Tin tức Thứ hai, 02/08/2010 08:58

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam 2010

Tối 1-8, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Vân Hồ, Hà Nội, Triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam đã khai mạc.


Đến dự có Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Tiến Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng cùng hàng trăm nhà nhiếp ảnh Việt Nam và quốc tế.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm chọn lọc tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế nội dung ảnh đen trắng và cuộc thi ảnh trẻ gồm hai lứa tuổi dưới 16 và từ 16 - 21. Có 658 tác phẩm của 42 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự cuộc thi.

 

Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các tác giả, trong đó Việt Nam giành được ba giải lớn: HCV bộ ảnh đen trắng, Cúp Thế giới lứa tuổi dưới 16, HCV lứa tuổi từ 16-21 và ba giải cá nhân khác.

 

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, và chào mừng Đại hội Liên đoàn Nhiếp ảnh quốc tế lần thứ 30 tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai chủ nhà cho sự kiện này.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ngài chủ tịch FIAP nhận xét: "Đây là cơ hội tốt cho các nhà nhiếp ảnh trên khắp thế giới gặp gỡ và giao lưu, và cũng là cơ hội để các tay máy chủ nhà giới thiệu những vẻ đẹp của đất nước mình". 

 

Triển lãm kéo dài từ ngày 1 đến 8-8.

 

 Theo NDĐT

 

 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả