Giáo dục Thứ ba, 01/10/2019 14:16

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Sáng 1/10, tại trường Tiểu học Khánh Hòa (huyện Yên Khánh), Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Dự khai mạc có lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh; các cơ quan, đơn vị liên quan và đông đảo các thầy cô giáo, học sinh trường Tiểu học Khánh Hòa.

Đông đảo các em học sinh tham gia ngày hội đọc sách.
Đông đảo các em học sinh tham gia ngày hội đọc sách.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 diễn ra từ ngày 1-7/10/2019, với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập theo Đề án 281 của Chính phủ; khẳng định vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân. Đồng thời giúp các cơ sở giáo dục, các thiết chế văn hóa – giáo dục ngoài nhà trường, nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu học tập, tạo môi trường giáo dục phù hợp với nhu cầu học tập suốt đời của cộng đồng.

Năm nay, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được thực hiện theo nhiều chủ đề để các cơ sở giáo dục lựa chọn, như: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”, “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập” và “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”.

Tại buổi lễ, đại diện Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Ninh Bình công bố những nội dung tập trung thực hiện trong Tuần lễ. Theo đó, tại các địa phương, đơn vị sự nghiệp… tập trung vào việc tuyên truyền về mục đích của các hoạt động giáo dục, học tập; tổ chức đa dạng các hoạt động khuyến đọc, khuyến học; giao lưu, vinh danh và nhân rộng các tấm gương tự học và học tập suốt đời...

Đặc biệt, trong những ngày diễn ra Tuần lễ, tổ chức hội thảo, tọa đàm, tham quan, các hoạt động thể dục thể thao, ngày hội đọc sách tại các cơ sở giáo dục, các thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hóa - thể thao ở địa phương... với các hoạt động phù hợp với chủ đề diễn ra trong Tuần lễ.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học tặng đồ dùng học tập; Thư viện tỉnh Ninh Bình tặng sách; Trung tâm kỹ năng sống Sudulki ủng hộ Quỹ khuyến học của trường và Trung tâm Anh ngữ Sao Kim tặng học bổng tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường Tiểu học Khánh Hòa.

Hạnh Chi - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả