó Trung tâm thanh thiếu nhi và nhóm Từ thiện kết nghĩa yêu thương thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 40 triệu đồng, Huyện đoàn Hoa Lư hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại do anh em, họ hàng giúp đỡ.

Đây là món quà có ý nghĩa nhằm giúp gia đình em Tâm ổn định cuộc sống, tạo động lực để em tiếp tục vươn trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là “con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn, Hội đồng đội tỉnh tới công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng, góp phần cùng cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Khải Hoàn- Anh Tuấn


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả