An ninh Thứ ba, 11/09/2018 08:25

Khánh Nhạc tích cực đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy

Khánh Nhạc là một trong những địa bàn trung tâm của huyện Yên Khánh, lại có nhiều cụm công nghiệp với nhiều lao động từ các nơi khác về sống và làm việc, vì thế đây trở thành điều kiện dễ phát sinh tội phạm và các tệ nạn xã hội, trong đó đáng chú ý là sự gia tăng của số người nghiện ma túy, cùng với đó là tệ nạn ma túy có diễn biến khá phức tạp. Do vậy, công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy luôn được xã quan tâm.

Chủ tịch UBND xã Vũ Ngọc Bảo cho biết: Trên địa bàn, xã xác định hiện có 30 đối tượng nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và có khoảng 25 đối tượng nghi nghiện ma túy. Trong 2 tháng gần đây, trên địa bàn xã lực lượng công an đã bắt giữ 2 vụ, 8 đối tượng phạm tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Nhận thức được tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Do đó, để phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy, trong những năm qua xã đã tích cực thực hiện các giải pháp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc và phối hợp chặt chẽ với các xã giáp ranh tăng cường công tác phòng chống ma túy trên địa bàn.

Quán triệt cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, cán bộ nòng cốt trong các tổ chức đoàn thể ủng hộ và tham gia cùng các lực lượng chức năng vận động quần chúng đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn ma túy và ký cam kết không mua bán, vận chuyển ma túy; kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân tích cực tham gia công tác phòng chống ma túy.

Xác định công tác tuyên truyền là quan trọng, xã đã phân công các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các đoàn viên, hội viên các nội dung về tác hại, hệ lụy và những hành động để phòng, chống tệ nạn ma túy.

Để công tác phòng, chống tệ nạn ma túy đạt hiệu quả, Đoàn thanh niên xã đã phối hợp với Trung tâm giáo dục hướng nghiệp của huyện để hướng dẫn, giúp đỡ đoàn viên tìm công việc phù hợp, tạo việc làm ổn định cuộc sống, hạn chế tình trạng đoàn viên “nhàn vi cư bất thiện”.

Các thôn, xóm trên địa bàn xã Khánh Nhạc đã tập trung thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng xã lành mạnh, không tội phạm, không ma túy, không mại dâm”; tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình gia đình, dòng họ, khu dân cư không có tệ nạn ma túy.

Đồng thời lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma tuý, tham gia vào các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triệt xóa các ổ, nhóm, tụ điểm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; bên cạnh đó, chủ động lên kế hoạch tuần tra, kiểm soát, nhất là tại các điểm kinh doanh nhà nghỉ, quán karaoke, các khu cụm công nghiệp...;  củng cố, kiện toàn và duy trì hoạt động có hiệu quả các Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng tổ an ninh xung kích, tổ tự quản trên địa bàn các thôn, xóm; quản lý chặt chẽ các đối tượng liên quan đến ma túy trên địa bàn, phát hiện ngăn chặn kịp thời, không để phát sinh đối tượng mới, nhằm mục tiêu xây dựng xã lành mạnh, hạn chế thấp nhất số vụ việc liên quan đến ma túy xảy ra.

Bên cạnh đó, Khánh Nhạc đã tích cực quan tâm phối hợp thực hiện công tác cai nghiện các đối tượng tại gia đình, cộng đồng, quản lý, giáo dục giúp đỡ và tạo việc làm cho người nghiện tái hòa nhập cộng đồng, phấn đấu trong năm 2018 cai nghiện thành công 1 - 2 người nghiện.

Việc huy động cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện các mặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy tại Khánh Nhạc đã tạo sự chuyển biến tích cực trong việc hạn chế sự gia tăng số người nghiện ma túy, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã.

Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả