Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh: Đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh: Đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ

22/06/2015 10:01

Với phương châm hành động “Khoa học - Đổi mới - Sáng tạo và Phát triển”, những năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (gọi tắt là Liên hiệp Hội) đã tập hợp, quy tụ được đội ngũ trí thức trong tỉnh cùng tham gia phát huy trí tuệ, công sức, đạt được nhiều kết quả thiết thực, toàn diện trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng và các lĩnh vực công tác khác…

Hoạt động đo lường góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ người tiêu dùng

15/06/2015 10:23

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian qua Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) đã đẩy mạnh các hoạt động đo lường, hỗ trợ tích cực, có hiệu quả cho công tác quản lý Nhà nước và các hoạt động dịch vụ về đo lường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp

28/05/2015 14:39

Trong 2 ngày 28-29/5, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp Nông thôn Việt tổ chức lớp tập huấn Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình.

Trường Đại học Hoa Lư ra mắt câu lạc bộ KHCN trẻ

Trường Đại học Hoa Lư ra mắt câu lạc bộ KHCN trẻ

18/05/2015 09:08

Trường Đại học Hoa Lư vừa phối hợp với Sở Khoa học - công nghệ tổ chức kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và ra mắt câu lạc bộ KHCN trẻ trường Đại học Hoa Lư.

Thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

18/05/2015 09:05

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về việc thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc trên cơ sở Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc.

Khoa học và Công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Khoa học và Công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

15/05/2015 09:24

Khoa học - công nghệ (KHCN) là động lực để thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế thì vai trò của KHCN ngày càng quan trọng. Xác định được điều đó, những năm qua tỉnh ta đã có nhiều quyết sách, chương trình hành động về KHCN trên tất cả các lĩnh vực. Kết quả của hoạt động KHCN đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tọa đàm xác định định hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ

Tọa đàm xác định định hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ

14/05/2015 15:50

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày 14/5 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức tọa đàm đánh giá kết quả một năm thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khoa học với Sở Nông nghiệp & PTNT và Sở Công thương; đồng thời xác định nội dung nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và phục vụ sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp những năm tiếp theo. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp &PTNT, Sở Công thương; đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ

12/05/2015 09:20

Những năm qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội của tỉnh, việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ ngày càng được chú trọng, kỹ thuật bức xạ và hạt nhân được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, chẩn đoán và điều trị bệnh với hiệu quả mang lại rất lớn. Tuy nhiên, việc sử dụng bức xạ và hạt nhân cũng tiềm ẩn những ẩn họa đối với môi trường và sức khỏe của con người nếu không được quản lý chặt chẽ.

Thành công từ việc ứng dụng KHKT vào sản xuất

Thành công từ việc ứng dụng KHKT vào sản xuất

02/05/2015 09:46

Trong những năm gần đây, đã có hàng trăm nông dân giỏi của Ninh Bình được tôn vinh. Điểm chung của họ là đã thành công nhờ những cách nghĩ, cách làm mới dựa trên sự tìm tòi, học hỏi kiến thức KHKT.

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong các cơ quan công sở, các khu vực hành chính sự nghiệp

25/04/2015 08:41

Để cho việc thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan, công sở có hiệu quả lâu dài và ổn định, ta cần tiến hành có bài bản trên giải pháp kỹ thuật.

Tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực dệt may

24/04/2015 13:40

Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp Dệt May Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 đặt mục tiêu đưa dệt may trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn về xuất khẩu, thoả mãn ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng trong nước, nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập vững chắc kinh tế khu vực và thế giới. Hơn thế, ngành dệt may cần đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả trên cơ sở công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng, quản lý lao động, quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tiết kiệm năng lượng nhờ trồng cây trên sân thượng

Tiết kiệm năng lượng nhờ trồng cây trên sân thượng

19/04/2015 09:19

Với sự phát triển chung của xã hội, việc đô thị hóa nhanh cùng với sự phát triển dân số nên lượng đất dành cho trồng cây xanh đặc biệt ở các thành phố ngày càng bị thu hẹp. Điều đó làm khí hậu bị biến đổi, ô nhiễm môi trường tăng, nhiệt độ trái đất nóng lên dần. Việc phủ xanh đang được chính quyền các cấp rất quan tâm, đã có nhiều dự án đã và đang được thực hiện.

Chương trình hành động của Chính phủ về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT

17/04/2015 14:41

Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng, áp dụng TCVN ISO 9001:2008

26/03/2015 16:08

Ngày 26/3, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 tại 36 cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Ninh Bình năm 2015.

Máy phun thuốc đa năng của nữ sinh Trường THPT Yên Khánh A

11/03/2015 09:40

Thoạt xem và nghe giới thiệu về sản phẩm chiếc máy phun thuốc đa năng đã đạt giải nhì tại cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật của tỉnh năm vừa qua, không ai nghĩ rằng sản phẩm đó lại do một cô học trò “chân yếu, tay mềm”, không phải con nhà nông sáng tạo nên. đó là sản phẩm của em Hoàng Thị Khánh Linh, học sinh lớp 12A, Trường THPT Yên Khánh A.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình
Vó tép trên sông quê
Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả