Thời sự Thứ năm, 13/02/2020 16:16

Khai trương thí điểm Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Ninh Bình vào hoạt động

Chiều 13/2, thành phố Ninh Bình đã tổ chức thí điểm đưa Trung tâm điều hành đô thị thông minh vào hoạt động.

Các đại biểu cùng bấm nút chính thức khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Ninh Bình.
Các đại biểu cùng bấm nút chính thức khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Ninh Bình.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo thành phố Ninh Bình, đại diện các phòng, ban, cơ quan, xã, phường trực thuộc thành phố; công ty Cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC).

Nhằm hướng tới mục tiêu phát triển đô thị thông minh và xây dựng chính quyền điện tử, trên cơ sở đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp… Công ty cổ phần quốc tế AIC đã hỗ trợ thành phố Ninh Bình xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh đóng vai trò là bộ não tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ các hoạt động của thành phố thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu.

Trung tâm sẽ phân tích, xử lý, đưa ra các báo cáo, quyết định và chỉ huy các hoạt động của thành phố, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo của thành phố Ninh Bình và các cơ quan đơn vị trực thuộc.

Trung tâm Điều hành đô thị thông minh của thành phố Ninh Bình sẽ là nơi làm việc tập trung thực hiện việc giám sát, điều hành các lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của thành phố như: Giao thông, an ninh công cộng, ứng cứu khẩn cấp, hệ thống báo cáo, lãnh đạo điều hành nội bộ, văn bản đi đến, lịch công tác, báo chí và mạng xã hội, ý kiến người dân, an ninh mạng, đọc văn bản, hệ thống hành chính công và cổng kết nối cảm biến với các nơi cần thiết.

Đây là giai đoạn đầu và mới là thử nghiệm vận hành Trung tâm nên còn rất nhiều công đoạn và công việc cần làm. Do vậy yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường quán triệt đến mọi thành viên và triển khai tìm hiểu, sử dụng phần mềm của Trung tâm điều hành đô thị thông minh, có vướng mắc, khó khăn phản hồi thông tin để hiệu chỉnh, hoàn thiện hệ thống.

Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế bố trí chuyên gia tập huấn, hướng dẫn các đơn vị trong thành phố tiếp cận với công nghệ, phối hợp với thành phố xây dựng kế hoạch và lộ trình triển khai thực hiện.

Đại diện lãnh đạo thành phố Ninh Bình và Công ty AIC đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai thực hiện.

Ngay sau đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo thành phố Ninh Bình và lãnh đạo Công ty AIC đã cùng bấm nút chính thức khai trương thí điểm Trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố Ninh Bình.

Đinh Chúc - Anh Tuấn


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả