Tin tức Chủ nhật, 13/10/2019 08:05

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở phường Thanh Bình

Sáng 12/10, Thành đoàn Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi ở phường Thanh Bình.

Người cao tuổi phường Thanh Bình được khám, tư vấn về bệnh tật.
Người cao tuổi phường Thanh Bình được khám, tư vấn về bệnh tật.

Theo đó, 150 người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn phường Thanh Bình đã được các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế thành phố khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí.

Qua thăm khám, các bác sỹ kịp thời phát hiện, tư vấn cho từng trường hợp và kê đơn, phát thuốc cho những trường hợp nhẹ. Đối với trường hợp nặng, đã được các bác sĩ vấn để người bệnh ổn định tâm lý và giới thiệu lên tuyến trên điều trị.

Ngoài ra, các y, bác sĩ còn tuyên truyền, hướng dẫn các cụ già cách chăm sóc, phòng bệnh những lúc giao mùa; cách sử dụng một số loại thuốc nam dùng trong các trường hợp mắc bệnh cảm cúm, tiêu hóa, hạ đường huyết...

Tại buổi khám, chữa bệnh, đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố đã tham gia trợ giúp, hướng dẫn các cụ già đến thăm, khám.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Ninh Bình, tạo điều kiện để nhân dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế, nâng cao sức khỏe, chung tay thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Mai Lan – Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả