Tin tức Thứ năm, 19/09/2019 14:18

Khánh thành nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Ngày 19/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô phối hợp với thị trấn Yên Thịnh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “đại đoàn kết” cho gia đình chị Đinh Thị Quyên ở tổ dân phố Yên Hạ 2.

Các đại biểu khánh thành nhà đại đoàn kết cho chị Đinh Thị Quyên.
Các đại biểu khánh thành nhà đại đoàn kết cho chị Đinh Thị Quyên.

Hộ gia đình chị Đinh Thị Quyên thuộc diện hộ nghèo của thị trấn Yên Thịnh. Điều kiện hoàn cảnh gia đình chị hiện nay rất khó khăn, chồng mất sớm, nghề nghiệp không ổn định, bản thân chị nuôi 2 cháu nhỏ. Ngôi nhà cũ sử dụng lâu năm đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ và kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm cùng với sự hỗ trợ về kinh phí, ngày công của anh em người thân giúp gia đình chị xây dựng nhà mới.

Sau 4 tháng triển khai xây dựng, đến nay, ngôi nhà đại đoàn kết của chị Quyên đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, tiến độ. Ngôi nhà mới có diện tích 95m2 với tổng mức đầu tư 320 triệu đồng. Trong đó, Uỷ ban MTTQViệt Nam tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” của tỉnh, còn lại do gia đình, anh em và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”, sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, qua đó động viên các gia đình vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Khải Hoàn- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả