Chuyển biến tích cực trong hoạt động quản lý khoa học, công nghệ trên địa bàn

Chuyển biến tích cực trong hoạt động quản lý khoa học, công nghệ trên địa bàn

19/05/2014 10:40

Năm 2011, UBND tỉnh đã ký kết với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc phối hợp, hỗ trợ phát triển KH&CN trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2011-2015 với mục tiêu: Nâng cao hiệu quả trong phối hợp chỉ đạo, điều hành các hoạt động khoa học và công nghệ tại tỉnh Ninh Bình; đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực để tổ chức thực hiện thành công các ch­ương trình, nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Nhà n­ước, cấp tỉnh và các hoạt động KHCN khác trên địa bàn tỉnh góp phần xây dựng Ninh Bình trở thành một tỉnh khá của khu vực đồng bằng sông Hồng.

Ngày 18/5 là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

19/05/2014 06:57

Sáng 18/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự Lễ công bố “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”. Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình; nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương cùng đông đảo các nhà khoa học tới dự.

Triển khai chương trình nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa

24/04/2014 16:01

Ngày 24/4, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị Triển khai chương trình nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2016-2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ), lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Sản xuất và nhân rộng giống dê núi địa phương

Sản xuất và nhân rộng giống dê núi địa phương

22/04/2014 09:08

Trước sự thiếu hụt nghiêm trọng về sản lượng thịt dê cùng với thực trạng giống dê núi địa phương đang có nguy cơ bị mai một, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đã triển khai Dự án “ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất con giống dê núi Ninh Bình tại Công ty cổ phần Giống bò thịt, sữa Yên Phú”. Sau hơn một năm triển khai, dự án đã thu được những kết quả khả quan.

Trao đổi định hướng nghiên cứu ứng dụng KHCN phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn

07/04/2014 17:04

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 7/4 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị xác định định hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Hội Nông dân tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Ninh Vân”

Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Ninh Vân”

07/04/2014 09:18

Nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ, hiện nay Trung tâm phát triển doanh nghiệp nông thôn Việt đang triển khai thực hiện dự án “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Ninh Vân” dùng cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ đá của xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình”. Dự án được triển khai và đi vào khai thác sẽ góp phần nâng cao uy tín, khả năng cạnh tranh của sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ đá Ninh Vân trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế.

Bàn kế hoạch truyền thông Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam

28/03/2014 15:23

Chiều 27/3, Sở KH&CN đã tổ chức hội nghị để bàn các biện pháp phối hợp tuyên truyền về ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5) và công tác truyền thông KHCN năm 2014. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài PT-TH tỉnh, Báo Ninh Bình, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Thanh tra thường trú tại Ninh Bình.

Phối hợp, trao đổi nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực hải sản

21/03/2014 15:44

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào nuôi trồng, đánh bắt và chế biến hải sản góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn, ngày 21/3, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện nghiên cứu hải sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội nghị bàn về việc phối hợp, trao đổi nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực hải sản và nghề cá tại Ninh Bình.

Xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm dứa Đồng Giao

Xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm dứa Đồng Giao

17/03/2014 13:58

Dứa là một trong những cây ăn quả chiếm vị trí quan trọng trong sản xuất nông nghiệp của thị xã Tam Điệp nói riêng và tỉnh ta nói chung. Để bảo tồn nguồn gien, bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm dứa và thực hiện chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của Bộ Khoa học và Công nghệ, tỉnh ta đã được phê duyệt và triển khai dự án “Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Đồng Giao” dùng cho sản phẩm dứa của tỉnh Ninh Bình”.

Triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008

12/03/2014 15:24

Ngày 12/3, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 tại 22 cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Ninh Bình năm 2014. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố tham gia triển khai chương trình quản lý chất lượng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong năm 2014; đại diện các đơn vị tư vấn.

Hội nghị giới thiệu mạng truyền số liệu chuyên dùng và các dịch vụ ứng dụng

Hội nghị giới thiệu mạng truyền số liệu chuyên dùng và các dịch vụ ứng dụng

28/02/2014 15:35

Sáng ngày 28/2, Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình phối hợp với VNPT Ninh Bình và Bưu điện Trung ương tổ chức hội nghị giới thiệu về mạng truyền số liệu chuyên dùng và các dịch vụ ứng dụng trên nền mạng chuyên dùng. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, quản trị mạng các sở, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Ứng dụng KHCN trong kiểm định xe cơ giới

Ứng dụng KHCN trong kiểm định xe cơ giới

19/02/2014 10:28

Năm 2013, Sở GT-VT Ninh Bình đã thực hiện thành công đề tài “Ứng dụng tiến bộ KHCN để nâng cao hiệu quả, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong kiểm định xe cơ giới Ninh Bình”. Đây là một trong những đề tài được Hội đồng khoa học cấp tỉnh đánh giá cao về khả năng ứng dụng, nhân rộng, tính hiệu quả kinh tế và được xếp loại đề tài xuất sắc của năm.

Phục tráng thành công giống khoai lang Hoàng Long

Phục tráng thành công giống khoai lang Hoàng Long

14/02/2014 09:42

Trung tâm ứng dụng KHCN& đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học & Công nghệ Ninh Bình) vừa phối hợp với Trung tâm Thực nghiệm sinh học nông nghiệp công nghệ cao (Viện Di truyền nông nghiệp) thực hiện thành công đề tài phục tráng giống khoai lang Hoàng Long nhằm khôi phục uy tín, chất lượng của giống khoai lang quý này, đồng thời khắc phục tình trạng củ không còn phẩm chất ban đầu do thói quen nhân giống bằng dây của người dân.

Liên hiệp các hội KH- KT tỉnh tổng kết năm 2013

20/01/2014 10:07

Ngày 20/1, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Ninh Bình có 6 dự án KHKT dự thi cấp quốc gia

14/01/2014 13:21

Qua kết quả cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Ninh Bình năm học 2013-2014, Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn 6 dự án tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông năm học 2013-2014.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả