Tin tức Thứ tư, 08/05/2019 14:28

Khánh thành nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở

Sáng 5/8, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Hoàng Thị Hà, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở của xã Ninh Hòa.

Lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Hoàng Thị Hà.
Lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Hoàng Thị Hà.

Bà Hoàng Thị Hà là phụ nữ đơn thân, thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân đau ốm thường xuyên nên ngôi nhà cấp 4 của gia đình dù đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Trước hoàn cảnh của bà, Hội LHPN tỉnh, huyện, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã quyết định hỗ trợ bà xây nhà mới.

Sau 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình, đảm bảo đúng thiết kế, đúng tiến độ và an toàn tuyệt đối trong thi công. Trong quá trình thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Ninh Hòa, Hội LHPN các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động anh em, dòng họ, hội viên phụ nữ và nhân dân hỗ trợ ngày công, tiền, vật liệu giúp gia đình bà Hoàng Thị Hà hoàn thành công trình.

Được biết, ngôi nhà có tổng trị giá trên 100 triệu đồng, trong đó Quỹ Đền ơn đáp nghĩa- An sinh xã hội tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là của gia đình, anh em, dòng họ giúp đỡ. Ngôi nhà được bàn giao đã tạo điều kiện giúp gia đình bà Hoàng Thị Hà sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp Hội Phụ nữ nhằm chung tay, sẻ chia giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

Mai Lan – Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả