Tấm lòng vàng Thứ năm, 01/02/2018 15:24

Khánh thành nhà khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 1/2, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Bình, Ban Thường vụ Huyện đoàn Gia Viễn phối hợp với UBND xã Gia Sinh đã tổ chức khánh thành và ban giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Nguyễn Trung Chiến, lớp 8A, trường THCS Gia Sinh, huyện Gia Viễn.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quà cho gia đình em Nguyễn Trung Chiến.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quà cho gia đình em Nguyễn Trung Chiến.

Em Nguyễn Trung Chiến là học sinh khuyết tật bẩm sinh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ em mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu. Hai mẹ con sống nhờ cậy ở nhà bà ngoại. Ngôi nhà hiện đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Trước hoàn cảnh của gia đình em, Hội đồng Đội tỉnh đã quyết định xây ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” để hỗ trợ gia đình em. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thiện với thiết kế: 1 tầng, diện tích 70m², khang trang, kiên cố với tổng kinh phí thực hiện là trên 200 triệu đồng.

Trong đó, Hội đồng Đội tỉnh hỗ 50 triệu đồng, trích tiền từ nguồn quỹ phong trào “1.000 đồng xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ 15 triệu đồng và hơn 100 triệu đồng do trường THCS Gia Sinh, người thân trong gia đình và nhân dân trong xã đóng góp cùng nhiều ngày công lao động, vật liệu xây dựng.

Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, giúp gia đình em có điều kiện đón xuân mới vui vẻ, đầm ấm; đồng thời tạo động lực để em vươn lên trong học tập./.

Tin, ảnh: Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả