Tin tức Thứ ba, 08/10/2019 16:37

Khánh thành và bàn giao nhà “Ấm tình đồng đội”

Ngày 8/10, Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “Ấm tình đồng đội” cho 2 gia đình: Bà Dương Thị Chuyền, thôn Trung, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) và ông Nguyễn Mạnh Thi, thôn Đồi Ngô, xã Gia Hòa (huyện Gia Viễn).

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) trao tiền hỗ trợ xây nhà cho bà Dương Thị Chuyền.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) trao tiền hỗ trợ xây nhà cho bà Dương Thị Chuyền.

Đây là 2 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó bà Chuyền, 66 tuổi, bị tai biến liệt nửa người, còn ông Thi, 70 tuổi, bị ảnh hưởng của chất độc da cam đioxin. Cả hai đều là hộ nghèo, mất sức lao động, sống một mình trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Với tinh thần vì đồng đội, Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972 đã phát động phong trào xóa nhà dột nát, nhà tạm cho hội viên, kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của các cấp chính quyền, các tổ chức, cá nhân. Hội đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), xã Trường Yên và Gia Hòa, cùng một số nhà hảo tâm ủng hộ tiền để xây mới và sửa chữa nhà cho các gia đình gặp khó khăn về nhà ở.

Trong đó, Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 hỗ trợ 50 triệu đồng, Ngân hàng SHB 50 triệu đồng, UBND mỗi xã trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an xinh xã hội của xã số tiền 10 triệu đồng, còn lại do sự trợ giúp, ủng hộ của các tổ chức đoàn thể, anh em, họ hàng, làng xóm giúp đỡ ngày công...

Việc khánh thành và bàn giao những ngôi nhà tình nghĩa, ấm tình đồng đội là niềm động viên, an ủi thiết thực nhất, giúp các gia đình có chỗ ở kiên cố, thêm tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả