Thời sự Thứ hai, 20/01/2020 09:51

Khai mạc trưng bày báo Xuân Canh Tý 2020 và triển lãm nghệ thuật

Sáng 20/1, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc trưng bày báo Xuân và triển lãm nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc hội báo Xuân.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc hội báo Xuân.

Dự khai mạc có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Sở VH&TT, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài PTTH tỉnh, Báo Ninh Bình và đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh cùng dự.

Hội báo Xuân là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức hàng năm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, là ngày hội của giới báo chí Ninh Bình, trở thành một nét đẹp văn hóa nhằm tôn vinh những người làm công tác trên mặt trận tư tưởng văn hóa, đem đến món ăn tinh thần hấp dẫn và bổ ích, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Năm nay, tham gia trưng bày tại Hội báo Xuân Canh Tý có trên 80 loại báo, tạp chí của các cơ quan Trung ương và 63 loại báo, tạp chí của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Cùng với đó có trên 50 tác phẩm, mảng tranh cổ động của 30 họa sĩ, nhà điêu khắc, là hội viên Hội mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Ninh Bình, với chủ đề: "Mừng Đảng, Mừng Xuân”, đời đời ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu đến đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước những tác phẩm nghệ thuật phản ánh vẻ đẹp đất nước Việt Nam, cuộc sống quê hương con người Ninh Bình giàu lòng mến khách. ..

Các đại biểu tham quan gian trưng bày báo Xuân.
Các đại biểu tham quan gian trưng bày báo Xuân.

Các ấn phẩm báo Xuân đều được đầu tư, chú trọng về nội dung và hình thức, có chất lượng tốt, đảm bảo phục vụ cho nhiều đối tượng độc giả. Nội dung các tác phẩm báo chí phản ánh toàn diện, đa dạng, sinh động mọi mặt hoạt động của các cấp, các ngành, các địa phương và các nước trên thế giới.

Trong đó, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, những phong tục, tập quán của đất nước, con người Việt Nam đến mọi người dân trong nước và nước ngoài; là cầu nối giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế, thúc đẩy cơ hội đầu tư phát triển kinh tế, cổ vũ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; khẳng định niềm tin chân lý về sức sống, sự lan tỏa của tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đời sống văn hóa, tinh thần mỗi người dân Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Sở VH&TT, Sở Thông tin và Truyền thông đã cắt băng khai mạc trưng bày báo Xuân Canh Tý 2020 và tham quan gian trưng bày báo Xuân, triển lãm nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân tại Thư viện tỉnh.

Hội trưng bày Báo Xuân Canh Tý 2020 được diễn ra trong thời gian gần 1 tháng, từ ngày 20/1-8/2/2020 (tức 26/12/2019 đến ngày 15 tháng Giêng năm 2020).

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả