Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính công cho 75 cán bộ, công chức

Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính công cho 75 cán bộ, công chức

29/06/2015 10:49

Ngày 29/6, tại Trường Chính trị tỉnh, Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác ISO hành chính công năm 2015.

Hoạt động sở hữu trí tuệ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh

Hoạt động sở hữu trí tuệ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh

25/06/2015 10:02

Hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT) đang là một trong những bước đi quan trọng và đúng đắn trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới của nước ta. Nhận thức được tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ, những năm gần đây Sở Khoa học và Công nghệ đã đẩy mạnh thực hiện các hoạt động, chương trình về sở hữu trí tuệ, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, phát triển thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ III

Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ III

23/06/2015 16:25

Ngày 23/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Các đồng chí: Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã tới dự Đại hội. Cùng dự có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại biểu Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh bạn cùng 119 đại biểu chính thức của Đại hội.

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh: Đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh: Đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ

22/06/2015 10:01

Với phương châm hành động “Khoa học - Đổi mới - Sáng tạo và Phát triển”, những năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (gọi tắt là Liên hiệp Hội) đã tập hợp, quy tụ được đội ngũ trí thức trong tỉnh cùng tham gia phát huy trí tuệ, công sức, đạt được nhiều kết quả thiết thực, toàn diện trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng và các lĩnh vực công tác khác…

Hoạt động đo lường góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ người tiêu dùng

15/06/2015 10:23

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian qua Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) đã đẩy mạnh các hoạt động đo lường, hỗ trợ tích cực, có hiệu quả cho công tác quản lý Nhà nước và các hoạt động dịch vụ về đo lường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp

28/05/2015 14:39

Trong 2 ngày 28-29/5, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp Nông thôn Việt tổ chức lớp tập huấn Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình.

Trường Đại học Hoa Lư ra mắt câu lạc bộ KHCN trẻ

Trường Đại học Hoa Lư ra mắt câu lạc bộ KHCN trẻ

18/05/2015 09:08

Trường Đại học Hoa Lư vừa phối hợp với Sở Khoa học - công nghệ tổ chức kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và ra mắt câu lạc bộ KHCN trẻ trường Đại học Hoa Lư.

Thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

18/05/2015 09:05

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về việc thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc trên cơ sở Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc.

Khoa học và Công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Khoa học và Công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

15/05/2015 09:24

Khoa học - công nghệ (KHCN) là động lực để thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế thì vai trò của KHCN ngày càng quan trọng. Xác định được điều đó, những năm qua tỉnh ta đã có nhiều quyết sách, chương trình hành động về KHCN trên tất cả các lĩnh vực. Kết quả của hoạt động KHCN đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tọa đàm xác định định hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ

Tọa đàm xác định định hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ

14/05/2015 15:50

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày 14/5 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức tọa đàm đánh giá kết quả một năm thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khoa học với Sở Nông nghiệp & PTNT và Sở Công thương; đồng thời xác định nội dung nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và phục vụ sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp những năm tiếp theo. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp &PTNT, Sở Công thương; đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ

12/05/2015 09:20

Những năm qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội của tỉnh, việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ ngày càng được chú trọng, kỹ thuật bức xạ và hạt nhân được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, chẩn đoán và điều trị bệnh với hiệu quả mang lại rất lớn. Tuy nhiên, việc sử dụng bức xạ và hạt nhân cũng tiềm ẩn những ẩn họa đối với môi trường và sức khỏe của con người nếu không được quản lý chặt chẽ.

Thành công từ việc ứng dụng KHKT vào sản xuất

Thành công từ việc ứng dụng KHKT vào sản xuất

02/05/2015 09:46

Trong những năm gần đây, đã có hàng trăm nông dân giỏi của Ninh Bình được tôn vinh. Điểm chung của họ là đã thành công nhờ những cách nghĩ, cách làm mới dựa trên sự tìm tòi, học hỏi kiến thức KHKT.

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong các cơ quan công sở, các khu vực hành chính sự nghiệp

25/04/2015 08:41

Để cho việc thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan, công sở có hiệu quả lâu dài và ổn định, ta cần tiến hành có bài bản trên giải pháp kỹ thuật.

Tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực dệt may

24/04/2015 13:40

Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp Dệt May Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 đặt mục tiêu đưa dệt may trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn về xuất khẩu, thoả mãn ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng trong nước, nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập vững chắc kinh tế khu vực và thế giới. Hơn thế, ngành dệt may cần đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả trên cơ sở công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng, quản lý lao động, quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tiết kiệm năng lượng nhờ trồng cây trên sân thượng

Tiết kiệm năng lượng nhờ trồng cây trên sân thượng

19/04/2015 09:19

Với sự phát triển chung của xã hội, việc đô thị hóa nhanh cùng với sự phát triển dân số nên lượng đất dành cho trồng cây xanh đặc biệt ở các thành phố ngày càng bị thu hẹp. Điều đó làm khí hậu bị biến đổi, ô nhiễm môi trường tăng, nhiệt độ trái đất nóng lên dần. Việc phủ xanh đang được chính quyền các cấp rất quan tâm, đã có nhiều dự án đã và đang được thực hiện.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch
Bên dòng Hoàng Long lịch sử
Nơi đàn chim bay về

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả