Tọa đàm xác định định hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ

Tọa đàm xác định định hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ

14/05/2015 15:50

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày 14/5 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức tọa đàm đánh giá kết quả một năm thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khoa học với Sở Nông nghiệp & PTNT và Sở Công thương; đồng thời xác định nội dung nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và phục vụ sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp những năm tiếp theo. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp &PTNT, Sở Công thương; đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ

12/05/2015 09:20

Những năm qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội của tỉnh, việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ ngày càng được chú trọng, kỹ thuật bức xạ và hạt nhân được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, chẩn đoán và điều trị bệnh với hiệu quả mang lại rất lớn. Tuy nhiên, việc sử dụng bức xạ và hạt nhân cũng tiềm ẩn những ẩn họa đối với môi trường và sức khỏe của con người nếu không được quản lý chặt chẽ.

Thành công từ việc ứng dụng KHKT vào sản xuất

Thành công từ việc ứng dụng KHKT vào sản xuất

02/05/2015 09:46

Trong những năm gần đây, đã có hàng trăm nông dân giỏi của Ninh Bình được tôn vinh. Điểm chung của họ là đã thành công nhờ những cách nghĩ, cách làm mới dựa trên sự tìm tòi, học hỏi kiến thức KHKT.

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong các cơ quan công sở, các khu vực hành chính sự nghiệp

25/04/2015 08:41

Để cho việc thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan, công sở có hiệu quả lâu dài và ổn định, ta cần tiến hành có bài bản trên giải pháp kỹ thuật.

Tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực dệt may

24/04/2015 13:40

Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp Dệt May Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 đặt mục tiêu đưa dệt may trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn về xuất khẩu, thoả mãn ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng trong nước, nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập vững chắc kinh tế khu vực và thế giới. Hơn thế, ngành dệt may cần đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả trên cơ sở công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng, quản lý lao động, quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tiết kiệm năng lượng nhờ trồng cây trên sân thượng

Tiết kiệm năng lượng nhờ trồng cây trên sân thượng

19/04/2015 09:19

Với sự phát triển chung của xã hội, việc đô thị hóa nhanh cùng với sự phát triển dân số nên lượng đất dành cho trồng cây xanh đặc biệt ở các thành phố ngày càng bị thu hẹp. Điều đó làm khí hậu bị biến đổi, ô nhiễm môi trường tăng, nhiệt độ trái đất nóng lên dần. Việc phủ xanh đang được chính quyền các cấp rất quan tâm, đã có nhiều dự án đã và đang được thực hiện.

Chương trình hành động của Chính phủ về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT

17/04/2015 14:41

Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng, áp dụng TCVN ISO 9001:2008

26/03/2015 16:08

Ngày 26/3, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 tại 36 cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Ninh Bình năm 2015.

Máy phun thuốc đa năng của nữ sinh Trường THPT Yên Khánh A

11/03/2015 09:40

Thoạt xem và nghe giới thiệu về sản phẩm chiếc máy phun thuốc đa năng đã đạt giải nhì tại cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật của tỉnh năm vừa qua, không ai nghĩ rằng sản phẩm đó lại do một cô học trò “chân yếu, tay mềm”, không phải con nhà nông sáng tạo nên. đó là sản phẩm của em Hoàng Thị Khánh Linh, học sinh lớp 12A, Trường THPT Yên Khánh A.

Động lực thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh bậc trung học

Động lực thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh bậc trung học

23/01/2015 09:33

Năm học 2014- 2015 là năm thứ hai ngành Giáo dục- Đào tạo tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học. Đã có nhiều đề tài dự thi với nhiều sản phẩm thuộc các lĩnh vực, trong đó có nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao vào đời sống thực tiễn. Điều này cho thấy cuộc thi đã tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua nghiên cứu khoa học trong học sinh bậc trung học...

Tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng

Tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng

06/11/2014 15:11

Sáng ngày 6/11, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ V, phát động cuộc thi lần thứ VI (2014-2015). Các đồng chí: Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Mai Văn Tuất, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh đến dự.

Tập huấn kỹ năng biên tập bản tin và trang thông tin nội bộ.

Tập huấn kỹ năng biên tập bản tin và trang thông tin nội bộ.

05/11/2014 13:57

Sáng 05/11, Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng biên tập Bản tin và Trang thông tin điện tử nội bộ cho trên 80 học viên đến từ các Cổng, Trang thông tin điện tử các Sở, Ngành, huyện, thành thị của tỉnh.

Nhiều ưu đãi khuyến khích hoạt động KHCN trong trường đại học

31/10/2014 08:51

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định việc đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học.

Hội nghị giới thiệu về an ninh và an toàn thông tin mạng trong tình hình mới

Hội nghị giới thiệu về an ninh và an toàn thông tin mạng trong tình hình mới

28/10/2014 17:07

Chiều ngày 28/10, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm an ninh mạng Đại học Bách khoa Hà Nội (BKAV) tổ chức hội nghị giới thiệu về an ninh và an toàn thông tin mạng trong tình hình mới. Đồng chí Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng Ban chỉ đạo công nghệ thông tin của tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố, thị xã phụ trách công nghệ thông tin.

Tăng cường kiểm tra, giám sát về đo lường, chất lượng xăng dầu

Tăng cường kiểm tra, giám sát về đo lường, chất lượng xăng dầu

28/10/2014 10:05

Thời gian qua trên các phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục đưa tin về những hiện tượng gian lận về chất lượng, đo lường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu gây bức xúc trong dư luận. Nhận thức được điều đó, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Ninh Bình trong hoạt động của mình luôn lấy lĩnh vực về đo lường, chất lượng xăng dầu là mối quan tâm đặc biệt, qua đó góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả