Triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng, áp dụng TCVN ISO 9001:2008

26/03/2015 16:08

Ngày 26/3, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 tại 36 cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Ninh Bình năm 2015.

Máy phun thuốc đa năng của nữ sinh Trường THPT Yên Khánh A

11/03/2015 09:40

Thoạt xem và nghe giới thiệu về sản phẩm chiếc máy phun thuốc đa năng đã đạt giải nhì tại cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật của tỉnh năm vừa qua, không ai nghĩ rằng sản phẩm đó lại do một cô học trò “chân yếu, tay mềm”, không phải con nhà nông sáng tạo nên. đó là sản phẩm của em Hoàng Thị Khánh Linh, học sinh lớp 12A, Trường THPT Yên Khánh A.

Động lực thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh bậc trung học

Động lực thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh bậc trung học

23/01/2015 09:33

Năm học 2014- 2015 là năm thứ hai ngành Giáo dục- Đào tạo tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học. Đã có nhiều đề tài dự thi với nhiều sản phẩm thuộc các lĩnh vực, trong đó có nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao vào đời sống thực tiễn. Điều này cho thấy cuộc thi đã tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua nghiên cứu khoa học trong học sinh bậc trung học...

Tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng

Tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng

06/11/2014 15:11

Sáng ngày 6/11, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V, phát động cuộc thi lần thứ VI (2014-2015). Các đồng chí: Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Mai Văn Tuất, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh đến dự.

Tập huấn kỹ năng biên tập bản tin và trang thông tin nội bộ.

Tập huấn kỹ năng biên tập bản tin và trang thông tin nội bộ.

05/11/2014 13:57

Sáng 05/11, Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng biên tập Bản tin và Trang thông tin điện tử nội bộ cho trên 80 học viên đến từ các Cổng, Trang thông tin điện tử các Sở, Ngành, huyện, thành thị của tỉnh.

Nhiều ưu đãi khuyến khích hoạt động KHCN trong trường đại học

31/10/2014 08:51

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định việc đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học.

Hội nghị giới thiệu về an ninh và an toàn thông tin mạng trong tình hình mới

Hội nghị giới thiệu về an ninh và an toàn thông tin mạng trong tình hình mới

28/10/2014 17:07

Chiều ngày 28/10, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm an ninh mạng Đại học Bách khoa Hà Nội (BKAV) tổ chức hội nghị giới thiệu về an ninh và an toàn thông tin mạng trong tình hình mới. Đồng chí Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng Ban chỉ đạo công nghệ thông tin của tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố, thị xã phụ trách công nghệ thông tin.

Tăng cường kiểm tra, giám sát về đo lường, chất lượng xăng dầu

Tăng cường kiểm tra, giám sát về đo lường, chất lượng xăng dầu

28/10/2014 10:05

Thời gian qua trên các phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục đưa tin về những hiện tượng gian lận về chất lượng, đo lường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu gây bức xúc trong dư luận. Nhận thức được điều đó, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Ninh Bình trong hoạt động của mình luôn lấy lĩnh vực về đo lường, chất lượng xăng dầu là mối quan tâm đặc biệt, qua đó góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Khuyến khích doanh nghiệp trích lập quỹ phát triển KHCN

Khuyến khích doanh nghiệp trích lập quỹ phát triển KHCN

26/10/2014 14:50

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 95/2014/NĐ-CP quy định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học và công nghệ, trong đó quy định trích lập quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp.

Người nông dân làm khoa học

Người nông dân làm khoa học

24/09/2014 09:01

Xưởng cơ khí của anh Đỗ Văn Trường, phường Tân Bình (thị xã Tam Điệp) chỉ khoảng vài chục m2, lại nằm sâu trong con ngõ nhỏ nhưng từ nhiều năm nay đã tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương với mức lương bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Và anh Trường được biết đến như một người nông dân đam mê nghiên cứu khoa học với việc được nhận Bằng độc quyền sáng chế của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học- Công nghệ) cho sản phẩm Bơm vô ống.

Bưu điện tỉnh nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Bưu điện tỉnh nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

28/08/2014 13:52

Những năm gần đây, hoạt động của ngành Bưu chính nói chung, của Bưu điện tỉnh nói riêng gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình trên, Bưu điện tỉnh đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, từng bước vươn lên, thể hiện vai trò của mình trong việc tiếp cận và cung cấp các dịch vụ công của Nhà nước đến người dân, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội.

Nhiều ưu đãi với cơ sở nghiên cứu KHCN đặc biệt

16/07/2014 15:06

Bộ Khoa học và Công nghệ đang chủ trì dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế ưu đãi đối với cơ sở nghiên cứu khoa học và công nghệ (KHCN) đặc biệt.

Tập huấn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Tập huấn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

11/07/2014 14:09

Sáng 10/7, Sở KH&CN tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Thực hiện điều trị ung thư gan nguyên phát bằng phương pháp nút mạch hoá trị liệu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thực hiện điều trị ung thư gan nguyên phát bằng phương pháp nút mạch hoá trị liệu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

11/07/2014 09:41

Nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh, trong 2 năm (2014-2015), được sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện đề tài “Đánh giá kết quả bước đầu điều trị ung thư gan nguyên phát bằng phương pháp nút mạch hoá trị liệu”. Sự thành công của đề tài sẽ giúp cho các bệnh nhân bị ung thư gan nguyên phát trong tỉnh và các vùng lân cận được tiếp cận với phương pháp điều trị mới có hiệu quả cao, giảm chi phí khám, chữa bệnh cho bệnh nhân và giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VI

Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ VI

02/07/2014 14:54

Ngày 2/7, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VI (2012-2013) và phát động Hội thi lần thứ VII (2014-2015).

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả