Tin tức Thứ bảy, 28/04/2018 11:31

Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 5

Ngày 28/4, tại Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và thể thao, Sở Giáo dục và đào tạo đã tổ chức lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 5 và Hội thi thiếu nhi kể chuyện sách về Danh nhân Ninh Bình.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam.

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ngành và doanh nghiệp kinh doanh sách, vở trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo các em học sinh trên địa bàn.

Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình được tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30/4/2018 tại Thư viện tỉnh Ninh Bình. Các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tham gia trưng bày 14 gian hàng về sách và các sản phẩm dịch vụ trong sự kiện Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần này.

Ngoài hoạt động trưng bày sách, trong suốt thời gian diễn ra Ngày sách, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa khác như: tổ chức giao lưu với diễn giả về chủ đề Bác Hồ với việc đọc sách; Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách về Danh nhân Ninh Bình; Trưng bày các xuất bản phẩm phản ánh đời sống văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng… địa phương và thực hiện triển lãm 170 tác phẩm ảnh có chủ đề về đất nước, con người Ninh Bình và cộng đồng Asean.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Ban tổ chức đã trao 2 suất học bổng đặc biệt cho 2 người con của Thiếu tá Lê Hải Ninh- người đã thực hiện hiến tạng sau khi qua đời.
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao 2 suất học bổng đặc biệt cho 2 người con của Thiếu tá Lê Hải Ninh- người đã thực hiện hiến tạng sau khi qua đời.

Cũng trong buổi lễ khai mạc, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Ban tổ chức đã trao 2 suất học bổng đặc biệt cho 2 người con của Thiếu tá Lê Hải Ninh- người đã thực hiện hiến tạng sau khi qua đời.

Trung tâm Anh ngữ quốc tế ALibaba school đã trao trên 200 suất học bổng trị giá trên 700 triệu đồng; đại diện các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông đã trao 70 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định, Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 5 và Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách về Danh nhân Ninh Bình là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam. Ngày sách năm nay được tổ chức sẽ là một hoạt động tiêu biểu chào mừng thành công Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Ngày Giải phóng miền nam 30/4 và cũng là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa mừng ngày sinh nhật Bác 19/5… 

Các em nhỏ háo hức với các gian hàng tại Ngày sách Việt Nam.
Các em nhỏ háo hức với các gian hàng tại Ngày sách Việt Nam.

Để ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình tạo nên sức lan tỏa rộng khắp, truyền bá những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống xã hội đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, trường học cần đầy mạnh việc triển khai hoạt động của Ngày sách Việt Nam tại các trường học, thư viện, các cơ sở giáo dục, đào tạo và các cơ quan, đơn vị… qua đó phát triển văn hóa đọc, tình yêu sách; xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, khuyến khích và phát triển văn hóa trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã đi thăm quan khu vực trưng bày gian hàng của các đơn vị chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5.

Đào Hằng- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả