Hội nghị “Giới thiệu về chữ ký số và chứng thực số”

Hội nghị “Giới thiệu về chữ ký số và chứng thực số”

14/06/2014 10:51

Sáng ngày 13/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị “Giới thiệu về chữ ký số và chứng thực số”. Dự hội nghị có đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, Phòng Văn hóa- Thông tin các huyện, thành phố, thị xã… trong toàn tỉnh.

Gần 50% máy tính chạy Windows ở Việt Nam nhiễm mã độc

06/06/2014 08:27

Microsoft cho hay tỷ lệ này của Việt Nam cao gấp đôi so với mức trung bình của thế giới gần 22%.

Dấu ấn Khoa học công nghệ trong nông nghiệp, nông dân và nông thôn

Dấu ấn Khoa học công nghệ trong nông nghiệp, nông dân và nông thôn

31/05/2014 09:48

Thực hiện Nghị quyết 26 - NQ/T.Ư (khoá X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, hoạt động khoa học công nghệ của các ngành, địa phương trong tỉnh đã góp phần tích cực làm đổi thay diện mạo nông thôn.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần phát triển nuôi trồng thuỷ sản nước lợ bền vững

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần phát triển nuôi trồng thuỷ sản nước lợ bền vững

30/05/2014 09:29

Kim Sơn là huyện duy nhất của tỉnh có chiều dài bờ biển hơn 15 km, có diện tích tiềm năng cho nuôi trồng thuỷ sản (NTTS) gần 7.000 ha. Với tiềm năng lớn để phát triển NTTS nước lợ, Ninh Bình đã có những chính sách thích hợp để phát triển NTTS và đã đạt được những kết quả nhất định.

Tập huấn về quản lý KH&CN cấp huyện, thị

Tập huấn về quản lý KH&CN cấp huyện, thị

27/05/2014 17:21

Ngày 27/5, Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) (thuộc Bộ Khoa học và công nghệ) phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình khai giảng lớp tập huấn về quản lý KH&CN cấp huyện, thị. Dự khai giảng lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Khoa học và Công nghệ cùng 394 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các Sở Khoa học và Công nghệ, cán bộ phụ trách KHCN cấp huyện, thị thuộc 30 tỉnh, thành trong cả nước.

Công ty TNHH Đổi Mới ứng dụng hiệu quả công nghệ sau đầu tư

Công ty TNHH Đổi Mới ứng dụng hiệu quả công nghệ sau đầu tư

19/05/2014 13:45

Được sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ, Công ty TNHH Đổi Mới (huyện Kim Sơn) đã thực hiện thành công Dự án “ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và xây dựng hệ thống sấy sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nâng cao chất lượng, hạ giá thành và giảm thiểu ô nhiễm môi trường” và ứng dụng có hiệu quả công nghệ sau đầu tư vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Chuyển biến tích cực trong hoạt động quản lý khoa học, công nghệ trên địa bàn

Chuyển biến tích cực trong hoạt động quản lý khoa học, công nghệ trên địa bàn

19/05/2014 10:40

Năm 2011, UBND tỉnh đã ký kết với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc phối hợp, hỗ trợ phát triển KH&CN trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2011-2015 với mục tiêu: Nâng cao hiệu quả trong phối hợp chỉ đạo, điều hành các hoạt động khoa học và công nghệ tại tỉnh Ninh Bình; đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực để tổ chức thực hiện thành công các ch­ương trình, nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Nhà n­ước, cấp tỉnh và các hoạt động KHCN khác trên địa bàn tỉnh góp phần xây dựng Ninh Bình trở thành một tỉnh khá của khu vực đồng bằng sông Hồng.

Ngày 18/5 là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

19/05/2014 06:57

Sáng 18/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự Lễ công bố “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”. Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình; nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương cùng đông đảo các nhà khoa học tới dự.

Triển khai chương trình nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa

24/04/2014 16:01

Ngày 24/4, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị Triển khai chương trình nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2016-2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ), lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Sản xuất và nhân rộng giống dê núi địa phương

Sản xuất và nhân rộng giống dê núi địa phương

22/04/2014 09:08

Trước sự thiếu hụt nghiêm trọng về sản lượng thịt dê cùng với thực trạng giống dê núi địa phương đang có nguy cơ bị mai một, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đã triển khai Dự án “ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất con giống dê núi Ninh Bình tại Công ty cổ phần Giống bò thịt, sữa Yên Phú”. Sau hơn một năm triển khai, dự án đã thu được những kết quả khả quan.

Trao đổi định hướng nghiên cứu ứng dụng KHCN phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn

07/04/2014 17:04

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 7/4 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị xác định định hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Hội Nông dân tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Ninh Vân”

Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Ninh Vân”

07/04/2014 09:18

Nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ, hiện nay Trung tâm phát triển doanh nghiệp nông thôn Việt đang triển khai thực hiện dự án “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Ninh Vân” dùng cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ đá của xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình”. Dự án được triển khai và đi vào khai thác sẽ góp phần nâng cao uy tín, khả năng cạnh tranh của sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ đá Ninh Vân trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế.

Bàn kế hoạch truyền thông Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam

28/03/2014 15:23

Chiều 27/3, Sở KH&CN đã tổ chức hội nghị để bàn các biện pháp phối hợp tuyên truyền về ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5) và công tác truyền thông KHCN năm 2014. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài PT-TH tỉnh, Báo Ninh Bình, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Thanh tra thường trú tại Ninh Bình.

Phối hợp, trao đổi nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực hải sản

21/03/2014 15:44

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào nuôi trồng, đánh bắt và chế biến hải sản góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn, ngày 21/3, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện nghiên cứu hải sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội nghị bàn về việc phối hợp, trao đổi nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực hải sản và nghề cá tại Ninh Bình.

Xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm dứa Đồng Giao

Xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm dứa Đồng Giao

17/03/2014 13:58

Dứa là một trong những cây ăn quả chiếm vị trí quan trọng trong sản xuất nông nghiệp của thị xã Tam Điệp nói riêng và tỉnh ta nói chung. Để bảo tồn nguồn gien, bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm dứa và thực hiện chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của Bộ Khoa học và Công nghệ, tỉnh ta đã được phê duyệt và triển khai dự án “Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Đồng Giao” dùng cho sản phẩm dứa của tỉnh Ninh Bình”.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình
Vó tép trên sông quê
Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả